Blog

tại sao máy tính không cài được itunes | TaigameIOline

306

iTunes là một ứng dụng không thể thiếu đối với những ai sử dụng các thiết bị của Apple. Khi sử dụng iTunes trên máy tính, đôi khi bạn sẽ gặp lỗi với phần mềm này và phải tiến hành cài đặt lại chúng, tuy nhiên, PC của bạn bỗng dưng không cài được iTunes. Đừng lo lắng vì bài viết sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này. Cùng theo dõi nhé!

1. Nguyên nhân vì sao máy tính không cài được iTunes

Có rất nhiều cách giải thích vì sao máy tính không cài được iTunes, có thể là lỗi từ bạn hoặc lỗi từ phía nhà phát triển mà bạn không kiểm soát được.

Khi cài đặt iTunes hoặc nâng cấp lên phiên bản mới nhất, có thể bạn sẽ gặp lỗi 45075. Đây là một lỗi phổ biến nhất trong các lỗi của iTunes, giải thích cho việc vì sao bạn không cài được phần mềm này. Với tình huống này, rất có thể bạn đã không xóa hoàn toàn iTunes và các thành phần liên quan nên chúng gây ra lỗi.

Thông báo của lỗi 45075Thông báo của lỗi 45075

Hoặc đôi khi, lỗi có thể xuất phát từ phía nhà mạng như lỗi server. Lúc này, bạn chỉ cần thoát iTunes và truy cập lại vài tiếng sau đó.

Chờ vài tiếng rồi quay lại để nhà mạng khắc phục lỗi serverChờ vài tiếng rồi quay lại để nhà mạng khắc phục lỗi server

2. Cách khắc phục lỗi máy tính không cài được iTunes

Cài đặt ngày, giờ và múi giờ trên máy tính của bạn được đặt chính xác

iTunes là một trong những ứng dụng đòi hỏi sự chính xác ngày và giờ từ thiết bị đang kết nối. Vì vậy, hãy đảm bảo múi giờ và ngày, giờ hiển thị trên máy tính đồng nhất với nhau bạn nhé!

Bạn có thể khắc phục lỗi này với các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Bảng cài đặt > Nhập Date & time settings tại ô tìm kiếm > Chọn kết quả hiển thị đầu tiên.

Điều chỉnh ngày, giờ tại Date & time settingsĐiều chỉnh ngày, giờ tại Date & time settings

Bước 2: Tại mục Date & time, kiểm tra ô Time zone, nếu múi giờ khác (UTC + 7:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta, hãy tiến hành chọn lại.

Chọn lại múi giờ phù hợpChọn lại múi giờ phù hợp

Máy tính còn iTunes cũ

Như đã đề cập phía trên, việc bạn không xóa hết iTunes và các thành phần liên quan sẽ cản trở các thao tác cài đặt lại phần mềm này cho máy tính. Vì vậy, hãy theo dõi các bước tiếp theo để biết cách khắc phục.

Bước 1: Xóa sạch File iTunes cũ trong máy tính.

Bước 2: Khởi động lại máy tính bằng cách chọn vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình > Chọn nút nguồn > Chọn Restart.

Khởi động lại máy tính sau khi xóa hoàn toàn iTunesKhởi động lại máy tính sau khi xóa hoàn toàn iTunes

Bước 3: Tiến hành cài đặt lại iTunes cho máy tính.

Kiểm tra tường lửa của Windows

Firewall cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi không cài được iTunes cho máy tính của bạn. Vì vậy, hãy kiểm tra lại tường lửa của Windows để đảm bảo không xảy ra tình trạng như vậy nhé!

Thiết lập lại cài đặt tường lửa để khắc phục lỗiThiết lập lại cài đặt tường lửa để khắc phục lỗi

Bài viết đã giúp bạn biết được đâu là nguyên nhân gây ra lỗi không mở được iTunes trên máy tính. Nếu có vấn đề gì gặp phải, hãy để lại bình luận bên dưới bạn nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 11

24/05/2023 17:52 8

Load more