Tại sao không thể gọi video trên Facebook? | TaigameIOline

Blog

Giải pháp cho vấn đề gọi video trên Facebook

Bạn đã bao giờ gặp phải vấn đề không thể gọi video call trên Facebook không? Hoặc không thấy hình khi gọi video trên Messenger? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu vì sao vấn đề này xảy ra và cung cấp các giải pháp nhanh chóng để khắc phục. Cùng tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi gọi video trên Facebook Messenger

Có một số nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khi gọi video trên Facebook Messenger, ví dụ như:

  • Kết nối mạng kém: Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định, có thể gây ra lỗi khi gọi video trên Facebook Messenger.
  • Không cho phép truy cập camera và microphone: Để gọi video trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone của bạn.
  • Phiên bản Facebook Messenger đã cũ: Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ của Facebook Messenger, có thể gây ra lỗi khi gọi video.

Cách khắc phục lỗi gọi video trên Facebook Messenger

Dưới đây là một số cách để khắc phục lỗi gọi video trên Facebook Messenger:

Cách 1: Cập nhật hoặc cài đặt lại Facebook Messenger

Một trong những nguyên nhân chính gây ra lỗi gọi video trên Facebook Messenger là do bạn đang sử dụng phiên bản cũ của ứng dụng. Vì vậy, hãy thử gỡ cài đặt Facebook Messenger và cài đặt lại hoặc cập nhật phiên bản mới nhất. Bạn có thể tìm phiên bản mới nhất của Facebook Messenger tại đây:

Cách 2: Quản lý kết nối mạng trên điện thoại của bạn

Nếu bạn gặp phải tình huống kết nối mạng chậm khi gọi video trên Facebook Messenger, hãy thử kết nối và gọi video bằng mạng 3G/4G. Đồng thời, nếu có ứng dụng nào đang sử dụng mạng hoặc tải file gây trở ngại cho kết nối mạng, bạn nên tắt hoặc áp dụng các phương pháp tăng tốc Internet trên điện thoại của mình.

Cách 3: Cho phép Facebook Messenger truy cập camera

Có những trường hợp lỗi gọi video trên Facebook Messenger do camera trước trên điện thoại đã hỏng. Hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang ở chế độ im lặng không và thử bật ứng dụng camera khác để kiểm tra camera và microphone.

  • Với người dùng iPhone: Mở ứng dụng Settings (cài đặt), sau đó vào mục Privacy (quyền riêng tư) => Camera. Tìm và chọn Facebook Messenger từ danh sách và đảm bảo rằng tùy chọn Camera đã được bật.
  • Với người dùng Android: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => Apps/Application Management (ứng dụng) => Facebook Messenger. Tìm tùy chọn Permission (cho phép) và bật nút Camera.

Cách 4: Cho phép Facebook Messenger truy cập microphone

Ngoài camera, bạn cũng cần cho phép Facebook Messenger truy cập microphone để đảm bảo rằng người khác có thể nghe thấy bạn trong cuộc gọi. Thực hiện theo các bước sau:

  • Với người dùng iPhone: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => Privacy (quyền riêng tư) => Microphone. Tìm và kích hoạt Facebook Messenger.
  • Với người dùng Android: Mở ứng dụng Settings (cài đặt) => Apps/Application Management (ứng dụng) => Facebook Messenger. Tìm tùy chọn Permission (cho phép) và bật nút microphone.

Cách 5: Đăng nhập lại Facebook Messenger

Một giải pháp khác để khắc phục lỗi gọi video trên Facebook Messenger là thử đăng xuất và đăng nhập lại ứng dụng.

  • Để đăng nhập lại Facebook Messenger trên iPhone: Tải xuống và cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau khi cài đặt xong, truy cập Facebook => Settings (cài đặt) => Account Settings (cài đặt tài khoản) => Security or Security and Login (bảo mật hoặc bảo mật và đăng nhập). Tìm Facebook Messenger và đăng xuất ứng dụng. Sau đó, đăng nhập lại Facebook Messenger.
  • Để đăng nhập lại Facebook Messenger trên Android: Bạn không thể đăng xuất trực tiếp khỏi ứng dụng, nhưng có thể xóa dữ liệu để đăng xuất. Truy cập Settings (cài đặt) => Apps/Application Management (ứng dụng/quản lý ứng dụng) => Facebook Messenger. Nhấn chọn Clear Data (xóa dữ liệu) để đăng xuất. Sau đó, mở lại ứng dụng và đăng nhập lại tài khoản.

Facebook là công cụ hàng đầu để kết nối với bạn bè và người thân. Bằng cách sử dụng Facebook Messenger, bạn có thể gọi video và kết nối với rất nhiều người.