Blog

tại sao facebook không có live stream | TaigameIOline

290
tại sao facebook không có live stream | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề tại sao facebook không có live stream hot nhất hiện nay

Tại sao không thể Live Stream trực tiếp Facebook? là những câu hỏi và thắc mắc mà đã được rất nhiều khách hàng inbox cho taigameionline.vn để hỏi. Hiện nay Facebook đang là mạng xã hội HOT và thông dụng nhất, nhưng bên cạnh đó cũng có 1 số khó khắn đối với người dùng khi sử dụng. Để có thể tìm được câu trả lời cho thắc mắc trên các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây và thực hiện theo các cách khắc phục nhé!

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Nguyên nhân tại sao không thể Live Stream trực tiếp trên Facebook được.

Nguyên nhân 1: Lý do đầu tiên khiến bạn không thể live stream được có thể là do kết nối Internet trên thiết bị di động của bạn bị lỗi hoặc không đủ mạnh để có thể thực hiện Live Stream. Để khắc phục lý do này rất đơn giản bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại máy nếu thiết của bạn bị lỗi và thực hiện đăng ký gói 4G MobiFone tốc độ cao ngay cho thuê bao để được truy cập mạng nhanh hơn gấp 20 lần.

»Điểm danh: Các gói 4G MobiFone HOT được đăng ký nhiều nhất hiện nay.

Nguyên nhân 2: Có thể nói là do tính năng Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa thật sự ổn định và chưa được cập nhật đến tất cả các tài khoản Facebook. Nên nếu bạn gặp phải trường hợp này thì các bạn hãy thử update phần mềm Facebook lên phiên bản mới nhất nhé!

Nếu bạn đã thử thực hiện theo 2 cách trên mà vẫn không thành công thì hãy thử với cách tiếp theo sau đây:

Nguyên nhân 3: Trường hợp tiếp theo đó là có thể bạn thực hiện thao tác Live Stream trực tiếp trên Facebook chưa chính xác, nên không thể thành công được. Để giúp các bạn, sau đây taigameionline.vn xin được hướng dẫn chi tiết đến bạn các bước Live Stream trực tiếp trên Facebook trên hệ điều hành iOS và Android.

1. Hướng dẫn LiveStream trực tiếp Facebook trên iOS

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn LiveStream.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Bước 2: Bấm vào biểu tượng New Post từ bảng tin hoặc Timeline – Dòng thời gian.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Bước 3: Chọn tiếp biểu tượng hình người vòng tròn, đó là icon của tính năng Live Stream. Sau đó bạn đợi một chút để có thể kết nối.

Bước 4: Tại mục Describe your live video bạn có thể viết một đoạn mô tả ngắn gọn giới thiệu về video. Đặt chế độ chia sẻ là Public để bất kỳ ai cũng có thể xem được video hoặc Friends để chia sẻ với bạn bè.

Bước 5: Để bắt đầu phát sóng trực tiếp trên Facebook bạn chọn Go Live

Bước 6: Để kết thúc Live Stream trực tiếp Facebook bạn nhấp vào nút Finish. Khi kết thúc, video sẽ được tự động lưu và hiển thị trên Timeline – Dòng thời gian của bạn.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

2. Hướng dẫn LiveStream Facebook trên Android

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook muốn LiveStream phát trực tiếp.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Bước 2: Sau đó nhấn vào mục viết Status trên thanh trạng thái.

Bước 3: Nhân tiếp vào biểu tượng hình người vòng tròn, biểu tượng của tính năng Live Stream.

Bước 4: Ngay sau đó sẽ xuất hiện màn hình để stream video. Bạn sẽ đợi khoảng vài giây để dòng chữ Đang kết nối sẽ chuyển sang màu xanh Phát trực tiếp. Bạn sẽ nhấn vào dòng chữ Phát trực tiếp để quay video.

Bước 5: Bạn cũng có thể một đoạn mô tả ngắn về video đang pháp tại mục Mô tả video trực tiếp. Facebook sẽ cho chúng ta 3 giây để có thời gian chuẩn bị quay video.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Bước 6: Bạn có thể tùy chỉnh chọn phát video bằng camera trước hoặc camera sau tùy vào nhu cầu sử dụng. Để hay đổi camera các bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên xoay vòng trên màn hình.

Bước 7: Để bắt đầu bạn chọn nút Phát trực tiếp.

Bước 8: Để kết thúc Live stream, nhấn vào nút Kết thúc dưới màn hình. Ngay sau đó, Facebook sẽ tự động đăng tải đoạn video lên dòng thời gian của bạn.

Tai sao khong the Live Stream truc tiep Facebook

Một số lưu ý bạn cần biết khi thực hiện LiveStream Facebook

  • Trong quá trình Live Stream trực tiếp Facebook bạn có thể nhìn thấy số người đang xem trực tiếp video của bạn và đọc được các bình luận của những người theo dõi.
  • Video Livestream của bạn bắt buộc phải dài hơn 4 giây mới có thể đăng lên Timeline được.
  • Sau khi kết thúc Live Stream, video sẽ tự động được lưu trên Timeline Facebook của bạn giống như một video bình thường. Bạn có thể lựa chọn xóa video hoặc lưu video trên Timeline để bạn bè của bạn có thể xem sau.
  • Trong quá trình Live nếu có người xem nào đó bình luận những comment không phù hợp, bạn có thể chặn người dùng đó ra khỏi Live của bạn. Để chặn, bạn nhấn chọn hình ảnh Profile của người dùng bạn muốn chặn ở kế bên comment của họ rồi chọn Block là xong.

Mong rằng qua những chia sẻ chi tiết trên, các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện LiveStream trực tiếp trên Facebook của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!

»Tin tức liên quan:

  • Bí quyết tăng view livestream trên Facebook.
  • Cách nuôi nick Facebook ảo bán hàng Online.
  • Thủ thuật tiết kiệm đến 50% pin khi lướt Facebook.
  • Tại sao đăng video lên story Facebook bị mờ.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan