Blog

tại sao không xem được video trên facebook | TaigameIOline

35
tại sao không xem được video trên facebook | TaigameIOline
Tại sao không xem được video trên facebook

Bạn đang hoang mang khi hiện tại không thể xem được video ngay trên Facebook, điều này làm bạn cảm thấy rất khó chịu khi phải bỏ qua nhiều nội dung thu hút. Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao không xem được video trên Watch Facebook và tìm cách sửa chữa lỗi này nhé.

Tại sao không xem được video trên Watch Facebook?

Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bạn không thể xem được video ngay trên facebook bao gồm cả những lỗi từ bên ngoài lẫn phần mềm. Lỗi từ bên ngoài như lỗi từ wifi, hoặc 3/ 4G, còn về lỗi phần mềm thì có thể bạn đang mở video nào đó vẫn đang chạy hoặc Facebook đã chặn tài khoản của bạn.

Tại sao Facebook không có watch? Rất có thể bạn đang sử dụng ứng dụng facebook cũ, do đó, hãy vào CH Play và App Store để cập nhật lên phiên bản mới. Ngoài ra, tại sao Facebook không có mục video, phần lớn là do mạng quá chậm nên vẫn chưa cập nhật kịp.

=> Xem thêm: Facebook bị chậm, lag

Cách sửa lỗi không xem được video trên Watch Facebook

Bình thường nút video Watch sẽ hiển thị trên thanh công cụ của ứng dụng và nó có biểu tượng hình tivi với hình tam giác ở chính giữa. Song vì một lý do nào đó mà facebook không có nút video, rất có thể ứng dụng hoặc tài khoản của bạn vẫn chưa được cập nhật.

Tuy nhiên để kiếm tra lại cho chắc chắn bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook. Tại biểu tượng ba dấu gạch ngang ở cuối giao diện, kéo xuống và chọn vào Video trên Watch. Sau đó, tất cả các video nằm ở bên trong mục này sẽ hiển thị ra để bạn thoải mái trải nghiệm.

Cách sửa lỗi không xem được video trên Watch Facebook

Nếu như vẫn Facebook bị mất video Watch thì làm như thế nào. Nếu là lỗi facebook không xem được do mạng yếu thì bạn hãy kiên nhẫn đợi một lát hoặc là chuyển sang nguồn phát khác mạnh hơn.

Sửa không xem được video trên watch Facebook bằng cách xoá bộ nhớ đệm

Còn nếu lỗi không xem được video trên Watch Facebook do phần mềm thì bạn có thể xóa đi bộ nhớ cache hoặc xóa cả ứng dụng để tải lại. Để có thể sửa được lỗi bạn hãy làm như sau:

  • Bước 1: Vào “Cài đặt” (Setting) → Chọn vào phần mục “Quản lý ứng dụng”.
  • Bước 2: Chọn đến ứng dụng Facebook để nó hiển thị ra thông tin về ứng dụng.
  • Bước 3: Quan sát đến mục “Xóa bộ nhớ đệm” và kích hoạt.

Cách sửa lỗi không xem được video trên Watch Facebook

Còn nếu mà bạn đang sử dụng hệ điều hành iOS trên những dòng máy iPhone hay iPad thì bạn có thể hoàn toàn xóa bỏ được cache bằng cách vào phần mục Cài đặt sau đó cuộn đến ứng dụng Facebook nằm ở phía bên dưới, tuy nhiên để hiệu quả thì bạn có thể thực hiện các khắc phục như sau:

  • Bước 1: Khởi động lại máy, có thể sẽ xóa bỏ đi lỗi phần mềm hiện hành
  • Bước 2: Thực hiện “Giải phóng bộ nhớ” với trường hợp bộ nhớ đã quá đầy, điều này khiến cho điện thoại không nhận được dữ liệu nữa, cũng như không tải được video trên máy
  • Bước 3: Xóa đi ứng dụng Facebook hoàn toàn bằng cách giữ biểu tượng trong vài giây đến khi tất cả biểu tượng rung lên và nhấn vào dấu X bên cạnh để xóa bỏ ứng dụng đó.

Cách sửa lỗi không xem được video trên Watch Facebook

Xoá và cài đặt lại ứng dụng khi không xem được video trên Facebook Watch

Việc không xem được video trên Facebook Watch rất có thể là xung đột ứng dụng và hệ điều hành trên điện thoại của bạn. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy thử xoá ứng dụng Facebook và cài đặt lại

  • Link tải Facebook trên Android: taigameionline.vn/store/apps/details?id=com.facebook.katana&hl=en&gl=US
  • Link tải Facebook trên iOS: taigameionline.vn/vn/app/facebook/id284882215?l=vi

Lúc này hãy thử đăng nhập lại vào Facebook và xem Video Watch, nếu vẫn không được, hãy đọc tiếp ở cách tiếp theo

Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho điện thoại khi không xem được video trên Facebook Watch

Như đã nói ở trên, không xem được video trên Facebook Watch rất có thể là xung đột ứng dụng và hệ điều hành trên điện thoại. Nếu việc cài đặt phiên bản Facebook mới nhất vẫn chưa thể giúp bạn trải nghiệm Facebook tốt nhất, mà cụ thể là xem video watch Facebook thì có thể hệ điều hành hiện tại trên điện thoại của bạn chưa đủ đáp ứng các tính năng, sửa đổi mới của Facebook

Vì vậy, hãy cập nhật các phiên bản Android và iOS mới nhất trên điện thoại của mình nhé.

Sửa lỗi Facebook Watch không tự phát video

Mặt khác, trước kia nhiều bạn mới vừa chỉ lướt xuống thì video đã tự bật nhưng mấy ngày nay chức năng này lại không thể hoạt động nữa. Để thực hiện cách xem video trên facebook tự động thì bạn cần phải bấm nút play hay click chọn trực tiếp vào video đó. Và để mở lại tính năng này bạn làm như sau:

  • Bước 1: Chọn settings → Trong mục Settings.
  • Bước 2: Chọn đến phần mục Video, sau đó sẽ hiển thị lên Auto-Play Videos và chọn On.

Như vậy, trên đây là những thông tin về lỗi không xem được video trên Watch Facebook và cách khắc phục hiệu quả lỗi trên, cũng như cách mở lại tính năng Auto-Play video để bạn tiện theo dõi mà không cần chạm vào video. Chúc các bạn trải nghiệm những video hữu ích và có được những phút giây trải trí hấp dẫn.

Bạn đang đọc bài viết Không xem được video trên Watch Facebook: Tại sao, cách sửa tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

CONNECT US

CATEGORIES

Bài Viết Mới

Load more