Blog

tại sao outlook không nhận được mail | TaigameIOline

660
tại sao outlook không nhận được mail | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết tại sao outlook không nhận được mail hay nhất được bình chọn

Video tại sao outlook không nhận được mail

Sự cố outlook không nhận được mail là sự cố mà khá nhiều người dùng gặp phải. Nguyên nhân có thể đến từ nhiều phía những chủ yêu là do trục trặc trong vấn đề kết nối. Với sự cố này, chúng tôi có thể mách nhỏ cho bạn 4 cách để khắc phục vấn đề vô cùng nhanh chóng. Bạn đọc hãy tham khảo và áp dụng ngay để giải quyết vấn đề của mình nhé.

Cách đầu tiên để khắc phục sự cố outlook không nhận được mail là tắt chế độ Offline

Đôi khi nguyên nhân khiến cho outlook không nhận được mail lại rất đơn giản. Đó là bạn đang để ứng dụng này ở chế độ Offline mà vô tình không để ý. Chính vì vậy mà những thư gửi đến bạn đều không nhận được. Chính vì vậy, nếu tự nhiên thấy Outlook không hoạt động như bình thường, bạn hãy kiểm tra chế độ hoạt động của nó trước nhé.

Và nếu Outlook đang ở chế độ Offline, bạn chỉ cần tắt nó đi theo các thao tác sau:

  • Nhấn chọn tab Send/ Receive trên giao diện chính

  • Nhấn chọn vào nút Work Offline để chuyển ứng dụng về chế độ Online

Ở phía cuối cùng của giao diện xuất hiện dòng chữ Connecting là bạn đang chuyển đổi chế độ thành công rồi đấy.

Cách 2: Khởi động lại Outlook và kiểm tra lại kết nối Internet

Nguyên nhân tiếp theo mà bạn nên nghĩ đến khi mà outlook không thể nhận được mail là kết nối mạng của bạn có vấn đề. Lúc này bạn hãy thử kiểm tra lại tình trạng kết nối Internet của mình có ổn định không. Trong trường hợp lỗi bắt nguồn từ vấn đề Internet, bạn hãy bật tắt lại modem/ router wifi để thiết lập lại việc kết nối nhé.

Bên cạnh việc kiểm tra lại kết nối Internet, bạn đọc cũng nên thử khởi động lại OutLook để xem vấn đề có được giải quyết hay không. Đôi khi nguyên nhân có thể đến từ một sự xung đột phần mềm nào đó hoặc do ứng dụng có trục trặc trong cập nhật. Vì vậy trước khi nhờ đến sự giúp đỡ của các kỹ thuật viên, bạn hãy thử khởi động lại máy tính và ứng dụng này trước nhé.

Cách 3: Tiến hành sửa chữa cài đặt Office

Khi các cách giải quyết đơn giản ở trên vẫn chưa thể khắc phục được sự cố outlook không nhận được mail, bạn có thể tiến hành sửa chữa lại cài đặt của Microsoft office để cải thiện tình hình. Các bước tiến hành bao gồm:

Bước 1: Program and Features > Microsoft Office

Đầu tiên bạn hãy truy cập Control Panel. Sau đó điều hướng đến mục Program > program and features. Tại đây bạn hãy tìm kiếm và nhấn chuột phải vào mục Microsoft Office. Khi chi tiết các tùy chọn thao tác hiển thị, bạn hãy click chọn Change.

Bước 2: Tiến hành sửa chữa cài đặt Microsoft Office

Hoàn thành xong bước 1, cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Tại cửa sổ này, bạn hãy nhấn chọn vào mục Repair rồi nhấn chọn Continue.

Sau đó quá trình sửa chữa office sẽ được tự động diễn ra. Khi quá trình này hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo. Lúc này hãy chọn Close để đóng cửa sổ.

Thực hiện xong thao tác trên, hãy khởi động lại thiết bị rồi truy cập lại vào Outlook xem sự cố đã được giải quyết chưa nhé.

Cách 4: Thiết lập lại tài khoản Outlook của bạn

Nếu ngay cả việc sửa chữa lại Microsoft Office cũng không khiến cho Outlook hoạt động lại bình thường, bạn sẽ cần thiết lập lại Profile của mình. Thông thường thì bạn có thể tiến hành thao tác này song song với Profile cũ mà không cần xóa bỏ nó. Các thao tác thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Vào Control Panel > Mail (Microsoft Outlook 2016) (32-bit).

Bước đầu tiên bạn cần thực hiện là mở Control Panel lên. Sau khi cửa sổ control panel xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn vào mục Mail (Microsoft Outlook 2016) (32-bit) ở phần cuối phía giao diện bên trái màn hình.

Bước 2: Nhấn chọn Show Profiles…

Hoàn tất chọn Mail (Microsoft Outlook 2016) (32bit), hộp thoại Mail Setup sẽ xuất hiện. Lúc này ở phần Setup multiple profiles or email… bạn hãy nhấn chọn mục Show Profiles…

Bước 3: Thêm tài khoản Outlook

Thực hiện xong bước 2, hộp thoại sẽ hiển thị giao diện mới. Nhiệm vụ của bạn là nhấn chọn vào mục Add để thêm tài khoản Outlook rồi nhấn chọn OK

Bước 4: Điền các thông tin cá nhân được yêu cầu

Thao tác cuối cùng bạn cần thực hiện để thiết lập lại tài khoản Outlook của mình là điền các thông tin cá nhân được yêu cầu. Các thông tin cụ thể bạn cần cung cấp ở đây bao gồm:

  • Tên của bạn

  • Địa chỉ email

  • Mật khẩu

  • Xác nhận mật khẩu

Điền xong các thông tin này hãy chọn Help để kết thúc thao tác.

Trên đây là 4 cách giúp bạn khắc phục sự cố outlook không nhận được mail một cách hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã thử 4 cách trên mà vấn đề của bạn vẫn chưa được giải quyết thì bạn hãy gọi điện nhờ sự trợ giúp của các kỹ thuật viên nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan