Blog

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

483

Mỗi người khi đăng ký giao dịch tại ngân hàng BIDV sẽ được cung cấp một số tài khoản riêng. Tuy nhiên, đa số chúng ta không thuộc số tài khoản của mình. Vậy khi cần thiết phải tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV phải làm như thế nào? Dưới đây là các cách tra cứu số tài khoản BIDV một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Số tài khoản ngân hàng BIDV là gì?

Số tài khoản BIDV hay số tài khoản ngân hàng BIDV là dãy số mà ngân hàng BIDV cung cấp khi bạn đăng ký mở thẻ ATM tại ngân hàng.

Số tài khoản BIDV có bao nhiêu số?

Ngân hàng BIDV cung cấp tới người dùng số tài khoản gồm 14 chữ số. Đây là một dãy số duy nhất trong hệ thống giao dịch và được cung cấp theo một thuật toán nhất định. Số tài khoản là thông tin quan trọng giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các giao dịch.

Số tài khoản BIDV và số thẻ BIDV khác nhau ra sao?

Nhiều khách hàng thường lẫn lộn giữa số thẻ ngân hàng BIDV và số tài khoản ngân hàng BIDV. Số thẻ là số thẻ ATM được in nổi trực tiếp trên thân của thẻ và có độ dài thường là 12 hoặc 19 số. Trong khi đó, số tài khoản là thông tin được bảo mật và gồm 14 chữ số.

Số tài khoản BIDV

Các đầu số tài khoản ngân hàng BIDV như thế nào?

Mỗi ngân hàng có một đầu số tài khoản riêng để phân biệt giữa các ngân hàng và tránh trùng lặp số tài khoản. Hiện nay, ngân hàng BIDV sử dụng các đầu số phổ biến sau: 125, 213, 601 và 508.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

Để thực hiện các giao dịch thanh toán và chuyển khoản giữa các tài khoản, bạn cần có thông tin số tài khoản của mình. Nếu bạn bị mất hoặc không nhớ số tài khoản của mình, vẫn có thể dễ dàng tra cứu theo các cách sau:

Tra cứu số tài khoản BIDV tại cây ATM

Tại cây ATM, bạn có thể tra cứu số tài khoản bằng cách chọn tính năng tra cứu tài khoản hoặc in biên lai khi rút tiền.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV

Các bước tra cứu như sau:

 1. Cho thẻ vào khe.
 2. Chọn ngôn ngữ tiếng Việt hoặc tiếng Anh.
 3. Nhập mật khẩu ATM và đăng nhập.
 4. Đăng nhập thành công, bạn nhấn vào Vấn tin số dư/In Sao kê.
 5. Số tài khoản sẽ được in ngay trên hóa đơn hoặc hiển thị trên màn hình.

Kiểm tra số tài khoản BIDV tại PGD/Chi nhánh BIDV

Bạn chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh giao dịch BIDV trên toàn quốc, mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, hộ chiếu. Nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ bạn tra cứu thông tin tài khoản đã đăng ký. Sau khi chứng minh được mình là chủ tài khoản, bạn sẽ cung cấp lại thông tin số tài khoản.

Lưu ý thời gian làm việc ngân hàng BIDV khi tra cứu tại đây.

Tra cứu tài khoản qua hotline BIDV

Một cách đơn giản khác để tra cứu số tài khoản mà không cần đến quầy giao dịch đó là liên hệ tổng đài CSKH BIDV.

Tương tự như khi ra trực tiếp quầy, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin họ tên, số chứng minh thư/thẻ căn cước để tổng đài viên tra cứu thông tin.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ SMS Banking BIDV, bạn có thể tra cứu số tài khoản bằng cách xem lại các tin nhắn giao dịch cũ.

Tra cứu số tài khoản qua SMS Banking

Mỗi khi số dư biến động, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo bao gồm số tiền biến động và cũng chứa thông tin số tài khoản ngân hàng.

Lưu ý: Phí duy trì dịch vụ SMS Banking BIDV (BSMS) là 9.000VND/Thuê bao/Tháng đối với khách hàng cá nhân và 50.000VND/Thuê bao/Tháng đối với khách hàng doanh nghiệp.

Kiểm tra số tài khoản BIDV qua Internet Banking

Ngân hàng BIDV còn cung cấp dịch vụ BIDV Online hay BIDV Smart Banking. Để sử dụng dịch vụ này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập website BIDV Online tại đây, sau đó đăng nhập tài khoản theo tên và mật khẩu đã được cấp.
 2. Kiểm tra tài khoản bằng cách chọn “Tài khoản” > Chọn tài khoản mong muốn kiểm tra số dư. Ngoài ra, để biết thêm chi tiết giao dịch, bạn có thể chọn Số tham chiếu để theo dõi.
 3. Xem thông tin số tài khoản BIDV trong phần Chi tiết tài khoản.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV qua Internet Banking

Tra cứu số tài khoản BIDV qua ứng dụng BIDV Smart Banking

 1. Tải ứng dụng Smart Banking BIDV tại AppStore hoặc Google Play.
 2. Đăng nhập bằng tên và mật khẩu do ngân hàng cung cấp. Ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu lần đầu tiên.
  Tra cứu qua BIDV Smart Banking
 3. Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy bên góc trái phía dưới màn hình hiển thị số tài khoản cũng như số dư tài khoản hiện tại của bạn.
  Tra cứu qua BIDV Smart Banking

Kết luận

Sử dụng tài khoản ngân hàng là xu hướng tất yếu trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam. Việc biết cách tra cứu số tài khoản ngân hàng BIDV sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Thông tin được biên tập bởi: taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more