Blog

Thủ thuật tiết kiệm pin siêu dễ trên Galaxy S7/S7 Edge: Bạn đã bỏ quên bao nhiêu rồi!

196
Thủ thuật tiết kiệm pin siêu dễ trên Galaxy S7/S7 Edge: Bạn đã bỏ quên bao nhiêu rồi!

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về chủ đề thu thuat galaxy s7 edge hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

hinh_nen_s7_xtmobile

Tuy nhiên, việc tối ưu hóa dung lượng pin là một điều không mấy khó khăn. Hãy lướt qua 16 thủ thuật siêu dễ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một trữ lượng lớn đủ để rong chơi suốt cả một ngày cùng với bộ đôi quyền lực này.

1, Giảm bớt chế độ sáng tự động

Từ nhiều năm nay, các thiết bị của Samsung đã cho phép người dùng tùy chỉnh tăng giảm tự động độ sáng của màn hình theo ý muốn. Tính năng này rất tiện dụng để giúp chiếc điện thoại của bạn duy trì một thời lượng pin phù hợp khi sử dụng. Màn hình là một trong những thành phầm thèm khát dung lượng pin nhất trên smartphone. Để tối ưu, bạn nên chỉnh độ sáng màn hình xuống mức thấp nhất để đảm bảo dung lượng pin vẫn đầy đủ trong khoảng thời gian sử dụng nhất định.

1

2. Tắt đi dữ liệu 3G khi không cần thiết

Dữ liệu điện thoại di động là một điều cần thiết cho smartphone. Thế nhưng bạn cũng phải có thói quen tối ưu hóa sử dụng nó để tiết kiệm pin cho smartphone của mình.

2

Dữ liệu di động 3G hay LTE là một trong những thứ tiêu tốn khá nhiều pin trên smartphone của bạn. Nếu cảm thấy có thể tận dụng được Wi-Fi nếu có thể, bạn nên tạo một thói quen tắt đi mạng 3G/LTE và chuyển sang chế độ 2G, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một dung lượng pin đáng kể cho smartphone của mình.

3, Tắt đi tính năng Smart stay

Smart stay là một tính năng thông minh cho phép Galaxy S7 và S7 Edge nhận diện được khi nào mắt bạn đang nhìn vào màn hình. Nếu như bạn đang nhìn chăm chăm vào màn hình thì nó sẽ luôn được duy trì ở chế độ mở. Đây là một tính năng tiện dụng giúp bạn dễ dàng theo dõi việc đọc sách hoặc báo một cách liên tục trên smartphone.

3

Để cho phép tính năng luôn hoạt động thì camera trước của Galaxy S7 và S7 Edge phải luôn hoạt động khi nhìn vào mắt của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc pin của bạn sẽ bị tiêu tốn khá nhiều. Chính vì thế, nếu cảm thấy thực sự không cần thiết, bạn nên tắt ngay tính năng này đi.

4. Thiết lập chế độ tự tắt đi màn hình

4

Màn hình sáng một cách tiêu chuẩn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một dung lượng pin đáng kể để đảm bảo cho trải nghiệm sử dụng liên tục trên smartphone. Màn hình là một trong những thứ dễ làm bạn tiêu tốn dung lượng pin của máy nhất. Chính vì thế, nếu đang sử dụng S7 và S7 Edge, bạn nên thiết lập chế độ tự tắt màn hình theo thời gian tiêu chuẩn là 30 giây. Điều này sẽ giúp màn hình của bạn tiết kiệm được khá nhiều pin cho thiết bị.

5. Điều chỉnh tính năng Always-On Display một cách cân bằng

Always On Display trên Galaxy S7 và S7 Edge là một tính năng khá mới mẻ trên bộ đôi quyền lực này. Nó cho phép hiển thị đồng hồ, lịch hay các tin nhắn, cuộc gọi đến. Thế nhưng bạn có biết nếu duy trì chế độ liên tục, mỗi giờ, smartphone của bạn sẽ bị tiêu tốn 1% pin. Tính đến cả ngày thì smartphone của bạn sẽ bị ngốn hết 24%, một dung lượng tuyệt vời đáng để bù đắp cho những công việc quan trọng khác của bạn trên smartphone. Hãy tắt nó đi nếu như bạn không muốn chiếc S7/S7 Edge của mình bị tiêu tốn pin một cách hoang phí.

5

6. Tắt bớt tính năng LED indicator

Tính năng LED indicater quản lý đèn nằm ở phía trên bên trái của Galaxy S7 và S7 Edge và chủ yếu dùng để thông báo các notification trên smartphone. Nếu là một tín đồ công nghệ thường xuyên phải tiếp xúc với công nghệ thì chắc hẳn bạn cũng không cần đến sự hỗ trợ của loại đèn này. Nếu có thói quen thường xuyên kiểm tra thông báo trên điện thoại, bạn nên tắt đi cụm đèn này để tiết kiệm một lượng pin dù khá nhỏ nhưng khi tích góp cả một ngày lại thì cũng có thể bù đắp một chút cho sở thích chiến game của bạn.

6

7. Chuyển sang chế độ tự tắt màn hình đúng lúc

Tính năng này về mặc định sẽ được kích hoạt sẵn khi bạn mới mua S7 hoặc S7 Edge. Tính năng tự tắt màn hình khi cho vào túi quần trên bộ đôi này khá đặc biệt, giúp màn hình không tự sáng lên trong những tình huống nhất định. Không chỉ giúp tiết kiệm pin cho người dùng, tính năng này còn giúp pin của smartphone được bền hơn.

7

8. Tận dung tối đa Game Tuner/Game Launcher

Game Launcher là một ứng dụng mới trên Galaxy S7 và S7 Edge giúp bạn có thể tùy chỉnh những thông số về độ phân giải, chất lượng texture, định dạng màu sắc trong game. Cùng với Game Launcher, bạn có thể thiết lập trò chơi với độ phân giải xuống mức thấp nhất để giúp smartphone của bạn mình tiết kiệm được một lượng pin kha khá.

8

9. Loại bỏ đi các thao tác cử chỉ

Samsung vốn nổi tiếng với những thao tác cử chỉ trên những dòng smartphone khiến người dùng vẫn khá thích thú với những trải nghiệm kì lại như thế. Tuy nhiên, trên thực tế, để có thể thường xuyên thực hiện các thao tác như thế yêu cầu smartphone phải luôn trữ một lượng pin đủ để cung cấp cho một số ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi smartphone đã được tắt. Nếu thực sự cảm thấy chúng không cần thiết và bạn muốn tiết kiệm dung lượng pin trên điện thoại, hãy vô hiệu hóa chúng ngay lập tức.

9

10. Tận dụng những giao diện có màu sắc tối

Với cấu trúc đặc biệt của màn hình Super AMOLED nên màu trắng được yêu cầu sẽ xuất hiện hầu như khá nhiều trên màn hình khi điện năng được tiêu thụ. Không giống với cấu trúc của màn hình LCD, màn hình AMOLED sẽ giúp bạn tiết kiệm được điện năng nếu như bạn chuyển sang sử dụng tông màu tối, đây là một lợi thế khá tuyệt vời của màn hình Super AMOLED huyền thoại, giúp smartphone của bạn tận dụng được một khoản điện năng tiêu thụ do chiếm được lợi thế tốt hơn khi sử dụng giao diện màu tối.

10

11. Thiết lập những hướng dẫn định vị hợp lý cho ứng dụng

Hầu như mọi ứng dụng đều muốn truy cập vào vị trí hiện tại của bạn. Và trong mọi trường hợp, điều này cũng sẽ làm tiêu tốn điện năng của bạn, nếu cảm thấy không cần thiết, hãy vô hiệu hóa tính năng này càng sớm càng tốt.

11

12. Sử dụng Viber một cách khéo léo

Nếu bạn là một người thường xuyên sử dụng Viber, có một tính năng mà bạn cần phải xác định càng nhanh càng tốt nếu không muốn tiêu tốn pin một cách hoang phí. Viber thậm chí vẫn sẽ mặc định hoạt động online trên mạng ngay cả khi bạn đã tắt taigameionline.vnính vì thế, bạn nên biết sử dụng Viber một cách khéo léo để tối ưu hóa ứng dụng chuyên hút cạn sinh lực smartphone của bạn.

12

13. Dẹp hết những ứng dụng Facebook và Facebook Messenger càng sớm càng tốt

Theo khá nhiều ghi nhận hiện nay, Facebook và Facebook Messenger dù là những tính năng hầu như không thể thiếu đối với người sử dụng smartphone nhưng chúng là lại những kẻ chuyên đi hút cạn “sinh lực” từ smartphone của bạn. Các chuyên gia khuyên rằng để có thể tiết kiệm dung lượng pin, bạn nên ngưng sử dụng chúng thông qua những ứng dụng. Thay vào, bạn nên sử dụng trình duyệt web để đăng nhập Facebook, cách nhanh chóng và đơn giản nhất là tạo một đường dẫn trên màn hình chính.

13

14. Tắt “tận gốc” Wi-Fi và Bluetooth

Một điều buồn cười không thể phủ nhận chính là Galaxy S7 và S7 Ege dù đã bị tắt Wi-Fi và Bluetooth nhưng chúng chưa thực sự bị tắt hoàn toàn. Để “diệt cỏ tận gốc”, bạn nên truy cập vào Settings > Privacy and Safety > Location > Improve accuracy.

14

15. Tắt đi tính năng Nearby device scanning

Nếu không am hiểu về các tính năng trên S7 và S7 Edge, bạn sẽ vô tình để chúng hút cạn lượng pin trên smartphone. Bộ đôi này vẫn còn ẩn chứa một tính năng gọi là quét thiết bị xung quanh (Nearby device scanning) nhằm giúp smartphone của bạn cải thiện độ chính xác của việc kết nối với những thiết bị xung quanh một cách tự động và nhanh chóng. Tính năng này vẫn sẽ luôn hoạt động ngầm nếu bạn không kiểm soát nó. Để tắt đi tính năng này, bạn cần truy cập vào Settings > More connection settings > Nearby device scanning.

15

16. Tận dung tối đa App power saving

Một tính năng vô cùng hữu ích mà bạn sẽ tìm thấy trên Galaxy S7 và S7 Edge là ứng dụng tiết kiệm điện năng. Tính năng này khá đơn giản: về mặc định, nó sẽ đặt các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong 3 ngày vừa qua vào trạng thái “ngủ đông”, giúp bạn tiết kiệm điện năng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có rất nhiều ứng dụng.

16

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy truy cập vào Settings > Battery > App power saving. Từ đó, bạn có thể thiết lập những ứng dụng tương ứng cho chế độ tiết kiệm điện năng trên smartphone. Hãy nhớ rằng việc kích hoạt tính năng này cũng đồng nghĩa các thông báo trên thiết bị sẽ bị chặn.

. Trở về trang chủ tại ĐÂY

· Xem các tin tức mới nhất tại ĐÂY

. 8 thủ thuật “vàng” giúp bạn làm chủ LG G5 một cách dễ dàng

. Chiêm ngưỡng trọn vẹn bộ ảnh đẹp lung linh từ Galaxy A3 (2017) và Galaxy A5 (2017)

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan