Blog

Windows Phone Recovery Tool: Khôi phục phiên bản Windows cũ hơn cho điện thoại

448

Windows Phone Recovery Tool 3.14.7501 là công cụ khôi phục và thiết lập lại phần mềm cho các điện thoại chạy trên hệ điều hành Windows.

Microsoft đang không ngừng cố gắng để cải thiện tốc độ, độ tin cậy và hiệu suất tổng thể của tất cả các thiết bị chạy hệ điều hành di động của họ (Windows Phone). Điều này được thể hiện qua việc phát hành những bản cập nhật thường xuyên hoặc bản xem trước cho hệ điều hành di động của họ.

Nếu bạn gặp phải vấn đề sau khi nâng cấp điện thoại của mình lên Windows 10 Preview, bạn có thể sử dụng Windows Phone Recovery Tool để khôi phục lại điện thoại của mình về trạng thái ổn định.

Windows Phone Recovery Tool

Các thay đổi mới của Windows Phone Recovery Tool

  • Cải thiện quá trình phục hồi phần mềm cho điện thoại Lumia mà không được phát hiện.
  • Hỗ trợ cho điện thoại HTC One chạy hệ điều hành Windows.

Cách sử dụng Windows Phone Recovery Tool

Những yêu cầu cần thiết trước khi cài đặt:

Ứng dụng này có thể chạy trên tất cả các phiên bản Windows mới nhất. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Windows cũ hơn, hãy nâng cấp hệ điều hành trước và sau đó chạy trình cài đặt.

Trước khi truy cập vào giao diện chính của ứng dụng, hãy cài đặt các trình điều khiển cần thiết. Các trình điều khiển này đã được đóng gói trong trình cài đặt, vì vậy bạn không cần phải tải thêm gì.

Bên cạnh đó, bạn cần cài đặt .Net Framework trên máy tính cá nhân để đảm bảo ứng dụng chạy mượt mà.

Kết nối điện thoại Windows Phone với phần mềm:

Sau khi cấu hình ban đầu đã hoàn tất, bước cuối cùng là kết nối phần mềm với điện thoại thông qua cáp USB (không hỗ trợ kết nối không dây hoặc bluetooth).

Nếu có nhiều thiết bị được phát hiện bởi Windows Phone Recovery Tool, hãy chọn thiết bị mà bạn muốn và phân tích phần mềm được cài đặt. Phần mềm cũng sẽ hiển thị phiên bản phần mềm mới nhất cho thiết bị của bạn, được cung cấp trên máy chủ của Microsoft.

Khôi phục phiên bản Windows Phone cuối cùng cho thiết bị của bạn:

Nếu trước đó bạn đã quyết định cài đặt phiên bản Windows 10 Preview cho điện thoại của mình nhưng phát hiện rằng nó không hoạt động đúng, Windows Phone Recovery Tool sẽ tự động hạ cấp phiên bản đó xuống phiên bản tương thích gần nhất với điện thoại của bạn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng quá trình hạ cấp này sẽ xóa tất cả dữ liệu và cài đặt cá nhân của bạn để khôi phục lại cài đặt mặc định, vì vậy hãy tạo bản sao lưu dữ liệu trước khi bắt đầu quá trình hạ cấp.

Yêu cầu hệ thống (dành cho máy tính cài phần mềm):

  • Hệ điều hành: Microsoft Windows 7, Microsoft Windows 8/8.1, Microsoft Windows 10.
  • Cáp USB để kết nối điện thoại với máy tính.
  • Không gian trống trên ổ đĩa: Tối thiểu 4 GB.

Hướng dẫn sử dụng Windows Phone Recovery Tool

Tải về và cài đặt Windows Phone Recovery Tool trên máy tính của bạn. Nếu có thể, hãy chắc chắn rằng pin của điện thoại đã được sạc đầy.

Khi đã cài đặt xong, khởi động ứng dụng và bạn sẽ thấy màn hình chính:

Windows Phone Recovery Tool

Giao diện chính của Windows Phone Recovery Tool sau khi cài đặt

  1. Nếu điện thoại của bạn không được phát hiện tự động, hãy ngắt kết nối tất cả các điện thoại khác và nhấn vào My Phone was not detected ở cuối trang chính. Nếu điện thoại của bạn được phát hiện, hãy chọn nhà sản xuất của điện thoại.
  2. Kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB tương thích.
  3. Chờ máy tính phát hiện kết nối điện thoại và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Nếu điện thoại không được kết nối trong vòng một phút, bạn có thể thử khởi động lại điện thoại: Giữ kết nối USB, nhấn và giữ nút Power và Volume down đồng thời. Thả phím khi điện thoại rung.
  4. Nhấn cài đặt phần mềm để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm vào điện thoại.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more