tại sao sim không gọi được | TaigameIOline

Blog

Một lỗi về sim – sóng điện thoại khá phổ biến đó là khi lắp sim vào điện thoại không gọi được cho người khác, điện thoại nhận sim không gọi được hay . Tại sao điện thoại không gọi được và khi gặp tình trạng này cần khắc phục thế nào? Hãy theo dõi nguyên nhân gây lỗi và một số cách khắc phục khi dế yêu của bạn rơi vào những tình huống này trước khi mang máy ra tiệm để được tư vấn sửa main ic sóng điện thoại

Lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được

Điện thoại nhận sim không gọi được cho người khác: Nguyên nhân, cách khắc phục

Điện thoại không gọi được cho người khác báo Call is restricted

Nếu khi thực hiện cuộc gọi, người dùng nhận được thông báo “Call is restricted” thì có nghĩa sim điện thoại đã bị chặn cuộc gọi từ tổng đài. Nguyên nhân do tài khoản của bạn đã hết tiền với gói cước trả trước hoặc nợ tiền với gói cước trả sau.

Điện thoại báo call restricted

Cách khắc phục: Với lỗi này, hãy kiểm tra lại số dư trong điện thoại cũng như thời gian sử dụng của thuê bao.

Điện thoại nhận sim nhưng không có dịch vụ báo Check caller ID sending service/ check network service

Nếu bạn nhận được thông báo “Check caller ID sending service/ check network service” thì có nghĩa thuê bao của bạn đang thực hiện chế độ giấu số nhưng chưa đăng ký với nhà mạng.

kiem-tra-dich vu-mang-Check-caller-ID-sending-service

Cách khắc phục: Khi gặp lỗi này, người dùng chỉ cần tắt chế độ giấu số là có thể khắc phục và bạn có thể tiếp tục gọi điện bình thường.

Điện thoại nhận sim nhưng không gọi được và chỉ gọi trong trường hợp khẩn cấp

Nếu điện thoại của bạn đã nhận sim nhưng không thể thực hiện được cuộc gọi. Như vậy rất có thể bạn đang thực hiện cuộc gọi ở một nơi sóng yếu.

Cách khắc phục: Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần di chuyển vị trí đến nơi thoáng mát, rộng rãi để tiếp tục thực hiện cuộc gọi. Nên tránh những nơi như phòng kín khiến điện thoại khó bắt sóng.

Điện thoại không gọi được cho người khác do xung đột ứng dụng

Việc điện thoại nhận sim nhưng không thực hiện được cuộc gọi cũng rất có thể do một ứng dụng nào đó bên trong điện thoại bị xung đột với ứng dụng khác.

xoa-bot-ung-dung-khong-can-thiet

Cách khắc phục: Với nguyên nhân này bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ ứng dụng nghi ngờ gây lỗi hoặc xóa phân vùng bộ nhớ cache, khởi động lại máy.

Không gọi được cho một số điện thoại do lỗi phần cứng

Điện thoại của bạn nhận sim nhưng lại không thể thực hiện cuộc gọi được có thể là do máy bị lỗi. Để kiểm tra bạn bấm *#06# để check có hiện IMEI không. Nếu không thì rất có thể máy của bạn bạn đã bị lỗi phần cứng.

điện thoại không gọi được cho người khác do phần cứng

Cách khắc phục: Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ lỗi phần cứng thì việc của bạn là mang máy đến những trung tâm sửa chữa uy tín để các kỹ thuật viên kiểm tra. Nếu cần bạn sẽ cần phải sửa chữa, thay ic sóng trong điện thoại.

Sửa lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được ở đâu uy tín, chất lượng

Để khắc phục vấn đề lỗi sóng trên, bạn hãy mang máy đến với hệ thống sửa chữa điện thoại uy tín của Điện Thoại Vui. Tại đây điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra lỗi điện thoại nhận sim nhưng không gọi được cho người khác. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và chính xác từ kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm cũng như được sử dụng dịch vụ sửa chữa uy tín với thời gian sửa chữa nhanh chóng cùng với mức chi phí hợp lý.

Để được tư vấn từ xa bạn có thể gọi số 18002064

Bạn đang đọc bài viết Nguyên nhân điện thoại nhận sim nhưng không gọi được và cách khắc phục tại chuyên mục Thủ thuật, trên website Điện Thoại Vui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *