Blog

Game center là gì, Cách tạo tài khoản Đăng nhập game center

298

Game center là một dịch vụ chơi game được cài đặt sẵn trong các sản phẩm công nghệ của Apple và có rất nhiều người sử dụng. Nếu bạn là một game thủ và sở hữu các thiết bị như: iphone, ipad, mac,… thì còn chần chờ gì mà không đăng nhập game center để tham gia thách đấu và giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Game center là gì
Game center ứng dụng chơi game trực tuyến

Game center là gì?

Game center là một trang mạng xã hội chơi game trực tuyến dành riêng cho thiết bị iOS, được thiết kế trên hầu hết các sản phẩm công nghệ của Apple như: điện thoại Iphone, Macbook, Ipad,…

Trước đây, Game center đã là một ứng dụng riêng lẻ trên Iphone và Mac nhưng từ năm 2017 thì Apple đã không làm như vậy nữa mà tích hợp nó bên trong iOS và MacOS, khiến cho có thời gian tưởng chừng Game center đã biến mất.

Ứng dụng này cho phép người dùng bắt đầu một trò chơi bất kỳ rồi chơi hoặc người dùng cũng có thể mời thêm bạn bè và người chơi khác trên thế giới để thách đấu.

Sau mỗi lượt chơi thì ứng dụng đều lưu lại các số điểm của người chơi để từ đó có thể xem thứ tự xếp hạng của mình trong trò chơi đó.

Lịch sử của trò chơi

Game center là gì
Game center – iOS 13

Game center lần đầu tiên ra mắt vào 8/4/2010 và lần đầu tiên ứng dụng được cài đặt vào Iphone là ngày 8/9 trên IOS 4.1. Đến tháng 11 thì game center cũng được tích hợp vào iOS 4.2 và Ipad.

10/2011 thì ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới cho iOS 5. Và đến ngày 16/2/2012 thì Game center được tích hợp vào phiên bản mới nhất của iOS X. Từ đó, Game center được đánh giá là một thế mạnh không thể thiếu được khi đánh giá về các sản phẩm của Apple.

Chức năng của game center

Game center cho phép người dùng kết nối với bạn bè để mời chơi game, so sánh điểm số sau mỗi lượt chơi và cạnh tranh với nhau để đạt được thành tích tốt trong game.

Game center là gì
Kho game vô cùng đa dạng và hấp dẫn

Một tài khoản game có thể kết nối số lượng bạn bè lên tới 500 người. một số trò chơi trong game còn có điểm thưởng cho những game thủ đật các thành tích cao hay là hoàn thành những nhiệm vụ nhất định.

Ngoài ra, đây còn là ứng dụng có hệ thống lưu trữ lại quá trình chơi game của bạn như: thành tích, xếp hạng, màn chơi,…

Trên iOS 5 thì Game center còn bổ sung thêm các tính năng chơi game theo lượt, nghe nhạc, đề xuất kết bạn,… Trong iOS 6 thì còn được thêm tính năng thách thức người chơi để đánh bại bảng dẫn điểm của đối thủ.

Một điểm thú vị của Game center đó là sự năng động, linh hoạt. Mỗi người chơi sẽ được tạo một hồ sơ riêng trong game và không hồ sơ nào giống nhau.

Hướng dẫn cài đặt Game center

Đăng nhập game center trên pc
Tài khoản game center là gì?

Chương trình được tích hợp sẵn trong iOS và MacOS chính vì vậy bạn không cần phải download một ứng dụng riêng nào để cài đặt game center trên thiết bị.

Bạn có thể kiểm soát và truy cập vào game center friends, thay đổi tên/biệt danh và chỉnh sửa các thông tin chi tiết của tài khoản bằng “Settings” trên thiết bị Iphone và “System Preferences” trên Mac.

Chương trình này không phải là ứng dụng riêng lẻ, nên cách duy nhất để xem được thành tích cũng như mời bạn bè cùng tham gia chơi đó là sử dụng cài đặt sẵn trong app game. Nếu tựa game mà bạn chơi có hỗ trợ Game center thì bạn hãy tìm kiếm trong phần “Leaderboard” và “Achievement” của ứng dụng.

Và để kiểm tra xem ứng dụng có hỗ trợ Game center hay không hãy xem các thông tin trong app store và kéo xuống mục “Supports”.

Hướng dẫn cách đăng nhập game center

Đăng nhập trên iphone

Để truy cập vào game center trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản Apple ID đang được sử dụng. Nếu bạn chọn đồng bộ nội dung giữa các thiết bị dùng chung một icloud thì game center sẽ đồng bộ số điểm, các tựa game đã lưu và danh sách bạn bè trên tất cả các thiết bị sử dụng chung Apple ID.

Để có thể đăng nhập vào game center người dùng phải có một nickname được giới hạn trong 30 ký tự.

cách đăng nhập game center
Cần đăng nhập vào Apple ID trước khi truy cập
 • Bước 1: Trước tiên, hãy truy cập vào “Settings” trên iphone.
 • Bước 2: Sau đó, di chuyển đến mục game center, sau đó gõ nickname hiện tại của bạn dưới “Game center profile”.
 • Bước 3: Đăng nhập vào Apple ID đã liên kết với tài khoản Game center.
 • Bước 4: Chỉnh sửa lại nickname theo ý muốn của bạn.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thành thì chọn “Done”.

Đăng nhập trên Mac

 • Bước 1: Trên thiết bị Macbook bạn mở mục “System Preferences” và chọn “Internet account”.
 • Bước 2: Nếu bạn không thấy lựa chọn Game center trên hidebar thì hãy ấn nút (+) và chọn tiếp “Add Other Account”.
 • Bước 3: Tại đây, trên màn hình sẽ hiển thị các ứng dụng cần tài khoản đăng nhập thì bạn chọn “Game center account” và đăng nhập vào tài khoản Apple ID.

Như vậy là đã hoàn thành đăng nhập và bạn có thể tùy chọn các tựa game và chơi.

Trong các tựa game mà bạn chơi thì nickname của bạn sẽ là username công khai và mọi người sẽ nhìn thấy khi chơi game cùng bạn, nếu muốn thì bạn cũng có thể đổi tên theo ý muốn của mình để không bị trùng tên với người khác.

Trên đây là các thông tin chia sẻ về Game center nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple và muốn chơi game thì hãy tham khảo cách đăng nhập game center ở trên bài viết này nhé! Hy vọng các thông tin từ bài viết này sẽ đem đến cho các bạn các thông tin bổ ích.

>>> Bài viết xem thêm:

 • Cách tải video có phù đề trên youtobe
 • Cách làm máy tính chạy mượt hơn
 • Cách tắt bình luận trên facebook đơn giản

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 15

24/05/2023 17:52 11

Load more