Blog

tại sao không tải được zalo | TaigameIOline

260
tại sao không tải được zalo | TaigameIOline

Dưới đây là danh sách tại sao không tải được zalo hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Zalo là một trong những ứng dụng mạng xã hội phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, bạn đang gặp phải sự cố không thể tải và cài đặt được Zalo trên điện thoại của mình. Điều này gây ra bất tiện, ngăn cản bạn sử dụng ứng dụng khá hay ho này. Hãy theo dõi bài viết này để hướng dẫn cách khắc phục nhé!

1. Kiểm tra lại kết nối, đường truyền mạng

Nguyên nhân

Đường truyền mạng kém, tốc độ chậm có thể là nguyên nhân chính gây ra sự cố không thể cài đặt được Zalo trên điện thoại. Dấu hiệu nhận biết điều này là khi download được 10%, 30%, 50%… sẽ dừng đột ngột và không tải được nữa.

Cách khắc phục

Hãy thử kết nối sang điểm truy cập mạng khác hoặc chuyển đổi phương thức kết nối internet (Chuyển từ WiFi sang sử dụng 3G/4G và ngược lại).

Kiểm tra lại kết nối mạngKiểm tra lại kết nối mạng

2. Tải Zalo tại các cửa hàng chính thức

Nguyên nhân

Việc tải Zalo từ các kho ứng dụng thứ 3 hoặc từ các file apk có thể làm bạn không cài được Zalo trên điện thoại bởi các ứng dụng này không được kiểm duyệt, có thể đã bị chỉnh sửa, thêm những file, dữ liệu, tệp tin lạ vào bên trong ứng dụng. Từ đó dẫn đến việc app bị lỗi hoặc bị xung đột.

Cách khắc phục

Tải Zalo từ kho cửa hàng chính thức đối với Android là CH Play và iPhone là App Store.

Tải ứng dụng Zalo trên Google Play hoặc App Store

Tải ứng dụng Zalo trên Google Play hoặc App Store

3. Khởi động lại thiết bị

Nguyên nhân

Rất có thể chiếc điện thoại Android hay iPhone của bạn đang bị xung đột hệ thống, xung đột phần mềm. Điều này dẫn đến lỗi không tải được Zalo.

Cách khắc phục

Tắt nguồn sau đó đợi 1 lúc và khởi động lại máy là cách khắc phục đơn giản nhất và rất hiệu quả trong việc khắc phục lỗi không tải được Zalo.

Khởi động lại điện thoạiKhởi động lại điện thoại

4. Dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại

Nguyên nhân

Khi bộ nhớ điện thoại của bạn bị đầy sẽ không thể cài đặt thêm các ứng dụng khác trên máy. Đối với ứng dụng Zalo tuy có dung lượng nhẹ nhưng nếu thiết bị không có đủ dung lượng trống để lưu trữ bạn sẽ không thể cài được Zalo trên điện thoại.

Cách khắc phục

– Xóa, gỡ bỏ những ứng dụng không có nhu cầu sử dụng tới trên thiết bị.

Dọn dẹp bộ nhớ điện thoạiDọn dẹp bộ nhớ điện thoại

– Xóa những hình ảnh, video trong thư viện nếu như những dữ liệu đó không quan trọng, không cần thiết.

– Xóa file, tệp tin rác còn tồn đọng lại khi tải trên mạng về hoặc trong quá trình gỡ bỏ ứng dụng còn sót lại.

5. Cập nhật hệ điều hành

Nguyên nhân

Sử dụng hệ điều hành quá cũ có thể sẽ không thể tương thích với ứng dụng Zalo. Do đó dẫn đến tình trạng lỗi không thể cài đặt Zalo trên điện thoại.

Cách khắc phục

Bạn cập nhật hệ điều hành không lên phiển bản mới. Để biết rõ hơn về cách làm, mời bạn tham khảo bài viết Cách cập nhật điện thoại Android lên phiên bản mới nhất đối với hệ điều hành Android và Cách cập nhập iOS đối với hệ điều hành iOS nhé!

Cập nhật hệ điều hành mới nhấtCập nhật hệ điều hành mới nhất

6. Cài đặt lại CH Play

Nguyên nhân

Với những ai sử dụng điện thoại Android thì một nguyên nhân có thể nhắc đến chính là kho ứng dụng CH Play bị lỗi gây ra tình trạng không tải được ứng dụng.

Cách khắc phục

Hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên Android để được hướng dẫn chi tiết cách khắc phục nhé!

Cài đặt lại CH PlayCài đặt lại CH Play

7. Đem điện thoại đến trung tâm, cửa hàng uy tín

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được lỗi thì bạn hãy đem đến trung tâm, cửa hàng uy tín để được những người có chuyên môn hỗ trợ sửa chữa.Đem đến trung tâm bảo hành ThegioididongĐem đến trung tâm bảo hành Thegioididong

Nếu bạn mua điện thoại ở Thế giới Di Động thì hãy đem đến trung tâm bảo hành của Thế giới Di Động để được kiểm tra và sửa chữa. Bạn có thể tham khảo bài viết Cách kiểm tra bảo hành sản phẩm đã mua ở Thế Giới Di Động đơn giản để kiểm tra bảo hành trước khi đến trực tiếp trung tâm nhé!

Một số mẫu điện thoại giúp bạn tải Zalo nhanh chóng:

Hy vọng bài viết này bổ ích dành cho bạn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi và hẹn gặp lại ở những bài viết lần sau!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan