tắt chế độ tai nghe iphone | TaigameIOline

Blog

Nếu bạn sở hữu iPhone, có lẽ bạn đã sử dụng iPhone để nghe nhạc qua tai nghe trên đường đi làm về nhà hoặc trong khi sử dụng máy chạy bộ tại phòng tập thể dục. Và nói chung, ngay sau khi bạn rút tai nghe ra, iPhone của bạn sẽ bắt đầu định tuyến nhạc qua loa.

Nhưng đôi khi, iPhone của bạn có thể bị lẫn lộn và tiếp tục hoạt động như thể tai nghe được cắm ngay cả khi không. Lỗi này đặc biệt gây khó chịu vì trong khi iPhone của bạn bị kẹt ở chế độ tai nghe, bạn sẽ không thể phát âm thanh qua loa điện thoại.

Xem ngay:

Tắt chế độ tai nghe trên điện thoại

Khắc phục iPhone không nghe được loa trong

Tuy nhiên, có một số lý do vấn đề này có thể xảy ra. Dưới đây là một vài phương pháp bạn nên thử để tắt chế độ tai nghe trên iPhone.

Cắm một cặp tai nghe và rút phích cắm lại

6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone
6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Điều này có vẻ khá rõ ràng, nhưng làm như vậy có thể khiến iPhone của bạn nhận ra rằng tai nghe đã được rút phích cắm lần này, do đó đưa nó ra khỏi chế độ tai nghe. Đây là một trong những cách khắc phục phổ biến nhất cho sự cố và có xu hướng thực hiện thủ thuật nhiều lần, vì vậy nó đáng để thử.

Khởi động lại điện thoại của bạn

6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone
6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Giống như hầu hết công nghệ, việc khởi động lại iPhone của bạn có thể giúp khắc phục nhiều sự cố mà thiết bị của bạn có thể gặp phải. Luôn luôn đáng để dành một vài phút để khởi động lại iPhone của bạn bằng cách tắt nguồn và sau đó bật lại để xem điều đó có xảy ra để tắt chế độ tai nghe trên iPhone.

Làm sạch jack cắm tai nghe của bạn

6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone
6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Một trong những lý do khiến điện thoại của bạn có thể bị kẹt ở chế độ tai nghe là do có một số thứ trong jack cắm tai nghe. Ngay cả một lượng bụi nhỏ cũng có thể gây ra sự cố, vì vậy, đáng để làm sạch bằng khí nén ngay cả khi bạn không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì trong đó.

Tắt Bluetooth

6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone
6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Nếu bạn đã nghe bằng tai nghe Bluetooth, iPhone của bạn có thể tin rằng nó vẫn được kết nối với tai nghe ngay cả khi chúng tắt. Hãy thử tắt Bluetooth trên iPhone của bạn thông qua ứng dụng Bảng điều khiển hoặc Cài đặt.

Kiểm tra thiệt hại nước

6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone
6 cách tắt chế độ tai nghe trên iPhone

Bạn có thể nghĩ rằng vì bạn đã không làm rơi iPhone trong nhà vệ sinh hoặc bồn rửa, bạn không thể bị hỏng nước, nhưng đó có thể không phải là nguyên nhân duy nhất.

Để kiểm tra xem độ ẩm có phải là vấn đề hay không, hãy tìm LCI (chỉ báo tiếp xúc chất lỏng) trên iPhone của bạn, màu này sẽ chuyển sang màu đỏ khi tiếp xúc với nước. Để tìm ra vị trí của chỉ báo này trên mẫu iPhone của bạn.

Liên hệ với Trung tâm Apple để được hỗ trợ thêm

Các trung tâm Apple có thể khắc phục hầu hết các vấn đề với điện thoại của bạn Nếu bạn đã thử dường như mọi cách khắc phục có thể để tắt chế độ tai nghe trên iPhone nhưng không gặp may, có lẽ đã đến lúc bạn nên liên hệ với Trung tâm bảo hành Apple hoặc đến Techcare Đà Nẵng – địa chỉ bảo hành iPhone chính hãng để kiểm tra thêm.

Techcare sẽ có thể biết nếu bạn gặp sự cố về phần cứng và khắc phục hoặc thay thế bất kỳ bộ phận nào có liên quan bị hỏng hoặc trục trặc dẫn đến việc kẹt không tắt chế độ tai nghe trên iPhone. Bạn có thể liên hệ với Techcare qua hotline: 0236.366.3333, fanpage hoặc tốt hơn nếu bạn hãy đến ngay các chi nhánh của Techcare.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *