Blog

tìm công việc dịch thuật tại nhà | TaigameIOline

444

Nếu bạn là một Freelancer đang tìm công việc dịch thuật thì không thể bỏ qua những kinh nghiệm hữu ích được taigameionline.vn chia sẻ trong bài viết sau đây.

kinh nghiệm tìm việc dịch thuật tại nhà

Bạn là Freelancer đang tìm việc dịch thuật?

► Các lĩnh vực dịch thuật phổ biến hiện nay

– Dịch sách

– Dịch tài liệu tiếp thị – tài chính – pháp lý – du lịch – xây dựng – công nghệ thông tin

– Biên dịch y tế

– Phụ đề video…

► Những kỹ năng ứng viên tìm việc dịch thuật tại nhà cần có

Để có thể làm tốt công việc dịch thuật, ứng viên cần có các kỹ năng sau đây:

– Thông thạo kỹ năng đọc – viết – nghe ngoại ngữ: để chuyển ngữ các tài liệu một cách tự nhiên và dễ hiểu nhất, kỹ năng nghe tốt sẽ giúp bạn dịch chuẩn bài diễn thuyết của diễn giả từ file ghi âm hay video phụ đề phim.

– Kỹ năng sử dụng máy tính tốt: các phần mềm soạn thảo, bộ nhớ dịch – hệ thống bảng thuật ngữ…

– Có kỹ năng đàm phán giá dịch thuật: tìm hiểu về mức giá thị trường các tài liệu dịch thuật để biết cách đàm phán mức giá phù hợp với khách hàng.

kinh nghiệm tìm việc dịch thuật tại nhà

Ứng viên tìm việc dịch thuật cần sở hữu những kỹ năng cần thiết

► Nên tìm công việc dịch thuật tại nhà như thế nào?

Tất nhiên, bạn sẽ lựa chọn dịch thuật với ngôn ngữ mà bạn có thế mạnh: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật… Về lĩnh vực dịch thuật, nếu được – bạn nên chọn dịch thuật cho lĩnh vực mà mình yêu thích để làm việc hiệu quả hơn và học hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích. Với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với công việc này thì nên tìm các chủ đề dễ như phụ đề video, du lịch… để làm quen dần. Và ban đầu, bạn nên chọn những tài liệu mang tính tổng quát trước – rồi sau này khi có kinh nghiệm hơn hãy dịch những tài liệu chuyên sâu hơn.

Điều bạn cần lưu ý là không nên nhận những tài liệu dịch quá chuyên sâu về lĩnh vực mà bạn thực sự không biết, ví dụ tài liệu y tế – đòi hỏi sự hiểu biết về các thuật ngữ y học và kiến thức sâu rộng về các loại thuốc. Nếu dịch sai có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khách hàng – cho nên bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nhận dự án dịch thuật.

► Làm việc dịch thuật tại nhà – nên đề nghị mức giá nào?

Nhiều bạn nghĩ rằng, mức giá dịch thuật sẽ do khách hàng tự đưa ra – cũng chính vì điều này mà nhiều bạn sinh viên – chưa có kinh nghiệm chấp nhận mức giá “rẻ mạt” so với khối lượng công việc phải đảm nhận.

Thực tế thì tiền công dịch thuật bạn được nhận sẽ phụ thuộc vào kỹ năng – tốc độ dịch của bạn và độ khó – dễ của tài liệu. Nhiều bên chi trả phí dịch thuật dựa theo số lượng từ, độ dài của tài liệu cũng như tốc độ dịch nên nếu bạn dịch nhanh và chính xác thì thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo.

► Tìm việc dịch thuật tại nhà ở đâu?

Hiện nay, có khá nhiều nguồn kênh khác nhau hỗ trợ các Freelancer tìm việc – trong đó, kênh hiệu quả nhất là qua các website chuyên ngành. Bạn có thể tìm việc dịch thuật tại nhà qua các website sau đây:

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

– taigameionline.vn

kinh nghiệm tìm việc dịch thuật tại nhà

taigameionline.vn là một trong các website tìm việc dịch thuật hiệu quả

taigameionline.vn mong rằng với 5 kinh nghiệm tìm việc dịch thuật tại nhà được chia sẻ trên đây sẽ giúp những bạn giỏi ngoại ngữ mới tập tành bước vào con đường dịch thuật biết cách làm thế nào để tìm việc hiệu quả.

Ms. Việc dễ làm

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more