tranh vẽ đề tài lễ hội múa lân | TaigameIOline

Blog

Những hình vẽ, tranh vẽ về đề tài lễ hội làm sống dậy nét văn hóa tinh thần vốn có từ ngàn đời nay của người dân Việt. Những lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào các dịp lễ-tết như: chọi trâu, chọi gà, múa lân, múa sạp, đua thuyền,…

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp
hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội đẹp

Đề tài vẽ tranh lễ hội là cơ hội để các bạn học sinh được tìm hiểu và thể hiện sự quan sát, am hiểu của bản thân về nét văn hóa truyền thống dân gian vốn rất vui vẻ, bình dị này. Các bạn học sinh sẽ có cơ hội được dùng những nét vẽ đơn giản nhưng đầy sự hiếu kỳ cùng sáng tạo của bản thân để thể hiện tinh thần ấy – Tinh thần đoàn kết dân tộc.

hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội trung thu đẹp
hình vẽ tranh vẽ đề tài lễ hội trung thu đẹp

Vẽ tranh về đề tài lễ hội đơn giản nhưng đẹp

Ở trong bài này, PDP có thêm cơ hội để giới thiệu tới các bạn những bức ảnh, những mẫu tranh vẽ về đề tài lễ hội để các bạn tham khảo, nhằm tìm ra cho mình những gợi ý tuyệt vời trước khi bắt tay vào hoàn thiện đề tài của bản thân. Mời bạn kéo xuống và cùng xem nhé!

Có thể bạn sẽ thích:

  • Vẽ tranh về đề tài trò chơi dân gian
  • Vẽ tranh về đề tài học tập
  • Vẽ tranh về đề tài trung thu
  • Vẽ tranh về đề tài ngày tết

Ở nước ta, các lễ hội thường diễn ra vào dịp mùa xuân hoặc những dịp sau khi thu hoạch mùa màng. Đó cũng là thời điểm mà bà con ta ngày xưa tổ chức những lễ hội để ăn mừng sự đoàn kết của mọi người, sự thắng lợi của một mùa bội thu.

Trong các lễ hội, mọi người được tham gia vào các trò chơi dân gian như: đấu vật, chọi trâu, chọi gà, đi cầu khỉ, rước đèn, múa sạp,… Ai là người chiến thắng thì sẽ được nhận những phần quà của ban tổ chức. Rất chi là náo nhiệt và cực kỳ vui.

Bản thân mình cũng là một người con được sinh ra và lớn lên tại vùng quê của Việt Nam. Được tham gia và chứng kiến rất nhiều lễ hội truyền thống sôi động, hấp dẫn. Và tin tưởng rằng, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng sẽ đều rất thích thú khi được tham gia vào những trò chơi của lễ hội dân gian ấy.

Hi vọng, qua những hình ảnh, tranh vẽ được gợi ý từ bài viết này. Các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt công việc của mình là Vẽ tranh về đề tài lễ hội truyền thống của nhân dân ta. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *