Blog

tại sao vào youtube không xem được video trên tivi

370

Hướng dẫn, thủ thuật

Nguyên nhân, cách khắc phục tại sao Smart TV không vào được Youtube

Khi sử dụng Smart TV việc xảy ra những sự cố hay lỗi là điều không thể tránh khỏi. Một trong số đó là việc Smart TV không vào được Youtube dù có kết nối internet. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này như thế nào?

1. Nguyên nhân nào khiến Smart TV không xem được Youtube?

Việc các sản phẩm Smart TV của gia đình không vào được Youtube mang đến sự bất tiện và hoang mang cho người dùng vì không hiểu nguyên nhân là gì. Để khắc phục tình trạng này, người dùng cần hiểu rõ nguyên nhân của việc Smart TV không vào được Youtube và có giải pháp tốt nhất, đặc biệt là không nên nóng vội sửa chữa tránh trường hợp gây hư hỏng cho Smart TV.

Nguyên nhân, cách khắc phục tại sao Smart TV không vào được Youtube

Dùng Smart Tivi xem được nhiều chương trình hấp dẫn hơn

Ứng dụng Youtube bị lỗi: đối với trường hợp này, có thể do Youtube gặp sự cố va chạm phần mềm nên báo lỗi và không xem được Youtube. Hoặc do phiên bản ứng dụng TV – Youtube bạn sử dụng đang gặp sự cố và không thể truy cập được.

Kết nối mạng lỗi, lỗi do mạng: đây là nguyên nhân khá phổ biến và hay gặp phải nhất ở Smart TV. Lỗi do đường truyền không ổn định hoặc việc kết nối mạng gặp sự cố là một trong những nguyên nhân khiến Smart TV không truy cập vào Youtube được.

Lỗi phần mềm tivi: lỗi này do trong thời gian sau khi mua tivi chưa được cập nhật phiên bản mới nhất từ đó dẫn đến việc không vào xem Youtube được.

Lỗi server Youtube: đây là lỗi thuộc về server của Youtube và không phải do Smart TV.

Lỗi ứng dụng Youtube TV chưa tương thích: trường hợp này do ứng dụng Youtube chưa phù hợp với TV vì vậy dẫn đến việc Smart TV không truy cập vào Youtube được.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và phổ biến nhất ở Smart TV khi không vào được Youtube. Tùy vào nguyên nhân mà bạn nên chọn những cách khắc phục tốt nhất.

2. Các cách khắc phục khi Smart TV không xem được Youtube

Sau khi xác định được nguyên nhân tại sao các dòng sản phẩm Smart TV không vào được Youtube, chúng ta hãy cùng tìm hiểm cách xử lý lỗi ngay tại nhà. Khi gặp sự cố Smart TV không vào được Youtube, bạn có thể tự khắc phục ở nhà bằng những cách sau:

Gỡ ứng dụng Youtube và cài đặt lại: nếu ứng dụng Youtube bị lỗi hay ứng dụng Youtube chưa phù hợp với TV thì đây là cách hữu hiệu để khắc phục sự cố này mà không cần đến sự trợ giúp của kỹ thuật viên. Bạn có thể dễ dàng gỡ phần mềm Youtube và sau đó cài đặt lại phần ứng dụng cho Smart TV.

Nguyên nhân, cách khắc phục tại sao Smart TV không vào được Youtube

Gỡ ứng dụng Youtube và tải lại là cách để xử lý lỗi không vào được Youtube

Kiểm tra kết nối mạng: khi gặp trường hợp về không truy cập vào các ứng dụng nói chung và Youtube nói riêng, bạn nên kiểm tra lại đường truyền của tivi, nếu các ứng dụng đều không vào được hết chứng tỏ kết nối mạng có vấn đề và bạn cần tìm cách xử lý, khắc phục vấn đề này.

Xóa bộ nhớ cache- áp dụng cho các dòng Android TV phổ biến hoặc internet TV: đây là cách để khắc phục việc ứng dụng Youtube không chạy, treo hoặc xuất hiện thông báo lỗi. Tivi sẽ hiển thị thông báo lỗi (lỗi 400) trên màn hình khi xem Youtube. Đối với trường hợp này bạn hãy xóa toàn bộ dữ liệu trên ứng dụng Youtube.

Cập nhật TV bản mới nhất (nếu có): nếu đã lâu bạn chưa cập nhật cho Smart TV thì hãy kiểm tra xem đã có phiên bản mới nhất chưa. Nếu có bạn hãy cập nhật nhanh vì rất có thể Smart TV không vào được Youtube là do lỗi này.

Nguyên nhân, cách khắc phục tại sao Smart TV không vào được Youtube

Cập nhật phiên bản mới nhất để khắc phục lỗi TV không vào được Youtube

Sử dụng ứng dụng thay thế Youtube: bạn có thể sử dụng các ứng dụng để thay thế Youtube trong trường hợp cần thiết. Cũng như trình duyệt web trên máy tính, bạn có thể sử dụng sử dụng trình duyệt web trên tivi để truy cập taigameionline.vn và thưởng thức các chương trình, video đặc sắc, hấp dẫn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Smart TV không vào được Youtube mà bạn có thể dễ dàng xử lý ngay tại nhà. Trong trường hợp lỗi phức tạp hơn hoặc bạn không thể tự khắc phục được thì hãy nhanh chóng liên hệ với kỹ thuật viên để được giải quyết tốt nhất và nhanh nhất nhé! Ngoài ra, nếu sản phẩm bạn đang sở hữu smart Tivi được ưa chuộng nhất của Sony để không làm gián đoạn những trải nghiệm TV sống động, cùng giây phút tận hưởng những chương trình phim truyện, âm nhạc, truyền hình thực tế hấp dẫn trên màn hình sắc nét, rộng lớn cùng gia đình

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 15

24/05/2023 17:52 11

Load more