Blog

tại sao màn hình điện thoại bị đen | TaigameIOline

335

Bài viết này sẽ liệt kê những lý do khiến màn hình điện thoại bị đen không thể sử dụng được, và hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này. Lỗi màn hình điện thoại bị đen có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như máy bị hết pin, cáp màn hình bị lỏng, pin có vấn đề,…

Tuy nhiên, bạn nên biết cách xử lý để khắc phục nhanh vấn đề khi xảy ra để tránh gián đoạn quá trình sử dụng. Đây là những cách khắc phục tình trạng màn hình điện thoại bị đen mà bạn có thể tham khảo.

Đi tìm nguyên nhân màn hình điện thoại bị đen

1. Màn hình điện thoại bị đen do cạn pin và sập nguồn

Màn hình điện thoại bị màu đen do hết pin.

Màn hình điện thoại bị đen do hết pin.

Điều tưởng chừng đơn giản ai cũng biết này đôi khi lại khiến không ít người lúng túng, việc hết pin sẽ khiến cho thiết bị ngừng hoạt động và tắt màn hình. Do đó, bạn cần cắm sạc và đảm bảo rằng thiết bị nhận được nguồn điện, sau đó chờ khoảng từ 15 – 20 phút rồi khởi động lại máy. Tuy nhiên, bạn nên sạc đầy pin cho thiết bị trước khi tháo sạc. Lưu ý rằng bạn không nên để smartphone sập nguồn trong quá trình sử dụng bởi việc này có thể làm giảm tuổi thọ pin và dẫn tới hiện tượng chai pin nhanh hơn.

2. Pin của bạn đã bị hư hại

Màn hình điện thoại bị màu đen do pin có vấn đề.

Màn hình điện thoại bị đen do pin có vấn đề.

Một nguyên nhân khác khiến màn hình điện thoại bị đen có thể do pin có vấn đề, hay các chân pin không tiếp xúc tốt với thiết bị, dẫn đến máy không nhận được nguồn điện và ngừng hoạt động. Cách sửa lỗi màn hình điện thoại bị đen trong trường hợp này là bạn nên tháo pin ra khỏi máy (với điều kiện iPhone hoặc smartphone Android của bạn không có thiết kế nguyên khối), sau đó vệ sinh sạch các chân tiếp xúc giữa pin và máy, đợi khoảng 5 – 10 phút, gắn pin trở lại máy và khởi động thiết bị.

Còn nếu chiếc điện thoại của bạn được thiết kế nguyên khối, hãy đem tới các trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

3. Màn hình điện thoại bị đen do lỏng dây cáp màn hình

Màn hình điện thoại bị màu đen do lỏng cáp màn hình.

Màn hình điện thoại bị đen do lỏng cáp màn hình.

Lý do màn hình điện thoại bị đen có thể đến từ việc dây cáp màn hình bị lỏng chân tiếp xúc bới bo mạch chủ, do đó tín hiệu sẽ không thể truyền từ bo mạch chủ lên màn hình, khiến màn hình bị đen. Với người dùng cơ bản, chúng ta sẽ không dễ để khắc phục lỗi này do không biết cách sửa chữa cũng như thiếu các dụng cụ chuyên dụng, vậy nên cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng để nhận được sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên. Đồng thời có thể biết chính xác màn hình điện thoại bị đen do đâu.

4. Smartphone của bạn bị xung đột phần mềm

Một nguyên nhân nữa cũng có thể khiến màn hình điện thoại bị đen là do xung đột phần mềm. Tuy khá hiếm gặp nhưng vẫn có thể xảy ra trong quá trình bạn trải nghiệm, cài đặt và sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Lúc này, việc cần làm là khởi động lại máy hoặc khôi phục cài đặt gốc nếu cần.

Màn hình điện thoại bị đen 1

5. Điện thoại của bạn bị lỗi do nước vào

Trường hợp smartphone của bạn gặp sự cố do nước, chất lỏng cũng có thể dẫn tới hiện tượng màn hình điện thoại bị đen. Lúc này, phương án giải quyết là tháo bỏ toàn bộ ốp lưng, phụ kiện mà bạn gắn vào máy rồi để ở nơi thoáng khí từ một đến hai ngày. Nếu sau đó khởi động lại màn hình không sáng, bạn hãy đem tới các trung tâm bảo hành uy tín để nhận sự tư vấn nghiệp vụ chuyên nghiệp. Lúc này, hiện tượng lỗi đã liên quan đến vấn đề phần cứng như trường hợp màn hình bị sọc và bạn khó có khả năng can thiệp theo cách thông thường.

Màn hình điện thoại bị đen 4

Xem thêm: Tải 5 phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Nguyễn Nguyên

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 10

24/05/2023 17:52 7

Load more