Blog

trả lời câu hỏi tại sao bạn chọn công ty

674

Làm sao để trả lời câu hỏi trên ấn tượng

Thực tế cho thấy, “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” là một câu hỏi được nhiều nhà tuyển dụng sử dụng trong rất nhiều buổi phỏng vấn. Thông qua cách trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty chúng tôi, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được liệu bạn có phải là một ứng viên tiềm năng hay không. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục đích của câu hỏi này

Khi đặt ra câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn xem liệu ứng viên có phù hợp với doanh nghiệp hay không bằng việc hiểu rõ động lực của ứng viên khi ứng tuyển và liệu ứng viên đó có đủ khả năng đảm nhận công việc này. Bên cạnh đó, họ cũng muốn biết ứng viên bị thu hút hay quan tâm tới vấn đề gì tại công ty và vị trí ứng tuyển.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Bước quan trọng nhất trong công tác chuẩn bị là thu thập thông tin về công ty bạn ứng tuyển.

  • Tìm Website của công ty bạn ứng tuyển và xem mọi thông tin từ lịch sử phát triển cho đến sứ mệnh, các dòng sản phẩm cho đến giải thưởng và thành tích mà công ty nhận được.
  • Các trang mạng xã hội như LinkedIn, Twitter, Facebook, YouTube… cũng là nơi bạn cần nghiên cứu để lấy thêm thông tin.
  • Quan trọng nhất là tìm hiểu thêm về vị thế của doanh nghiệp trong ngành và đối thủ cạnh tranh là ai.

Cách trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty chúng tôi

Một câu trả lời hay sẽ thể hiện sự hiểu biết của bạn về công ty và để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.Lời khuyên: Cách trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty chúng tôi sao cho hay thì bạn tinh tế hơn. Hãy khen ngợi những điểm mạnh của công ty làm tiền đề cho lý do vì sao bạn muốn làm việc tại đây.

Ví dụ: “Sau khi vô tình đọc được một số thông tin về công ty trên website, tôi thật sự ấn tượng bởi những thành tựu và sự phát triển trong những năm qua. Những sản phẩm của công ty mình hiện cũng được rất nhiều người biết đến và rất được ưa chuộng. Đó là điều tôi rất ngưỡng mộ và thúc đẩy tôi muốn làm việc tại đây”.

Một số lời khuyên khác

  • Mô tả sơ lược những hiểu biết về công ty mà bạn đã tìm hiểu qua trước đó như là: công ty họ đã bắt đầu hoạt động như thế nào, làm thế nào để tồn tại trên thị trường, những kế hoạch nào cho tương lai?
  • Chuẩn bị trước những câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn, để đạt được mục đích trở thành ứng viên thích hợp nhất cho công ty của họ.
  • Biết được những dự định và biến bạn trở thành người có thể đóng góp tài năng của mình giúp cho công ty họ càng tăng trưởng hơn nữa trong vai trò là một nhân viên mới.

Gợi ý các cách trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty chúng tôi

Công việc này phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bạn

Ví dụ: “Mục tiêu cuối cùng của tôi là sẽ trở thành một team leader của team content. Tôi biết rằng hành trình sẽ rất dài bởi tôi chỉ là một sinh viên mới ra trường nhưng tôi muốn bắt đầu trên một lộ trình đúng đắn. Đó lý do tôi muốn ứng tuyển cho vị trí Content Executive. Tôi tin chắc rằng những kỹ năng tôi có thể học hỏi tại vị trí này sẽ giúp tôi tiến gần hơn đến giấc mơ của mình.”

Hãy chia sẻ về đam mê và sở thích của bạn và liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Ví dụ: “Tôi lớn lên trong thời đại công nghệ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Chính vì vậy mà tôi được tiếp cận với công nghệ từ khá sớm vậy nên những sở thích của tôi cũng bắt nguồn từ đó. Tôi có sở thích chơi game và dành nhiều thời gian cho niềm đam mê mãnh liệt này. Đó là lý do tôi muốn nắm lấy cơ hội để ứng tuyển cho vị trí streamer của công ty mình. Tôi muốn thấy bản thân mình được trở thành một streamer được nhiều người biết đến trực thuộc công ty.”

Thể hiện nhiệt huyết muốn trở thành một phần của công ty

Ví dụ: “Tôi là một người hâm mộ đối với dịch vụ của công ty anh/chị ngay từ khi công ty vừa cho ra đời sản phẩm. Công ty thật sự nổi bật và khác biệt hẳn so với những website âm nhạc khác tại thời điểm đấy. Là một người yêu thích âm nhạc, tôi đánh giá cao cách lựa chọn âm nhạc của công ty để chia sẻ đến cộng đồng. Đó là lý do tôi rất hào hứng khi biết công ty đang tuyển dụng. Tôi có một vài ý tưởng tuyệt vời có thể khiến trải nghiệm của người dùng trên trang web trở nên tốt hơn.”

Thể hiện giá trị của bạn thân phù hợp với giá trị và sứ mệnh của công ty

Ví dụ: “Khi tìm hiểu về công ty, tôi thấy rằng tầm nhìn của công ty là giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng cách mang đến cho họ những cơ hội việc làm tốt hơn. Đây chính là lý do khiến tôi mong muốn trở thành một phần của công ty. Tôi thực sự tin rằng đây là điều mà đất nước chúng ta cần làm. Tôi nghĩ khi đảm nhiệm vai trò này, tôi có thể trở thành một phần không nhỏ, đóng góp cho sự hoàn thành mục tiêu này.”

Thông qua bài viết này, bạn đã biết cách trả lời câu hỏi vì sao bạn chọn công ty chúng tôi chưa? Lựa cách trả lời linh hoạt sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nhưng hãy nhớ quan trọng nhất vẫn là luyện tập trước tại nhà để khi trả lời được tự nhiên hơn nhé! Chúc bạn thành công!

Bạn có nhu cầu tìm việc, hãy tìm ngay vị trí phù hợp nhất với mình.

Bài viết liên quan:

  • Làm gì khi đồng nghiệp nghỉ việc?
  • Xu hướng làm marketing online trong thời đại công nghệ
  • Mẫu thư xin việc, email xin việc mới nhất

Xem thêm Top các việc làm lương cao tại freeC

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 29

24/05/2023 17:52 22

Load more