Blog

tim viec lam bep chinh tai tphcm | TaigameIOline

253
tim viec lam bep chinh tai tphcm | TaigameIOline

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về bài viết tim viec lam bep chinh tai tphcm hay nhất được bình chọn

Video tim viec lam bep chinh tai tphcm

Việc Làm Tốt – Kênh tìm việc làm, tuyển bếp chính hôm nay 2021

Ngành dịch vụ ngàng càng phát triển, kéo theo đó là sự xuất hiện của hàng loạt khách sạn, nhà hàng lớn nhỏ khắp mọi miền đất nước. Một trong những yếu tố quyết định đến sự phát triển của ngành khách sạn, nhà hàng đó chính là ở căn bếp. Một đầu bếp giỏi sẽ tạo ra những món ăn ngon nhất khiến khách hàng nhớ mãi. Với vai trò quan trọng như vậy nên nhu cầu tuyển bếp chính luôn được đặt lên hàng đầu. Nhu cầu tuyển bếp chính liên tục được cập nhật và có mức lương rất hậu hĩnh.

Bếp chính nhà hàng là người trực tiếp chế biến các món ăn để phục vụ thực khách trong nhà hàng. Ngoài ra, nhân viên bếp chính còn thực hiện nhiều công việc khác để đảm bảo hoạt động trong khu vực bếp nhà hàng được xuyên suốt. Khi đăng tin tuyển bếp chính thì bảng mô tả công việc chủ yếu sẽ là:

  • Phối hợp với bếp trưởng hoặc bếp phó kiểm tra hàng hóa, thực phẩm nhập vào bao gồm cả số lượng và chất lượng.
  • Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm tồn từ ca làm việc trước để có hướng xử lý phù hợp, hạn chế tối đa tình trạng lãng phí nguyên liệu; đồng thời lên kế hoạch order hàng hóa.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng, thiết bị chế biến món ăn.
  • Cập nhật và thông báo các món ăn tạm ngừng phục vụ hoặc các món ăn đặc biệt trong ngày cho nhân viên bếp và các bộ phận có liên quan biết.

việc làm đầu bếp chính

Bếp chính sẽ là người trực tiếp chế biến và trình bày món ăn. Ngoài công việc nấu ăn là chủ yếu thì bếp chính phối hợp với bếp trưởng quản lý toàn bộ khu bếp. Kiểm soát và điều phối các phụ bếp, kiểm tra tình trạng hoạt động của các thiết bị nhà bếp. Kiểm soát lượng thực phẩm mỗi ngày để đảm bảo trong quá trình nấu ăn không bị thiếu cũng như không gây ra tình trạng dư thừa và lãng phí.

Ngoài ra, khi tuyển bếp chính, các chủ nhà hàng cũng yêu cầu bếp chính phải trực tiếp đào tạo các kỹ năng, nghiệp vụ bếp, hướng dẫn công việc cho nhân viên mới. Kiểm tra, giám sát quá trình làm việc của phụ bếp và các bộ phận liên quan. Trực tiếp giải quyết các thắc mắc của khách hàng, sai sót của nhân viên.

Yêu cầu về công việc của đầu bếp chính

Có thể nói đầu bếp chính là linh hồn của một nhà hàng, là nơi trực tiếp chế biến món ăn và thuyết phục khách hàng lựa chọn nhà hàng. Với trọng trách lớn lao như vậy công việc đầu bếp có rất nhiều yêu cầu, đặc biệt là về bằng cấp và kinh nghiệm làm việc. Nhà hàng càng lớn, đặc biệt là các nhà hàng món Âu, Nhật,…thì sẽ có các yêu cầu tuyển bếp chính bếp Âu, bếp Nhật khác nhau hoặc cũng có thể chỉ tuyển bếp chính ca sáng theo linh hoạt động của nhà hàng.

Bên cạnh các yêu cầu mang tính chuyên môn thì một người bếp chính phải là người chịu được áp lực công việc lớn phải đảm bảo món ăn được phục vụ nhanh nhất và có chất lượng tốt nhất. Đồng thời một người bếp chính phải có khả năng tổ chức, sắp xếp công việc, phân chia việc cho các phụ bếp, tổ chức căn bếp một các khoa học để không bị hỗn loạn khi nhà hàng đông khách.

Mức lương của bếp chính

Trong các tin tuyển bếp chính thì ngoài yêu cầu về công việc cái người lao động đặc biệt quan tâm đó là mức lương và chế độ làm việc. Theo khảo sát chung thì lương của các đầu bếp chính tại nhà hàng từ 3 sao trở lên sẽ từ 20 – 30 triệu tuỳ từng mức độ sang trọng của nhà hàng. Đối với các nhà hàng nhỏ thì lương sẽ giao động từ 10 – 17 triệu.

Tổng hợp các việc làm bếp chính phổ biến hiện nay

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan