Blog

Cách cài đặt TWRP Recovery trên Android (không cần root)

382

TWRP là viết tắt của Team Win Recovery Project và nó là một phần mềm khôi phục mã nguồn mở cho các thiết bị Android. TWRP cho phép người dùng lưu, cài đặt, sao lưu và khôi phục firmware trên thiết bị mà không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến trạng thái của thiết bị khi root, flash hoặc cài đặt firmware mới trên thiết bị Android.

Hướng dẫn này minh họa cách cài đặt TWRP một cách an toàn cho thiết bị Android mà không cần root.

Lưu ý: Người dùng không cần root Android để cài đặt TWRP, nhưng sẽ cần mở khóa bootloader (bộ nạp khởi động), và nó sẽ xóa tất cả nội dung trên thiết bị của bạn. Ngoài ra phương pháp để mở khóa bootloader cũng sẽ khác nhau đối với mỗi thiết bị.

1. Tải file SDK Platform

Trước tiên, phải tải xuống Android SDK Platform Tools. Sẽ có ba liên kết trong phần tải xuống. Hãy chọn phiên bản tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. File tải xuống sẽ được nén.

2. Tải TWRP IMG

Để tải xuống TWRP, hãy truy cập trang web TeamWin. Ở góc trên bên phải, hãy nhấp vào nút “Devices”.

Tiếp theo, hãy tìm file TWRP chính xác cho thiết bị của mình. Thực hiện việc này bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm hoặc sắp xếp danh sách các OEM. Khi tìm thấy thiết bị chính xác, sẽ có một phần tên là “Download Links” với hai danh mục để lựa chọn là AmericasEurope. Sau khi nhấp vào liên kết chính xác, sẽ xuất hiện danh sách file, chọn file “TWRP.img” mới nhất và tải xuống.

3. Giải nén SDK Platform Tools

Chuyển đến thư mục chứa SDK Platform Tools và giải nén file. Sao chép file taigameionline.vn vào thư mục SDK Platform Tools.

4. Mở khóa Developer Options

Mở Developer Options

Để kích hoạt chế độ nhà phát triển trên Android, bạn truy cập Settings và nhấn vào “About phone”.

About Phone

Kéo xuống dưới cùng của trang sẽ có nút “Build number”. Nhấn “Build number” 7 lần để mở khóa các Developer Options.

Builder Number

Khi Developer Options được mở khóa, nhấp vào nút Back và nhấn vào Developer Options.

Back

Khi ở trong Developer Options, hãy xác định vị trí cài đặt “USB debugging” và bật nó lên.

USB debugging

Trong menu Developer Options, tìm nút “OEM unlocking” và nhấn để bật. Thiết bị sẽ yêu cầu nhập mã bảo mật và cho biết việc mở khóa bootloader sẽ vô hiệu hóa tính năng bảo vệ thiết bị. Điều này cho phép mở khóa bootloader khi bắt đầu khởi động thiết bị. Mở bootloader sẽ xóa dữ liệu khỏi thiết bị, do đó hãy đảm bảo sao lưu tất cả các file, hình ảnh, dữ liệu và cài đặt muốn lưu giữ.

5. Kết nối thiết bị với máy tính

Kết nối thiết bị với máy tính thông qua USB-C hoặc micro USB. Khi kết nối thiết bị với máy tính, thông báo yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB sẽ xuất hiện. Nhấn vào “Always allow from this computer” và nút OK.

6. Mở cửa sổ lệnh

Trước khi tiếp tục bước này trong hướng dẫn, hãy đảm bảo thiết bị được sạc ít nhất 70% pin. Chuyển đến thư mục SDK Platform Tools trên máy tính. Trong khoảng trắng, giữ phím Shift và nhấp chuột phải, một menu sẽ xuất hiện và nhấp vào “Open command window here”. Cửa sổ lệnh sẽ mở.

Trong cửa sổ lệnh, hãy nhập:

adb devices

Sau đó nhấn Enter. Thiết bị sẽ được liệt kê. Hãy nhập lệnh sau rồi nhấn Enter:

adb reboot bootloader

Cửa số lệnh

Thiết bị sẽ vào chế độ bootloader. Nhập vào cửa sổ lệnh:

fastboot flash recovery taigameionline.vn

Nếu file taigameionline.vn có tên khác, hãy thay đổi mục nhập “twrp.img” thành tên file TWRP cho thiết bị tương ứng. Đối với thiết bị lấy làm ví dụ trong hướng dẫn này, lệnh sau được nhập:

fastboot flash recovery taigameionline.vn

Cuối cùng, gõ vào cửa sổ lệnh:

fastboot boot taigameionline.vn

Trong trường hợp ví dụ là:

fastboot boot taigameionline.vn

Thiết bị sẽ bắt đầu boot lại, sau đó logo TeamWin sẽ xuất hiện và bắt đầu cài đặt. Sẽ mất từ ​​2 đến 5 phút để cài đặt, tùy thuộc vào từng thiết bị. Giờ đây, người dùng có thể sao lưu, xóa, cài đặt, root và khôi phục bất cứ thứ gì mong muốn cho thiết bị Android của mình.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách gỡ bỏ mô-đun Magisk sử dụng TWRP Recovery
  • Cách gỡ bỏ Magisk và unroot điện thoại Android
  • Hướng dẫn root điện thoại Android bằng Magisk

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 14

24/05/2023 17:52 10

Load more