Góc chia sẻ: Tiết lộ cách tắt tiếng video trong proshow dễ thực hiện

Blog

Nếu bạn đang làm một video và có chèn thêm một clip hoàn chỉnh sẵn từ trước, phần âm thanh nền sẽ phát tiếng của đoạn clip đó. Việc này sẽ khiến mọi người không thể tự chỉnh nhạc theo ý muốn được, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cuối cùng. Hiểu được vấn đề cực kỳ cho chịu này, thế nên taigameionline.vn sẽ hướng dẫn cách để tắt tiếng video trong Proshow cực kỳ đơn giản.

Proshow là gì?

Để mọi người hiểu hơn về vấn đề này, trước khi tìm hiểu cách để tắt tiếng video trong Proshow thì phải hiểu được phần mềm này là gì. Chi tiết như sau:

Proshow là một phần mềm giúp tạo dựng video bằng cách cắt ghép nhiều hình ảnh đa dạng, độc đáo cùng với cả những chiếc clip theo mong muốn. Đồng thời còn có thể thêm vào nhiều đoạn âm thanh, nhạc tùy ý. Nhờ vào chương trình này, bạn có thể thỏa sức sáng tạo, dựng lên những đoạn phim ngắn, dài cực kỳ nhanh chóng, dễ dàng và tiện lợi.

Tắt tiếng video trong proshow
Tắt tiếng video trong proshow

Chức năng của Proshow Producer

Bên cạnh đó, phần mềm Proshow Producer cũng cung cấp cho người sử dụng rất nhiều chức năng đa dạng và cực kỳ thú vị, hữu dụng. Chi tiết sau đây:

Chèn Text vào video

Trong có một đoạn video lớn mà mọi người đang tạo lập, Proshow Producer cho phép người dùng có thể chén bất kỳ dòng chữ nào. Đồng thời, điều chỉnh được font chữ, màu sắc, kiểu dáng, thời gian xuất hiện và ẩn đi,… Nếu biết tận dụng chức năng này, đảm bảo chất lượng của dự án sẽ được nâng cao khá nhiều, hút hút sự chú ý của người xem, thậm chí còn gây ra được tiếng cười.

Thêm hiệu ứng độc đáo

Nếu chỉ gắt ghép nhiều slide ảnh lại với nhau để thành một đoạn video clip không thì cũng chưa chắc đẹp. Thế nên, Proshow Producer cho phép người dùng thêm vào một số hiệu ứng cực kỳ độc đáo cho từng slide ảnh. Việc này sẽ giúp thành phẩm trở nên sinh động, mới lạ hơn rất nhiều lần.

Video chất lượng HD

Không chỉ có thế, phần mềm Proshow Producer còn cho phép người dùng xuất video thành phẩm ra dưới định dạng, chất lượng HD. Đảm bảo độ rõ nét không chê vào đâu được, khẳng định được độ hoàn thiện cho cả một dự án nhỏ mà mọi người bỏ công sức ra thực hiện.

Vấn đề thường gặp với Proshow

Nếu bạn là một người mới tập sử dụng phần mềm Proshow, chắc chắn cách tắt tiếng video trong Proshow rất hữu ích và nên biết. Bởi vì mọi người thường sẽ gặp vấn đề sau đây:

Khi thực hiện tạo dựng một video lớn bao gồm nhiều hình ảnh và các đoạn clip nhỏ bên trong. Theo thường lệ, khi chạy thử, bạn sẽ nghe thấy tiếng của các đoạn clip nhỏ mà bản thân đã chèn vào. Từ đó khiến cho xuyên suốt cả một dự án không thể cho thêm hiệu ứng âm thanh vào được vì sẽ tạo ra sự hoạn loạn, giảm chất lượng sản phẩm đáng kể.

Hướng dẫn tắt tiếng video trong Proshow

Trong trường hợp bạn đang cố gắng tạo một video và bắt gặp vấn đề này. Chỉ cần làm theo hướng dẫn tắt tiếng video nền trong Proshow của Dobabiesmatter như sau:

 • Đầu tiên, hãy mở phần mềm Proshow lên.
 • Nhấn chọn nút “File” trên thanh công cụ.
 • Ở bảng tùy chọn được thả xuống, click vào nút “Open” rồi mở file video mà mọi người muốn tắt tiếng.
Open file cần tắt tiếng
Open file cần tắt tiếng
 • Kế đến, nhìn xuống bên dưới màn hình sẽ có một nút tên “Slide list”, click vào đó.
 • Sau đó hãy click đúp chuột vào slide có chứa đoạn video nền mà mọi người muốn tắt tiếng.
 • Một cửa sổ tên là “Slide Options” sẽ hiện ra, hãy nhìn xuống dưới mục “Layer” phía dưới bên trái và chọn phần video nền mà bạn muốn tắt tiếng.
 • Sau đó hãy click vào nút công cụ “Layer setting” ở chính giữa, bên trên cùng cửa sổ.
Click vào mục layer settings
Click vào mục layer settings
 • Tiếp theo hãy nhìn qua cột phía tay phải ngoài cùng tên “Selected Layer” để xác nhận video nền mà bạn muốn tắt tiếng đã được lựa chọn hay chưa.
 • Kế tiếp, hãy nhìn xuống ô dưới cùng, bên phải cửa sổ, mang tên “Video Clip Settings”. Tại đó có một mục nhỏ tên “Volume” – âm thanh đang hiển thị “100%”. Hãy dùng thanh kéo trượt ngay bên dưới để điều chỉnh về “0%”.
Điều chỉnh âm thanh về 0
Điều chỉnh âm thanh về 0
 • Cuối cùng chỉ việc bấm nút “OK” để hoàn tất.
 • Nếu muốn “chắc ăn” thì nên chạy thử slide chứa video nền đó để kiểm tra xem còn tiếng hay không.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như thế, đó chính là một vài thông tin cơ bản về phần mềm cắt ghép, tạo lập video này cùng với hướng dẫn tắt tiếng video trong Proshow. Mong rằng với những chia sẻ, thông tin bên trên sẽ giúp ích được cho các bạn xuyên suốt quá trình làm việc. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thực về công nghệ, đời sống,… thì hãy ghé thăm trang taigameionline.vn nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.

Mã xác minh: 69nPd

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *