Blog

thượng tọa thích chân quang wiki | TaigameIOline

498

Chúng ta ai cũng biết Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những nơi linh thiêng, đất lành , có nhiều chùa chiềng, thiền viện… Hàng năm, có rất nhiều Phật tử trên khắp nước kéo về các chùa, thiền viện để tham gia các hoạt động từ thiện, tham gia kháo tu.. cũng là một dịp để các Phật tử nhìn lại bản thân, sám hối về những chuyện đã qua. Nhắc đến Vũng Tàu, chắc chắn chúng ta ai cũng điều nghe đến Thiền Tôn Phật Quang , trụ tại núi Dinh. Nơi đây nổi tiếng là một ngôi chùa linh thiêng, ngự tại một nơi yên bình, thu hút rất nhiều Phật tử. Ngoài ra, danh tiếng của vị trụ trì ngôi chùa này càng khiên các Phật tử muốn tới nơi đây một lần. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Tiểu sử Thầy Thượng Tọa Thích Chân Quang ở Thiền Tôn Phật Quang núi Dinh nhé!

Thầy Thích Chân Quang trụ trì Thiền Tôn Phật Quang núi Dinh

Thiền tôn Phật Quang là một ngôi chùa ngự giữa núi rừng bạt ngàn, hòa mình cùng với thiên nhiên, trong thung lũng thuộc núi Dinh, thuộc ấp Chu Hải, xã Tân Hải, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đường đến chùa rất thành bình, là nơi có những con đường đá trải dài , trúc mọc ven đường, khung cảnh nơi đây, khiến người viếng chùa cũng tự thấy lòng mình trầm lắng và nhẹ nhàng đến lạ. Khi đặt chân đến đây, mọi buồn phiền, bực bội trong cuộc sống dường như tan biến, mà thay vào đó là cảm giác an yên khó tả.

Hàng năm, vào những ngày Đại Lễ trong Phật Giáo, Chùa luôn chuẩn bị mọi thứ từ rất sớm để đón một lượng Phật tử lớn từ 4 phương ghé về, tham gia các khóa tu, nghe giảng thuyết từ các thầy tu ở chùa, đặc biệt sẽ được tham gia một khóa tu được chủ trì bởi thầy trụ trì Thích Chân Quang. Chùa nổi tiếng và thu hút Phật tử đến mức vào năm 2013 Chùa đã được Tổ chức ghi nhận kỉ lục Việt Nam xác lập kỉ lục buổi lễ có nhiều người tham gia nhất.

Lứa tuổi tham gia các khóa học ở chùa đa dạng ngành nghề và lứa tuổi, thiếu nhi, thanh niên và cả người lớn tuổi. Những thiếu nhi khi đến chùa sẽ được tham gia khóa học rèn luyện những kĩ năng sống, cách ứng xử, sống tốt, sống đẹp, giáo dục các em khỏi những cám dỗ, thử thách của cuộc sống, giúp các bé có thể tự lập sớm, tự mình chống chọi với những khó khăn của cuộc sống. Hàng năm có khoảng 500 em học sinh được tham gia khóa học ở chùa.

Tiểu Sử Thầy Thích Chân Quang

Thầy Thích Chân Quang là ai mà khiến nhiều Phật tử trên khắp nước tôn kính, yêu quý như một vị Thánh sống, người đã giúp không biết bao nhiêu người quy y, cải tà quy chánh, hướng thiện, làm những điều tốt cho đời..Nếu ai đã từng gặp thầy chắc sẽ không quên được hình ảnh một vị sư với đôi mắt trong veo, gương mặt phúc hậu, nụ cười hiền, ấm áp. Là một tu sĩ trí thức, có hơn 30 năm trong việc giảng sư, thuyết giảng Phật pháp khắp đất nước. Bằng với lỗi thuyết giảng gần gũi, dễ hiểu, am hiểu nhiều lĩnh vực, thấu hiểu đạo lý nhân sinh, đã phân tích, truyền giảng đến các Phật tử những lỹ lẽ luân thường đạo lý, những bài giảng của thầy làm rung động hàng triệu trái tim, khai thông tâm trí, đem đến cái nhìn đa chiều hơn, mở lòng hơn, bao dung hơn.

Ngoài công việc thuyết giảng, khai thông tâm trí cho những trái tim còn vướng bận, bế tắc trong cuộc đời, Thầy Thích Chân Quang còn viết sách, sản xuất những video giảng lý về đạo Phật , chúng ta có thể kể qua những sản phẩm của Thầy được xuất bản như: Kinh bộ (Nikaya, Pháp Hoa, Pháp Cú, Kinh Kim Cang, Bát Nhã), Luận Về Nhân Quả, Nghiệp Và Kết Quả, bộ truyện tranh Đỉnh Núi Tuyết kể về Cuộc đời Đức Phật, tranh Nhân Quả, Tâm Lý Đạo Đức, Giáo Trình Thiền Học, Giáo Trình Hoằng Pháp…

Nếu ai yêu mến và theo dõi Thầy Thích Chân Quang sẽ biết Thầy còn là một trái tim yêu âm nhạc thật sự. Thầy có khả năng chơi Piano, Guitar, ngài đã sáng tác rất nhiều bài hát về Phật đạo, tình yêu quê hương đất nước, con người… đa số các bài hát của thầy đều nhẹ nhàng, như thủ thỉ , rót nhẹ vào lòng người.

Trong hơn 30 năm qua, Thầy đã đi qua rất nhiều vùng trên Tổ Quốc, dù trải qua những đoạn đường khó khăn, những bạo bệnh, thầy chẳng bao giờ than vãn một câu, mọi thứ mọi người vẫn thấy là một nụ cười hiền lành và ấm áp như chính trái tim ngài vậy. Thầy được ví như là ngọn gió mát lành, là dòng suối dịu ngọt chảy nhẹ nhàng len lỏi vào dòng đời đầy bi ai.

Nếu bạn chưa đặt chân đến Thiền Tôn Phật Quang, chưa được đắm mình trong không khí trong lành và khung cảnh yên bình nơi đây, chưa được một lần nghe Thượng Tọa Thích Chân Quang giảng đạo thì hãy chuẩn bị cho mình một ngày không xa đến đây để cảm nhận sự an yên trong tâm hồn, nếu có những mệt mỏi, khó khăn, bực dọc gì trong cuộc sống hãy đến đây để thấy lòng nhẹ hơn. Người ta thường nói những vị chân tu thương không cho chúng ta biết quá nhiều về họ, những việc họ làm sẽ được cuộc đời ghi nhận, vì thế có lẽ Tiểu sử Thầy Thích Chân Quang Thiền Tôn Phật Quang núi Dinh không nhiều, nhưng cũng đủ cho chúng ta hình dung ra chân dung một vị Trụ trì tâm sáng cả một đời dành cho Phật đạo, hướng thiện chúng sanh.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more