Blog

trang trí họa tiết hình vuông | TaigameIOline

606

Vẽ tranh trang trí hình vuông đơn giản bằng việc sử dụng nét đối xứng, hình vẽ bông hoa, con cá, con bướm, hình học,… rực rỡ sắc màu, cầu kỳ phù hợp cho các em học sinh, nhà thiết kế.

vẽ tranh trang trí hình vuông con bướm
vẽ tranh trang trí hình vuông con bướm

Trang trí hình vuông là bài tập Mỹ thuật không thể thiếu trong chương trình học tập của các em học sinh. Không những vậy, nó còn ứng dụng rất nhiều trong trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất hay không gian sống sao cho sáng tạo và không nhàm chán. Những họa tiết đối xứng lấy cảm hứng từ cây cối, hoa, lá cách điệu được đặc biệt sử dụng và luôn tạo hiệu ứng tốt.

Hơn nữa cách phối màu sắc làm sao để chủ đề được nổi bật cũng là một điều quan trọng để bức tranh được hài hòa và làm nổi bật tổng thể. Đôi khi vẽ trang trí hình vuông không nhất thiết phải là dạng đối xứng, nếu yêu cầu vẽ tự do thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo để làm ra tác phẩm đẹp mắt nhất.

Cùng taigameionline.vn chiêm ngưỡng những bức vẽ đẹp nhất dưới đây nhé!

Bộ sưu tập tranh vẽ trang trí hình vuông độc đáo nhất

Xem thêm:

  • Tranh vẽ Picasso
  • Tranh tường 3D
  • Các bức tranh nổi tiếng thế giới
  • Vẽ tranh đề tài ước mơ của em

Ý nghĩa của vẽ tranh trang trí hình vuông

Những bức vẽ đối xứng với chủ đề hoa sen, hoa lá hoặc động vật cách điệu luôn là đề tài không đổi trong những bài tập vẽ mỹ thuật của các em học sinh. Chúng thể hiện khả năng cách điệu, biến những hình ảnh đời thường và chọn những đặc điểm nổi bật của sự vật để miêu tả thông qua cách vẽ và phối màu.

Đây cũng là lúc sức sáng tạo của trẻ em được bộc lộ. Trang trí hình vuông khá khuôn mẫu và cần sự tỉ mỉ, chính xác nhất. Điều này sẽ rèn luyện được tính chính xác, kiên trì và tính tỉ mỉ trong tính cách ngay từ nhỏ. Vì để vẽ được đối xứng và tô màu sao cho đẹp và gọn gàng là điều cần thời gian để rèn luyện.

Nếu còn đang phân vân không biết nên vẽ như thế nào, biết đâu những hình ảnh trên lại gợi cho bạn những ý tưởng thú vị và khơi gợi cảm hứng nghệ thuật của bạn?

vẽ tranh trang trí hình vuông trưng bày

Một số lưu ý khi vẽ tranh trang trí hình vuông đối xứng

  • Nên chia khung hình của bạn theo 2 đường chéo trước khi vẽ để chia các phần đều nhau. Vận dụng các đường thẳng để chia đôi các mảng hình cần vẽ, để tạo sự đồng đều nhất có thể cho sản phẩm.
  • Chọn những màu sắc phù hợp với chủ đề vẽ: Nếu yêu cầu là tranh về hoa, cần chọn những màu sắc sặc sỡ và tươi sáng như hồng,đỏ và những họa tiết như cánh hoa, nhụy hoa cần đặt ở trung tâm và 4 góc của khung…
  • Một lưu ý khi chọn màu là tham khảo bánh xe màu sắc để chọn đúng các tone màu: tương phản, đối lập, bù trừ,…để nêu bật được chủ đề mong muốn.

Hy vọng bạn đọc có thể chọn ra những bức tranh đẹp nhất!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

24/05/2023 19:41 34

24/05/2023 17:52 26

Load more