Blog

tại sao không vào được google chrome | TaigameIOline

145
tại sao không vào được google chrome | TaigameIOline

Một ngày bỗng dưng Chrome trên máy tính của bạn không thể mở được, đây là một lỗi phần mềm không ít người đã phải đối mặt. Nó gây ra sự khó chịu và tốn thời gian cho chúng ta khi đang cần sử dụng Internet. Vậy hãy xem 8 cách sửa lỗi cho vấn đề Chrome sẽ không mở được trên Windows 10 dưới đây nhé.

1. Khởi động lại máy tính

Đây có thể coi là cách sơ đẳng nhất và dễ thực hiện nhất. Có thể là do một vài phần mềm máy tính của bạn bị xung đột, dẫn đến không thể mở Chrome. Nếu đây là lần đầu tiên Chrome không thể mở trên máy tính của bạn thì cũng đừng lo lắng. Chỉ cần khởi động lại laptop, PC của bạn. Đây là lúc để mọi thứ trên máy tính của bạn được hoạt động lại từ đầu.

Khởi động lại máy tính

2. Cài đặt lại đúng ngày và giờ

Lỗi sai ngày giờ cũng thường gặp trên các máy tính chúng ta. Việc chạy sai giờ của máy tính có nhiều nguyên do. Thứ nhất, máy tính của bạn bị hết pin CMOS. Pin CMOS hết dẫn đến không thể lưu lại các thiết lập trên Windows. Thứ hai, máy tính đang bị đóng băng và trước lúc đóng băng bạn lại để sai ngày giờ hệ thống. Do đó, dù bạn ngày nào cũng cập nhật đi chăng nữa thì nó vẫn bị sai. Nguyên nhân thường gặp khác là do múi giờ bị thiết lập sai. Vì đồng hồ trong máy tính được thiết lập theo múi giờ. Khi người dùng chọn múi giờ bị sai dẫn đến việc đồng hồ máy tính cũng sẽ hiển thị sai.

Xem ngày và giờ trên máy tính của bạn. PC của bạn có hiển thị ngày và giờ chính xác chưa? Nếu bạn nhận thấy rằng ngày hoặc giờ bị sai, bạn phải ngay lập tức sửa lại đúng với múi giờ thuộc quốc gia mình.

Để làm điều đó, hãy nhấp chuột phải vào thời gian trên thanh tác vụ và chọn Adjust date/time.

Adjust date/time

Tiếp đến, bật chuyển đổi bên cạnh Set time automaticallySet time zone automatically. Ngoài ra, hãy nhấp vào Sync ngay sau đó.

Cài đặt lại đúng ngày và giờ

3. Gỡ và cài đặt lại Chrome

Một cách khác để reset lại Chrome chính là bạn nên gỡ cài đặt Chrome khỏi máy tính và cài đặt lại. Để gỡ cài đặt Chrome, hãy mở Settings > Apps. Nhấp vào Google Chrome và nhấn nút Uninstall. Sau khi đã gỡ cài đặt, hãy khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại Chrome từ trang web chính thức của Google.

Gỡ và cài đặt lại Chrome

Nếu Chrome vẫn không hoạt động, hãy gỡ cài đặt lại. Sau đó, mở trình duyện và điều hướng đến C: Users { username} AppData Local , trong đó username là tên của riêng bạn mà đã đặt. Bên trong thư mục Local, nhấp chuột phải vào thư mục Google và xóa nó. Khởi động lại máy tính rồi cài đặt Chrome.

Gỡ và cài đặt lại Chrome

4. Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Cách sửa lỗi này nghe có vẻ kỳ lạ và mới mẻ nhưng nó đã giúp ích cho nhiều người dùng Windows 10 khi trình duyệt Chrome của họ không mở. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở cửa sổ Windows Explorer.

Bước 2: Điều hướng đến C: Program Files (x86) Google Chrome Application bằng cách sao chép và dán vào thanh điều hướng > Nhấn Enter.

Bước 3: Bên trong thư mục Application, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng taigameionline.vn. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Rename > Nhập tên mới mà bạn muốn (Ví dụ: Chrome2) > Nhấn Enter để lưu.

Đổi tên lại biểu tượng ChromeBước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Chrome2 mới trong cùng thư mục và chọn Send to > Desktop (create shortcut).

Đổi tên lại biểu tượng Chrome

Bước 5: Bây giờ hãy truy cập màn hình desktop và bạn sẽ có lối tắt Chrome2 mới. Hãy xóa lối tắt cũ nếu có. Nhấp chuột phải vào lối tắt Chrome2 mới và chọn Rename. Đổi tên thành Chrome và lưu nó.

Bước 6: Khởi động lại PC. Sau đó, nhấp đúp vào biểu tượng Chrome để mở nó.

Nếu Chrome vừa rồi hoạt động tốt, bạn cũng nên thay thế biểu tượng của Chrome trên thanh tác vụ. Trong trường hợp muốn thêm biểu tượng Chrome vào Taskbar, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Unpin from Taskbar. Sau đó, kéo biểu tượng Chrome mới vào thanh tác vụ để ghim

5. Thay đổi cài đặt tương thích

Trong bản sửa lỗi này, bạn cần thay đổi một vài cài đặt tương thích cho Chrome. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng của Chrome và chọn Properties.

Thay đổi cài đặt tương thích

Bước 2: Bạn nhấp Compatibility tab > Chọn Change settings for all users.

Thay đổi cài đặt tương thích

Bước 3: Nhấp vào Run compatibility troubleshooter để xem thử Chrome của bạn có đang hoạt động đúng cách hay chưa.

Thay đổi cài đặt tương thích

Bước 4: Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chọn Windows 8 dưới phần Run this program in compatibility mode. Nhấn Ok. Sau đó, hãy thử lại.

Thay đổi cài đặt tương thích

Bước 5: Đánh dấu tích vào các ô Disable fullscreen optimization Register this program for restart nếu bước 3 và 4 không hoạt động.

Thay đổi cài đặt tương thích

6. Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

Nhiều người dùng Windows 10 đã chỉ ra rằng việc bật cài đặt Autohide taskbar đã ngăn Chrome mở bình thường. Việc tắt cài đặt này đã khắc phục sự cố cho họ. Để làm như vậy, hãy truy cập Windows 10 Settings > Personalization > Taskbar. Tắt nút gạt bên cạnh Automatically hide the taskbar in desktop mode.

Tắt tính năng Autohide trên thanh Tác vụ

7. Đặt lại cài đặt mạng

Bạn cũng nên đặt lại ngăn xếp TCP / IP và DNS theo cách thủ công trên máy tính Windows 10 của mình. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Trong tìm kiếm Windows 10 của bạn, hãy nhập Command Prompt. Nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator > Chọn Yes.

Đặt lại cài đặt mạng

Bước 2: Trong cửa sổ Command Prompt, bạn sao chép dòng lệnh: netsh int ip reset C: taigameionline.vn rồi dán vào và nhấn Enter. Hãy chờ trong giây lát đến khi câu lệnh thực thi.

Bước 3: Gõ netsh winsock reset và nhấn Enter.

Bước 4: Tiếp theo, gõ ipconfig /flushdns và nhấn Enter. Các bạn đợi tí nhé.

Bước 5: Gõ exit và nhấn Enter.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn.

Sau khi khởi động lại, bấm vào ứng dụng Chrome để kiểm tra.

Một số laptop đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Trên đây là 8 cách để bạn khác phục lỗi không vào được Chrome. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới