Blog

[Hướng dẫn] Cách tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong win 10

334
[Hướng dẫn] Cách tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong win 10
Video Tăng bass cho tai nghe

Bước 4: Cài đặt tiếng bass mặc định tuy hoạt động rất tốt nhưng bạn cũng có thể cài đặt lại tần số và tín hiệu để có thể nghe âm thanh bằng loa và tai nghe một cách tốt nhất .

Thay đổi tần số bass

Thay đổi tần số bass

Trong máy tính của bạn, nếu đã được cài đặt sẵn trình điều khiển do nhà sản xuất cung cấp thì các bạn nên sử dụng các bước sau, hơi khác một chút so với bước 3 và bước 4 ở trên:

Bước 3: Trong hộp thoại Speakers Properties, các bạn click chuột vào mục Enhancements, sau đó tích vào ô có dòng chữ Immediate mode. Trong hộp sẽ xuất hiện chữ Equalizer các bạn tích vào ô trống trước dòng chữ đó. Sau đó nhìn dòng setting ưới hộp thoại và chọn Bass.

Lựa chọn cài đặt bass

Lựa chọn cài đặt bass

Bước 4: Sau khi chọn Bass sẽ hiện lên dải tần số, bạn nhấp vào những hình vuông nhỏ màu xanh để thay đổi tần sô theo ý muốn.

Điều chỉnh bass theo ý muốn

Điều chỉnh bass theo ý muốn

Vậy là các bạn có thể tăng tiếng bass cho loa và tai nghe của mình rồi phải không nào? Các bạn có thể mở một bẩn nhạc và sử dụng loa hoặc tai nghe để thưởng thức.

Trên đây là cách bước của phương pháp thứ nhất khi bạn muốn tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trong win 10. Nếu cảm thấy phương pháp này quá khó, các bạn có thể dụng phương pháp số 2 sau đây.

Phương pháp 2: Sử dụng phần mềm quản lí âm thanh Equalizer APO

Ở phương pháp này đúng như tên của nó, các bạn phải cài đặt phần mềm quản lí âm thanh để thanh đổi tiếng bass cho loa và tai nghe.

Bước 1: Bạn cần cài đặt phần mềm Equalizer APO để giúp bạn thay đổi âm bass trên loa và tai nghe.

Các bạn có thể tải xuống bằng link sau đây: taigameionline.vn/projects/equalizerapo/ trên trình duyệt mà bạn sử dụng trên máy tính của mình

Phần mềm Equalizer APO

Phần mềm Equalizer APO

Bước 2: Bạn cài đặt giống với các phần mềm khác sau khi nhấp vào nút tải xuống trong link ở trên. Bạn cần lựa chọn vị trí lưu để mở cài đặt dễ dàng hơn.

cài đặt phần mềm Equalizer APO

Download phần mềm

Bước 3: Bạn cài đặt vào máy tính của mình và làm theo các bước hướng dẫn

cài đặt vào máy tính phần mềm Equalizer APO

Cài đặt theo hướng dẫn

Bước 4: Bạn mở hộp thoại Configurator trên máy tính của mình. Tại đây bạn sẽ thấy 2 tap là Playback devices và Capture devices. Bạn chọn tab Playback devices sau đó bạn sẽ thấy danh sách các thiets bị phát nhạc bạn hãy tìm dòng chữ Speakers và tích vào ô trống đăng trắng của chữ. Như vậy là bạn đã thiết lập phần mềm Equalizer APO thành chương trình của thiết bị phát nhạc. Sauk hi cài đặt xong các bạn nhấn vào nút OK để lưu thay đổi.

Hộp thoại Configurator

Hộp thoại Configurator

Bước 5: Trong hộp thoại của phần mềm, các bạn tích vào Reboot now sau đó nhấn Finish để kết thúc,

Lựa chọn Reboot now để khởi động lại

Lựa chọn Reboot now để khởi động lại

Bước 6: Sau đó máy tính của các bạn sẽ được khởi động lại và thiết lập Equalizer. Tiếp theo các bạn đợi máy tính khởi động lại và đăng nhập vào phần mềm để tiếp tục cài đặt

nhấn kết thúc cài đặt

Nhấn kết thúc.

Bước 7: Mở hình biểu tượng của sổ Start, sau đó nhấp vào hình chiếc kính lúp. Gõ tìm kiếm dòng chữ Configuration Edictor. Sau khi tìm thấy bạ nhấp chuột vào Configuration để mở trang chỉnh sửa của phần mềm APO.

Mở Configuration Editor trong mục tìm kiếm

Mở Configuration Editor trong mục tìm kiếm

Bước 8: Cưới cùng trog phần mềm các bạn thực hiện các thao tác điều chỉnh bass

điều chỉnh bass

Điều chỉnh bass

+ Kéo bất kỳ thanh trượt nào từ cột “25” qua cột “160” lên trên dòng “0” và bất kỳ giá trị nào bên phải “250” bên dưới Dòng “0”.

+ Kéo thanh trượt “250” về mức “0”.

+ Nếu bạn muốn giảm Bass của máy tính, hãy kéo các thanh trượt từ “25” đến “160” xuống dưới dòng “0”.

+ Tốt nhất là bạn nên kiểm tra âm thanh trong khi chỉnh sửa các cài đặt này để xác định xem bạn nên tăng hay giảm thanh trượt.

Bước 9: Cuối cùng bạn click chuột, chọn Flie Sau đó Save để lưu toàn bộ những cài đặ bass vừa điều chỉnh.

Lưu cài đặt tiếng bass

Lưu cài đặt tiếng bass

Như vậy là bạn đã thay đổi được bass cho loa và tai nghe trong windows 10 bằng cách sử dụng phần mềm rồi.

Trên đây là 2 cách tăng cường tiếng bass cho loa và tai nghe trên windows 10. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điều chỉnh tiếng bass theo ý muốn. Chúc các bạn thành công.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới