Blog

tại sao tóc uốn không xoăn | TaigameIOline

223
tại sao tóc uốn không xoăn | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết tại sao tóc uốn không xoăn hay nhất được bình chọn

Video tại sao tóc uốn không xoăn

Bạn mất nhiều giờ để chọn được kiểu tóc uốn yêu thích, sau đó lại mất thêm nhiều giờ để chờ đợi thợ salon tạo kiểu tóc cho mình. Và sau đó, bạn chưng hửng khi nhận ra mái tóc uốn không lên sóng như bạn muốn, hoặc chỉ sau 1 tháng chưng diện, tóc uốn xoăn lại bung xòe, mất nếp! Nguyên nhân là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Uốn tóc nhưng không xoăn do thợ salon

Kỹ thuật của người thợ là một trong những yếu tố quyết định đến mái tóc của bạn. Nếu kỹ thuật làm tóc chưa tốt, chưa thể kiểm soát hoàn toàn quá trình và lượng nhiệt trên tóc sẽ khiến mái tóc không lên sóng, thậm chí là hư tổn trong quá trình uốn. Để tránh được tình trạng này, bạn nên tìm đến những địa chỉ salon uy tín, cao cấp. Thông thường, bạn có thể hỏi ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm trên mạng, đọc các phần review từ khách hàng và video quy trình làm tóc tại cửa tiệm.

Uốn tóc nhưng không xoăn do thuốc

Thuốc uốn kém chất lượng được các salon bình dân sử dụng khá nhiều. Thông thường, bạn sẽ gặp phải tình trạng tóc mất nếp nhanh chóng chỉ sau 1 tháng, thậm chí là 1 tuần uốn tóc. Nguyên nhân là do thuốc uốn kém chất lượng chứa nhiều hóa chất độc hại khiến tóc bị tổn thương nặng, các nếp uốn khô giòn, dễ gãy rụng và khó vào nếp như mong muốn.

Thuốc uốn không phù hợp với chất lượng phần lớn là do người thợ làm tóc cho bạn. Chẳng hạn thuốc uốn thường được chia thành 3 loại chính dành cho 3 cấp độ tóc là: tóc yếu, tóc thường và tóc khỏe. Nếu người thợ chưa chuyên nghiệp, nhầm lẫn các loại thuốc uốn này dễ khiến tóc không lên sóng như mong muốn.

Bởi vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn nên nói trước với người thợ làm tóc chính cho mình về tình trạng tóc, da đầu hiện tại, đồng thời yêu cầu người thợ nói rõ về dòng sản phẩm mình sẽ sử dụng. Những loại thuốc uốn cao cấp, lành tính cho tóc thường gắn nhãn Organic (hữu cơ) hoặc thiên nhiên, và dòng thuốc uốn Organic (hữu cơ) cũng là sản phẩm đắt nhất trên thị trường hiện nay. Bởi vậy, bạn nên tìm hiểu và nắm rõ một số dòng sản phẩm lành tính cho tóc.

Uốn tóc nhưng không xoăn do di truyền

Đôi khi, có nhiều người sở hữu mái tóc cực kỳ khó uốn, khó lên sóng, thường là tóc mỏng, thưa, tóc tơ nhưng cực chắc khỏe. Những loại tóc này tưởng chừng rất mỏng manh nhưng lại có độ “chống đối” vô cùng cao, gây khó khăn cho thợ làm tóc. Đối với tóc do di truyền, cách tốt nhất là bạn tham khảo bố mẹ, hoặc tìm hiểu những thợ làm tóc có tay nghề giỏi, chỉ chuyên về uốn thì sẽ có thể cứu chữa được mái tóc của bạn.

Mẹo nhỏ giúp tóc uốn dễ xoăn

  • Làm tóc xoăn khi đầu bẩn: Không nên gội đầu trước khi đi uốn, bởi lẽ lượng dầu tự nhiên trên tóc sẽ giúp tóc dễ vào nếp hơn
  • Hạn chế xả tóc: tránh khiến tóc bị thẳng ra nhanh
  • Sử dụng đúng loại sản phẩm cho tóc
  • Thường xuyên sử dụng lô cuốn
  • Không vuốt tóc quá nhiều

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan