Blog

Thơ 20/11 ngắn | TaigameIOline

624

Bất kỳ ngày lễ tri ân nào cũng đều là những ngày lễ ý nghĩa, tuy nhiên, 20/11 là ngày lễ đặc biệt thiêng liêng với những ai đang làm việc, công tác trong lĩnh vực giáo dục, những người đang ngày đêm thầm lặng truyền lửa, giảng dạy kiến thức, kinh nghiệm sống cho các bạn học sinh, sinh viên.

Để kỷ niệm ngày lễ 20/11, hãy tri ân tới thầy cô bằng cách gửi tới họ tới thầy cô giáo bài thơ 20/11 ngắn, lời chúc, món quà ý nghĩa. Dưới đây là một số bài thơ về thầy cô giáo hay, nội dung ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo và bổ sung vào danh sách những bài thơ ngắn về ngày 20 tháng 11 của mình.

tho 20 11 ngan

Bài thơ hay về ngày 20/11

Tổng hợp những bài thơ 20/11 ngắn

Nhớ ơn thầy cô

Trùng khơi sóng vỗ dạt dàoNúi cao nhạn biếc lượn vào mây xanhCông Cha nghĩa Mẹ sinh thànhƠn thầy Cô đã cho danh cuộc đờiĐã từ bao thủa xa xôiÔng Cha mình đã dựng đồi nghĩa caoBiết bao tình nghĩa Thầy traoCô cho trí thức bay vào mộng mơCuộc đời luôn đẹp vần thơTình Thầy nhắc nhở ai chờ đò sangCho dù vất vả trăm ngànNhắc nhau ta nhớ cung đàn Thầy Cô….!

(Tác giả: Hoàng Minh Thuận)

tho 20 11 ngan 2

Thơ chào mừng ngày 20/11

Ngày tết Nhà giáo

Ngày vui xin chúc các Cô ThầyMạnh khỏe, bình an, giọng hát hayHọp mặt cùng nhau vui tiệc nhỏHoa tươi, chúc tụng thật đong đầyBao ngày vất vã bên trường lớpDạy dỗ đàn em nhiệt huyết sayĐóng góp cho đời thêm sắc thắmVinh danh rạng rỡ, cảm ơn dày …

(Tác giả: Đặng Ngọc Đào)

=> Đây là bài thơ 20/11 ngắn cũng là lời chúc gửi đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, mong thầy cô luôn được mạnh khỏe, bình an, dạy dỗ đàn em nhiệt huyết say.

Lá nhuộm tóc thầy

Về trường mừng đón huân chươngGặp thầy gặp bạn tình thương dạt dàoLâng lâng cảm xúc dâng tràoTóc thầy điểm bạc độ nào chẳng haySân trường xanh thắm chồi câyPhải chăng lá nhuộm tóc thầy của tôiRa về lòng những bồi hồiNguyện rằng luôn mãi là người trò ngoan.

(Tác giả: Hồ Ngọc Quân)

tho 20 11 ngan 3

Thơ ngắn về thầy cô

Cô thầy tôi

Trong trường vất vả dạy đàn conChẳng ngại gian lao quãng thân mònLó sáng bình minh cơm mãi vộiVề đêm lịm tắt bữa chưa ngonÂm thầm chỉ dẫn ơn luôn nhớLặng lẽ khuyên răng nghĩa vẫn trònÁo đẫm mồ hôi toàn bụi phấnCô Thầy khổ nhọc tựa ngàn non

(Tác giả: Tứ Gia)

=> Nghề giáo được xem là nghề vất vả từ sáng sớm tới tối khuya, lúc nào cũng vì đàn con thơ ngây. Bài thơ về thầy cô giáo này giúp ta hiểu hơn sự vất vả của nghề giáo.

Ơn thầy

Hạnh phúc vinh quang bởi các thầyVì đời sự nghiệp ấy trồng câyCho dù sóng gió không hề nảnCám dỗ dòng đời vẫn cứ sayĐất nước ơn người công dạy dỗQuê hương nặng nghĩa trước hiền tàiTình yêu trách nhiệm ngang trời biểnTạc dạ ghi lòng chẳng nhạt phai…!

(Tác giả: Nguyễn Sinh Hạnh)

tho 20 11 ngan 4

Thơ về thầy cô giáo tự sáng tác

Thầy trò

Thầy như: vùng thác cuối nguồn,Bao nhiêu dữ dội, đổ dồn về đâtaigameionline.vn sông, hiền chảy vơi đầy,Dần trong, để được tới ngày vào khơi.Muôn trùng…..biển rộng là nơi,Mênh mang sóng thoả…vọng lời thầy xưa.Ngàn năm…….. cho đến bao giờThầy như vùng thác….học trò – nước trôi.Sóng cuồn…….. làn nước bốc hơiMây vần gió chuyển, mưa rơi trở về.

(Tác giả: Tùng Nguyễn Đức)

Tri ân thầy cô

Non cao nghiêng bóng biển xanhLượn vui cùng ánh trăng thanh soi đườngThuyền yêu, thuyền vẽ ánh dươngLong lanh tỏa sáng vấn vương nghĩa tình.Gió đưa con sóng uốn mìnhHòa cùng điệp khúc bình minh rạng ngờiLụa hồng trải rộng muôn nơiĐiểm tô khoe sắc muôn đời không taigameionline.vnắc ghi …quyện thắm …tình aiHoa lòng …tinh khiết…trang đài…mộng mơ…

(Tác giả: Donglam Tran)

=> Đây là một bài thơ hay về ngày 20/11 nói về công lao to lớn như trò biển của những người thầy, người cô và bài thơ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam này còn giúp bạn gửi lời tri ân tới thầy cô.

Ước vọng 20/11

Bầu trời ngàn sao lấp lánhLung linh ước vọng học tròMái trường long lanh mắt sángNgời ngời ước vọng thầy cô…

Mãi nhớ 20/11

Bước đường quên cả gian laoCông ơn trời bể gửi bao ân tìnhThầy Cô quên cả thân mìnhChữ yêu lặng đọng hành trình lượn taigameionline.vnác nghiêng soi bóng trăng treoƠn cao nghĩa nặng gió reo tặng ngườiBên bờ suối vắng rạng ngờiMát trong tinh khiết từng lời gửi taigameionline.vnớ về giọng nói ngọt ngàoMơ yêu…trò giỏi …ánh hào… lung linh…

(Tác giả: Donglam Tran)

Ơn thầy khắc ghi

Công lao dậy dỗ thành người đóNghĩa nặng ân sâu tạc dạ tròGắng học cho chăm đừng ngại khóƠn thầy sáng mãi khắc tâm cho…

(Tác giả: Thái Xuân)

=> Dù chỉ với 4 câu nhưng bài thơ 20/11 ngắn này đã thể hiện được tình cảm, lời tri ân, cảm ơn của biết bao thế hệ học sinh với thầy cô giáo của mình.

Tri ân Thầy cô

Kính chúc thầy cô …,Sức khỏe tràn!Nhân ngày lễ đến, rộn ca vang .Tri ân nghĩa cử, tâm trong sáng .Dậy dỗ trò ngoan … Học vững vàng!Đất nuớc mong chờ … Người xứng đáng!Công thành toại nguyện, mãi vinh danh .Ơn người chỉ dẫn, bao tri thức .Cảm khái cho đời … Trí tuệ khai!

(Tác giả: Quang Vũ Minh)

Chúc mừng thầy cô

Mừng ngày Giáo Dục đẹp hồng tươiTết của Thầy Cô rạng sắc ngờiNắng sớm long lanh trong cả nướcNhân dân ngưỡng mộ chúc đều trờiYêu nghề dạy dỗ nhiều tâm đứcMến nghiệp cùng xây quá tuyệt vờiVững chắc niềm tin kiến thức chuẩnĐưa thuyền đất nước mạnh muôn đời…

(Tác giả: Đặng Ngọc Đào)

Lời ru của thầy

Mỗi nghề có một lời ruDở hay thầy cũng chọn ru khúc nàyLời ru của gió màu mâyCon sông của mẹ đường cày của chaBắt đầu cái tuổi lên baThầy ru điệp khúc quê nhà cho em.

Bài thơ lục bát về thầy cô

Bài thơ 20/11 ngắn hay bài thơ lục bát về thầy cô đều là những món quà tinh thần vô giá, thay cho lời cảm ơn, tri ân của bạn và của cả lớp dành tặng cho thầy cô của mình nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam. Một số bài thơ thể lục bát dành tặng cho thầy cô:

Bụi Phấn

Thầy con giờ đã già rồiMắt mờ, chân yếu, da mồi còn đâuPhấn rơi bạc cả mái đầuĐưa con qua những bể dâu cuộc đờiMỗi khi bụi phấn rơi rơiThầy gieo mầm hạt những lời yêu thươngCho con vững bước nẻo đườngHành trang kiến thức, tình thương của thầyBiết bao vất vả, đắng cayGạo tiền, cơm áo, vòng quay cuộc đờiNhưng tâm thầy mãi sáng ngờiDựng xây sự nghiệp trồng người thanh cao!Trọn đời con mãi tự hàoCúi đầu cung kính … thương sao dáng thầyDẫu đời xuôi, ngược đó đâyTim con ghi khắc lời thầy khi xưaKhuya rồi thầy đã ngủ chưa?Ngàn bông hoa thắm kính thưa … dâng thầyCho con cuộc sống hôm nayMừng ngày Nhà Giáo ơn thầy chẳng quên!

(Thơ Hoài Thương)

Chuyến Đò Tri Thức

Tôi về thăm mái trường xưaBao nhiêu kỷ niệm như vừa mới đâyPha sương mái tóc cô thầyBảng đen phấn trắng…còn đây căn phòngCon đò neo đậu bến sôngĐưa đàn em nhỏ ấm nồng yêu thươngBằng lăng tím rụng cuối đườngPhượng buồn nỗi nhớ vấn vương níu hèRíu ran chim hót cành meCánh diều mơ ước ta về tuổi thơBên trang giáo án từng giờLặng thầm thầy vẫn đưa đò qua sôngNgoài sân vương sợi nắng hồngChuyến đò tri thức mênh mông tình thầy.

(Thơ Bằng Lăng Tím)

Các bạn có thể đọc bài những bài thơ lục bát về thầy cô của taigameionline.vn để có những bài thơ hay nhất tặng cho thầy cô giáo hoặc viết lên báo tường chào mừng ngày 20/11/

3. STT hay về thầy cô

Bạn có thể gửi hoặc đăng STT cảm ơn thầy cô nhằm thay lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất tới thầy cô của mình, hãy tham khảo bài viết STT cảm ơn thầy cô của taigameionline.vn để có được những lời cảm ơn hay, chân thành nhất.

1. Chúng em luôn biết ơn công lo to lớn của thầy cô, chúng em xin gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô – người cha, người mẹ thứ hai của chúng em.

2. Có thể thầy cô không còn nhớ chúng em, nhưng chúng em vẫn luôn nhớ đến công lao, bài giảng của thầy cô. Những công lao, bài giảng của thầy cô đã giúp chúng em khôn lớn, vững bước trên con đường đời.

3. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, em xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô, chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, thành công trong sự nghiệp trồng người.

4. Lời tri ân thầy cô

Sắp đến ngày 20/11, các bạn cũng đừng quên gửi lời chúc, lời tri ân đến thầy cô của mình. Không có hoa, quà nhưng lời tri ân thầy cô lại là món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa giúp thầy cô không chỉ hiểu được tấm lòng của bạn mà có ngày 20/11 vui vẻ, hạnh phúc. Một số lời tri ân thầy cô hay dưới đây:

1. Cảm ơn thầy cô đã luôn dạy dỗ, nâng niu chúng em nên người, thành các công dân có ích. Nhân ngày 20/11, chúng em chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt.

2. Công lao to lớn của t hầy cô, em không biết đền đáp như thế nào cho xứng đáng với công lao đó. Em xin hứa sẽ học tập chăm chỉ để làm thầy cô vui lòng.

3. Chúng em xin gửi lời chúc tốt đẹp, lời tri ân sâu sắc đến thầy cô. Cảm ơn thầy cô đã luôn động viên, dạy dỗ chúng em lên người, quan tâm chúng em hết mực. Giờ đây, khi xa mái trường, chúng em xin gửi tới thầy cô lời chúc an lành và mạnh khỏe.

Trong ngày Nhà giáo Việt Nam, bên cạnh món quà, lời chúc, những bó hoa tươi thắm tặng thầy cô thì những bài thơ 20/11 ngắn cũng được xem là món quà ý nghĩa, giúp bạn thể hiện được tình cảm của mình với thầy cô. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy cùng sưu tầm những bài thơ 20 11 hay để gửi đến thầy cô nhé.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 11

24/05/2023 17:52 8

Load more