Blog

tại sao không xem được phim | TaigameIOline

732

Bạn quyết định dành một ngày cuối tuần để tận hưởng bộ phim yêu thích trên máy tính, điên thoại nhưng cứ xem một lúc thì phim bị dừng, chất lượng hình ảnh kém đi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đừng lo vì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những cách vô cùng hiệu quả để khắc phục tình trạng trên. Cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra kết nối mạng

Nếu bạn truy cập vào trang web xem phim và gặp các tình trạng như trang tìm kiếm trắng, trang load chậm hoặc không hiển thị gì thì ”thủ phạm” có lẽ là do mạng bạn đang sử dụng. Đường truyền yếu, không ổn định sẽ không tải được nội dung bộ phim.

Kết nối yếu làm video bị đứngKết nối yếu làm video bị đứng

Một mẹo nhỏ giúp bạn có thể kiểm tra kết nối mạng: Khi xem phim, bạn sẽ thấy một thanh ngang hiển thị dưới video, bóng mờ trên thanh đi tới đâu thì nghĩa là video đã tải xong tới đoạn đó, nếu video đã chạy tới chỗ bóng mờ và bị đứng lại thì mạng đang có vấn đề, không thể tải tiếp video được.

Bóng mờ hiển thị trên thanh ngangBóng mờ hiển thị trên thanh ngang

Bạn hãy kiểm tra thiết bị WiFi xem có bị lỗi gì không. Nếu có bạn nên nhờ trung tâm sửa chữa để khắc phục và có thể chuyển sang dùng 3G/4G trong thời gian sửa WiFi nhé!

2. Load lại trang, đổi server, trình duyệt

Hầu hết các trang web xem phim hiện nay đều có nhiều server để người xem có thể chuyển đổi trong một số trường hợp. Các server đầu tiên thường có nhiều người truy cập nhiều nhất nên sẽ bị quá tải khiến bạn không xem phim được, bạn hãy chuyển qua những server khác để kiểm tra thử nhé!

Khi đã thử hết các server mà vẫn không coi được thì là do phim đã bị gỡ khỏi trang web hoặc link phim bị lỗi. Một số thông báo lỗi như: Error loading media:File could not be played, đang chờ server, this video will be avalable soon,… Lúc này, bạn nên tìm một trang web khác để tiếp tục xem phim.

Thông báo lỗi trên videoThông báo lỗi trên video

Hoặc có thể do trình duyệt web bạn đang sử dụng bị lỗi dẫn đến tốc độ nạp trang chậm khiến bạn không thể tận hưởng được bộ phim. Hãy thử dùng các trình duyệt khác để khắc phục lỗi nhé. Một số trình duyệt bạn có thể sử dụng: Chorme, Cốc Cốc, Mozilla Firefox, Opera,…

Đổi trình duyệt web khácĐổi trình duyệt web khác

3. Xóa dữ liệu ứng dụng

Trên các ứng dụng xem phim thường ít xảy ra tình trạng phim bị đứng, bị lag hơn so với các trang web khác. Nếu có thì chỉ xảy ra trong một vài thời điểm, không thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu các ứng dụng xem phim hay bị dừng thì xóa dữ liệu ứng dụng là cách khắc phục nhanh nhất. Việc xóa dữ liệu sẽ làm cho các thiết lập trước đó bạn cài đặt sẽ bị mất hết. Ứng dụng sẽ khởi chạy lại như lúc đầu tiên bạn sử dụng. Nếu đã làm như cách trên mà vẫn bị lỗi thì hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại nhé!

Hướng dẫn nhanh cách xóa dữ liệu và bộ nhớ ứng dụng trên điện thoại:

Vào Cài đặt > Chọn Ứng dụng > Chọn ứng dụng chứa dữ liệu bạn muốn xóa > Nhấn vào Lưu trữ > Nhấn Xóa dữ liệu > Chọn OK để xác nhận.

4. Cập nhật trình duyệt, ứng dụng

– Cập nhật trình duyệt

Có thể do phiên bản trình duyệt bạn đang dùng đã cũ nên việc tải các nội dung đều rất chậm. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, cập nhật phiên bản trình duyệt mới nhất để có trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn cập nhật trình duyệt Chrome trên điện thoại:

Bước 1: Trên điện thoại Android, mở ứng dụng CH Play.

Bước 2: Bấm vào ảnh đại diện trên góc phải điện thoại, sau đó chọn mục Quản lý ứng dụng và thiết bị.

Bấm vào ảnh đại diện, chọn Quản lý ứng dụng và thiết bịBấm vào ảnh đại diện, chọn Quản lý ứng dụng và thiết bị

Bước 3: Chọn Bản cập nhật, tìm ứng dụng Chorme rồi nhấn Cập nhật.

Chọn Bản cập nhật, sau đó nhấn Cập nhậtChọn Bản cập nhật, sau đó nhấn Cập nhật

– Cập nhật ứng dụng

Phiên bản ứng dụng xem phim cũ khiến bạn luôn bị gián đoạn khi xem phim. Việc cập nhật bản mới nhất sẽ giúp bạn nhận được những bản vá lỗi từ nhà phát hành, có thêm các tiện ích, tính năng mới của ứng dụng cũng như trải nghiệm mượt mà hơn khi xem phim.

Sau đây là hướng dẫn cách cập nhật ứng dụng trên hai hệ điều hành Android và iOS.

Trên Android

Để cập nhật ứng dụng trên Android, bạn làm theo các hướng dẫn sau: Vào cửa hàng CH Play, bấm tìm ứng dụng xem phim của bạn, bấm Cập nhật.

Nhấn Cập nhậtNhấn Cập nhật

Trên iOS

Để cập nhật ứng dụng trên iPhone, iPad, bạn làm theo các bước sau: Truy cập App Store, nhấn vào Cập nhật, sau đó tìm ứng dụng xem phim của bạn, chọn Cập nhật.

Chọn Cập nhật, sau đó Cập nhật ứng dụng xem phimChọn Cập nhật, sau đó Cập nhật ứng dụng xem phim

5. Giải phóng RAM điện thoại

Một nguyên nhân khác của việc video hay bị đứng, lag là do trên điện thoại bạn đang có nhiều phần mềm đang chạy ngầm. Các phần mềm này ngốn bộ nhớ rất nhiều khiến hiệu suất làm việc của điện thoại chậm dần.

Bạn nên chú ý, dọn dẹp bộ nhớ RAM khi cần thiết. Việc này giúp đẩy nhanh tốc độ và hiệu suất khi chạy các ứng dụng, tránh các hiện tượng giật, lag và điện thoại cũng hoạt động trơn tru hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ RAMDọn dẹp bộ nhớ RAM

Bạn có thể giải phóng RAM trên điện thoại bằng cách:

– Gỡ app chạy ngầm.

– Gỡ app không cần dùng.

6. Khởi động lại máy

Nếu đã thử các cách trên những vẫn chưa khắc phục được thì có thể điện thoại đã gặp lỗi. Bạn có thể thử khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn > Khởi động lại.

Nhấn giữ nút nguồn, chọn Khởi động lạiNhấn giữ nút nguồn, chọn Khởi động lại

7. Khôi phục cài đặt gốc

Đôi khi điện thoại bị lỗi phần cứng có thể gây ra nhiều lỗi trên điện thoại. Lúc này đây, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc thiết bị của bạn – đây luôn là cách chữa cháy cuối cùng với hầu hết các lỗi trên điện thoại. Bạn hãy khôi phục cài đặt gốc thiết bị của bạn để máy trở lại như ban đầu và xóa những lỗi không mong muốn.

Hướng dẫn nhanh cách reset điện thoại:

– Trên Android: Truy cập Cài đặt > Quản lý chung > Xóa > Khôi phục cài đặt gốc > Đặt lại thiết bị.

– Trên iOS: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt hoặc Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng những cách trên có thể giúp bạn khắc phục lỗi, có khoảng thời gian thư giãn bên bộ phim yêu thích của mình. Cảm ơn vì đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các chủ đề tiếp theo.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 25

Load more