Lãi suất thẻ tín dụng MBBank cập nhật mới nhất 2021

Blog

Sử dụng thẻ tín dụng MBBank khách hàng không chỉ được hưởng nhiều tiện ích hấp dẫn từ việc thanh toán nhanh chóng và mức lãi suất thẻ tín dụng MBBank cũng vô cùng hấp dẫn. Với bài viết này Thebank sẽ cập nhật thông tin lãi suất thẻ tín dụng MBBank mới nhất 2021 cùng những ưu đãi mà chủ thẻ có thể nhận được, cùng tìm hiểu ngay nhé!!

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank hiện nay

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank là khoản lãi suất mà ngân hàng MBBank cho bạn khi bạn không thanh toán đủ số dư nợ trong sao kê của tháng trước trong khoảng thời gian miễn lãi.

Năm 2021 ngân hàng MBBank triển khai nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng như khi sử sử dụng thẻ sẽ được miễn lãi suất trong 45 ngày. Khi khách hàng chủ động thanh toán trong 45 ngày miễn lãi thì thì khách hàng sẽ không phải trả phí phạt và lãi suất. Tại ngân hàng MBBank hiện nay thẻ tín dụng được cung ứng ra thị trường chia theo 3 hạng như sau:

 • Thẻ hạng Chuẩn
 • Thẻ hạng Vàng
 • Thẻ hạng Bạch kim

Tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm thẻ tín dụng MBBank để nắm rõ hơn về các hạng thẻ này TẠI ĐÂY.

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank hiện nay

Các loại thẻ tín dụng đang hiện hành của ngân hàng MBBank bao gồm:

 • Thẻ MB Visa Commerce | MBBank
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB Sakura | MBBank
 • Thẻ tín dụng quốc tế MB Visa gồm 03 hạng:
  • Hạng thẻ Bạch kim (Platinum)
  • Hạng thẻ Vàng (Gold)
  • Hạng thẻ Chuẩn (Classic)

Tùy theo loại thẻ bạn đang sử dụng, mức thu nhập cũng như công việc bạn đang làm… mà có mức lãi suất thẻ tín dụng MBBank khác nhau. Dưới đây là bảng cập nhật

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank mới nhất năm 2021, cụ thể:

STT Sản phẩm/nhóm khách hàng Hạng thẻ Hạng Chuẩn (Classic), Hàng Vàng (Gold) Hạng Bạch Kim (Platinum) 1 Thẻ tín dụng MB Visa 1.1 Khách hàng thông thường 23,9% 22,9% 1.2 Khách hàng quân nhân 22,9% 21,9% 2 Thẻ tín dụng MB JCB Sakura 2.1 Khách hàng thông thường 23,9% 22,9% 2.2 Khách hàng quân nhân 22,9% 21,9% 3 Thẻ liên kết VINID MB VISA 23,9% 4 Thẻ tín dụng quốc tế MB JCB SSC 23,9%

Bên cạnh đó một số loại phí có áp dụng lãi suất khi sử dụng thẻ tín dụng MBBank như:

 • Phí rút tiền mặt tại cây ATM của MBBank: 3% * Số tiền giao dịch, tối thiểu 50.000 VNĐ.
 • Phí rút tiền mặt tại cây ATM của ngân hàng khác: 4% * Số tiền giao dịch + Phí NH thanh toán thu (nếu có) tối thiểu 50.000 VNĐ
 • Phạt chậm thanh toán: 4% * Số tiền tối thiểu chưa thanh toán, tối thiểu 150.000 VNĐ
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: 3% * Số tiền giao dịch

Nhận xét: Ta có thể nhận thấy sự chênh lệch về lãi suất thẻ tín dụng ngân hàng MBBank, tuy nhiên sự chênh lệch giữa các nhóm khách hàng là không lớn. Ngay cả khi bạn thuộc nhóm khách hàng thông thường thì bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ và hưởng các ưu đãi từ MBBank.

Các khách hàng có thể căn cứ thêm vào thông tin Ưu đãi vàng dành cho chủ thẻ tín dụng MBBank để đưa ra quyết định lựa chọn cho phù hợp nhất.

Lãi suất thẻ tín dụng MBBank được tính như thế nào?

Để giúp khách hàng có thể hình dung rõ nhất về khoản lãi mình cần trả khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, Thebank sẽ chỉ rõ cho quý khách hàng về cách tính lãi suất thẻ tín dụng MBBank. Trước hết bạn cần phải nắm được thời hạn miễn lãi suất thẻ tín dụng MBBank.

Thời hạn miễn lãi suất thẻ tín dụng MBBank

Thẻ tín dụng MBBank cho phép bạn miễn lãi trong 45 ngày kể từ thời gian thanh toán mua sắm. Nghĩa là bạn sẽ có 30 ngày trong chu kỳ sao kê tài khoản và thêm 15 ngày của thời hạn thanh toán. Các giao dịch thanh toán sau 30 ngày sẽ được tính vào kỳ sau.

Nếu bạn chủ động thanh toán đầy đủ theo bảng sao kê kỳ trước vào ngày đáo hạn, và thực hiện thanh toán các khoản chi tiêu, mua sắm vào ngày đầu tiên của chu kỳ bảng sao kê kế tiếp, bạn sẽ được hưởng đầy đủ 45 ngày miễn lãi suất.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng MBBank

Công thức tính tiền lãi suất thẻ tín dụng MBBank cụ thể như sau:

Số tiền lãi = ∑ (Số dư thực tế x số ngày duy trì số dư thực tế x Lãi suất tính lãi)/365

Để hình dung rõ nhất về cách tính lãi suất thẻ tín dụng MBBank bạn hãy tham khảo ngay ví dụ dưới đây nhé.

Ví dụ minh họa:

Bạn mở thẻ tín dụng MBbank được hưởng lãi suất là 23,9%/năm và sử dụng thẻ tín dụng này để chi tiêu mua sắm từ 1/3/2021 – 30/3/2021. Khi đó ngày đến hạn thanh toán là 15/10. Trong 30 ngày từ 1/3 – 30/3 phát sinh các giao dịch sau:

 • Ngày 1/3: Thanh toán 3 triệu đồng, số dư nợ cuối ngày là 3 triệu đồng
 • Ngày 11/3: Thanh toán 5 triệu đồng, số dư nợ cuối ngày là 3+5=8 triệu đồng
 • Ngày 21/3: Thanh toán 2 triệu đồng, số dư cuối ngày là 3+5+2=10 triệu đồng
 • Ngày 1/4: Bạn trả được 7 triệu đồng, số dư cuối ngày là 3 triệu đồng

Tới ngày 15/4 bạn vẫn chưa trả được khoản tiền là 3 triệu đồng còn lại cho ngân hàng, thì khoản lãi mà khách hàng phải trả cho ngân hàng được tính như sau:

 • Khoản tiền lãi từ ngày 1/3 – 10/3 được tính như sau: Lãi = 3.000.000*23,9%/365*10 ngày =19.645 đồng
 • Khoản tiền lãi từ ngày 11/3 – 20/3 được tính lãi như sau: Lãi = 8.000.000*23,9%/365*10 ngày = 52.383 đồng
 • Khoản tiền lãi từ ngày 21/3 – 30/3 được tính lãi như sau: Lãi = 10.000.000*23,9%/365*10 ngày = 65.479 đồng
 • Khoản tiền lãi từ ngày 1/4 – 15/4 được tính như sau: Lãi = 3.000.000*23,9%/365*15 ngày = 19.643 đồng

Vậy tổng số tiền lãi suất tháng 10 mà bạn cần thanh toán cho MBBank sẽ là 157.150 đồng. Khoản lãi từ ngày 1/10 – 15/10 sẽ còn được tính lãi những ngày sau đó cho đến khi bạn trả được khoản tiền này.

Tuy nhiên, nếu trong thời gian 45 ngày từ ngày 1/9 – 15/10 mà bạn thanh toán được toàn bộ số tiền này thì bạn sẽ không phải chịu bất cứ một đồng tiền lãi nào.

Cập nhật biểu phí thẻ ATM MBBank mới nhất sẽ giúp bạn chủ động trong mọi giao dịch với thẻ ATM của ngân hàng cũng như quản lý vấn đề tiền bạc của mình.

Cách tính lãi suất thẻ tín dụng MBBank

Giải pháp hạn chế khoản lãi thẻ tín dụng

Giải pháp hạn chế khoản lãi thẻ tín dụng, tránh những khoản “tiền oan” không đáng có, khách hàng cần chú ý một số điểm sau:

Thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn

Việc không thanh toán đúng thời hạn dẫn đến việc khách hàng chịu khoản phí không đáng có. Chính vì thế khách hàng cần chủ động thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đầy đủ và đúng hạn. Bên cạnh đó khách hàng vừa được tích điểm thưởng cho chi tiêu vừa hưởng khuyến mãi giảm giá mà không phải trả lãi khi sử dụng tiền ngân hàng để chi tiêu trước rồi thanh toán sau.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Việc rút tiền mặt từ thẻ ATM sẽ bị tính lãi vì thế ngân hàng MBBank không khuyến khách hàng hàng sử dụng tiện ích này. Thanh toán online sẽ giúp bạn được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn và việc sử dụng tiền mặt.

Chi tiêu hợp lý trong mức có thể chi trả được

Hãy cân nhắc các khoản chi tiêu, mua sắm và chắc chắn là trong tương lai bạn có khả năng trả được số tiền đó. Nếu chưa trả đủ nợ thẻ tín dụng của kỳ trước thì bạn nên hạn chế sử dụng thẻ, nếu không số nợ của bạn ngày càng cao.

Trên đây là bài viết Lãi suất thẻ tín dụng MBBank được cập nhật mới nhất, hy vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn tham khảo. Do đó để trở thành người tiêu dùng thông minh, chủ thẻ nên cân đối ngân sách chi tiêu hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ và kịp thời.

Giải đáp thắc mắc và tư vấn MIỄN PHÍ!!Đăng ký ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *