Blog

tại sao không được làm người quá nhẫn nại | TaigameIOline

230
tại sao không được làm người quá nhẫn nại | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách tại sao không được làm người quá nhẫn nại hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Video tại sao không được làm người quá nhẫn nại
Tại sao không được làm người quá nhẫn nại

20180927

Tên gốc: Vi thập yêu tố nhân bất năng tỳ khí thái hảo 为什么做人不能脾气太好

Tác giả: Bát Thiên Quế Tửu 八千桂酒

Thể loại: Nóng tính bá đạo công x ngu ngốc thảm hề hề nói lắp nhân thê thụ, hiện đại, đoản văn, có thịt, HE. Thể loại lừa tình, xin phép được bổ sung thêm: Biệt nữu gà mẹ công x thần kinh thô thích chọc công phun ba lít máu mỗi ngày ngẫn ngờ thụ.

Tình trạng bản gốc: 14 chương + 1 PN

Biên tập: Jane (pinkeujane.wordpress.com)

Tình trạng edit: Hoàn (14c) (30/09/2018)

————-

Văn án (trích Chương 1)

Lục Liễu Chi cảm thấy có ba sự kiện xui xẻo nhất trong đời mình, lần thứ nhất là khi còn bé bị người khác cầm rắn giả dọa đến mức câm như hến suốt mấy ngày liền, hậu quả cho đến bây giờ vẫn còn chút nói lắp. Lần thứ 2 chính là cha nuôi trên danh nghĩa của cậu – Lục Dương bất ngờ qua đời, cậu lại phải trở về điểm xuất phát mà đi lấy lòng cháu trai Lục Dương, Kiều Giản.

—————

Review (by Review đam mỹ)

Hiện đại, đoản văn, xôi thịt đầy đủ, nóng nảy công x tự ti thụ

Cha nuôi qua đời, Lục Liễu Chi còn chưa đến tuổi trưởng thành bị tống cho anh họ Kiều Giản. Đang ăn nhờ ở đậu thì gặp cảnh say rượu loạn tính, tạo thành một mối nghiệt duyên. Vài năm sau, Kiều Giản và Lục Liễu Chi đã trở thành tình nhân chân chính, lời yêu thương cũng nói ra rồi. Thế nhưng, giữa họ vẫn tồn tại một hố sâu ngăn cách.

Truyện nhẹ nhàng nhưng lúc đọc cứ thấy ngược âm ỉ do công thụ cứ ‘’lệch sóng’’ nhau miết. Công yêu sâu đậm và chở che nhưng lại có khuyết điểm là nóng tính. Thụ cũng yêu công nhưng quá khép nép và thiếu cảm giác an toàn. Đôi chỗ, không hiểu do tác giả bút lực kém hay thụ thật sự có vấn đề tâm lý mà hết sức khó hiểu. Thụ chẳng nhớ nổi ngày sinh nhật công nhưng bình thản khẳng định ‘’cho dù anh kết hôn vẫn yêu anh’’, mê mệt đám đồ chơi điện tử đến mức xao nhãng người yêu vậy mà đang cơn tình ái mãnh liệt vẫn dừng lại để lấy điện thoại kéo tên mình ra khỏi sổ đen của anh. Cảm giác đọc khá giống motip của Nan ngôn chi dục/ Khát khao khôn cùng (Lam Lâm) nhưng nhẹ nhàng, đỡ khó chịu hơn xíu.

———-

Review (by Review Quốc Dân)

Tóm tắt:

Liễu Lục Chi là đứa trẻ mồ côi được một gia tộc giàu có nhận nuôi trên danh nghĩa. Cho đến ngày cha nuôi cậu qua đời, trách nhiệm pháp lí với Liễu Lục Chi được giao lại cho cháu trai của ông là Kiều Giản. Hai con người hệt như hai đường thẳng song song chẳng có lấy đến một điểm giao lại chỉ vì ràng buộc trên pháp luật mà bất đắc dĩ phải liên hệ. Từ xa lạ đến thân thuộc, từ biến cố vô tình đến hành động hữu ý, từng chút thay đổi tất cả tạo nên câu chuyện tình dở khóc dở cười của hai kẻ một ngu ngơ khù khờ một khó khăn độc đoán, bù trừ lẫn nhau cũng lại dung chứa lẫn nhau. Trong ngọt ngào đôi khi cũng lẫn ít vị chua chát chúa, bởi chính vì thế mà càng thêm đậm đà khó phai~~

=)))))) Viết một lúc đọc lại mới thấy kì cục, truyện người ta nhẹ nhàng đáng yêu tđn tôi viết tóm tắt thôi lại nghe như drama kịch tình dài 7749 tập ấy nhờ, khúc cuối viết xong đọc còn ra thành rì viu đồ ăn thức uống nào cơ, vl chua ngọt các thứ =)))))) Ai không thích bản nghiêm túc thì mại dzô vào đây coi bản ngắn gọn cục súccc. Túm cái quần lại là chuyện chim chuột hằng ngày đáng yêu đáng xem của cúp pồ hai bạn trẻ daddy cục súc x thỏ tuki ngây thơ nhút nhát chọc người mắng: )))) Đấy, vậy nhée.

Cảm nhận:

Phần này thì ít thôi vì nhỡ chém gió tóm tắt quá nhiều TvT dài thêm nữa lại ứ có ai đọc. Chỉ muốn nói là tôi lại tìm được một bộ daddy kun ngầu như mong đợi rồi các thím ạaaa. Thời buổi vật giá leo thang, đến đọc free mà còn khó chọn truyện để mần thì một bộ hợp gu như nước khoáng lạnh đóng chai cho người khát trên sa mạc vầy đó: )))))

Ờ thì bộ này daddy có hơi sai sai. Đọc xong chúng đồng bào ta nên đi tìm trong đống ve chai chiếc cúp vàng ròng để vinh danh anh công thương hiệu daddy khó ở cục súc của năm, lại còn thêm tính biệt nữu đã nghiện còn ngại, mà đấy là chưa kể vớ phải quả bồ EQ âm cấp số nhân, đời anh lại chả tàn thì cũng uổng =))))))). Em thụ ngoan thì có ngoan, nhưng bản tính trời sinh chọc người nóng máu là có thật, nóng xong lại không nỡ mần gì ẻm bởi vì nguyên một bầu trời manh moe show ra trước mặt, từ đó ta có thể suy ra cảnh đời đau khổ éo le uống vitamin bổ huyết hằng ngày của đát đỳ công =))))

Thôi tiếp đến phần nghiêm túc, điểm mình thích nhất ở bộ này là hài có hài, ngọt có ngọt, mà bi thì cũng đủ bi, bình bình đạm đạm chứ cao trào thì vẫn thừa rúng động nhé: )), mà cách giải quyết để đi đến HE cũng ciute thòng tim. Trong truyện thì không nhắc nhiều về làm sao hai bạn theo đuổi nhau tiến triển như nào linh tinh, chủ yếu là qua các mẫu truyện nhỏ hằng ngày vẫn đủ để thấy tác giả cho tình cảm diễn biến cực kì hợp lí. Điểm này thì không có gì chê trách vì tác giả viết cực kì logic, đọc xong cũng ngẫm nghĩ được nhiều thứ nhiều điều. Vậy mới nói có yêu ai cũng phải để cái mồm nó yêu trước, cứ nín bặt nín thin nín thít thì người ta có mà biết đằng trời, coi vậy chứ trái đất có ít các nữ hào nam kiệt súp pơ men biết thuật đọc tâm lắm. Mà đấy là kinh nghiệm cha ông em tiện mồm truyền lại hộ thôi chứ em thì em phận chó FA cu đơn ngàn năm nên chả biết thực hư các bác khoan tin vội, lí thuyết thì cũng phải đợi thực hành để biết sao trăng như nào đã nhé =))))))

Cuối cùng là về edit, thật ra thì có nhiều chỗ mình vẫn chưa ưng lắm nhưng phải công nhận là bạn editor dịch rất đúng mạch cảm xúc truyện, đọc không thấy lạc quẻ xíu nào, có mấy chỗ sử dụng câu gọi đáp giữa hai bạn nhân vật chính cũng siêu cưng nữa: ))) Túm cái quần lại là truyện vừa ngắn vừa hay chẳng chê được điểm nào rate 10/10 siêu đề cử!!!!!

———

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan