Blog

Top 12 cách vẽ cây thông noel đơn giản dễ vẽ nhất

649

Bạn đã biết cách vẽ cây thông Noel đơn giản nhất để trang trí và làm quà tặng dịp Giáng sinh này hay chưa? Đây có lẽ cũng là điều mà các mẹ rất quan tâm để hướng dẫn các bé của mình. Tham khảo ngay 12 cách vẽ cây thông đơn giản dưới đây để cùng nhau vẽ nên những cây thông thật đẹp trong đêm Giáng sinh nhé!

Nhắc đến lễ Noel thì không thể không nhắc đến cây thông Noel. Mỗi năm khi đến dịp này, hầu như gia đình nào cũng dành thời gian để trang trí cây thông Noel và đặt trong nhà của mình. Hình ảnh những cây thông Noel được trang trí đèn sáng lấp lánh, lung linh huyền diệu đã trở nên quá quen thuộc trong mùa Giáng sinh. Tuy vậy, vẫn còn không ít người thắc mắc ý nghĩa của cây thông Noel là gì, và vì sao Noel có cây thông?

1. Ý nghĩa của cây thông Noel

Cây thông là một loại cây rất phổ biến ở các quốc gia có khí hậu ôn đới. Loại cây này có sự phát triển và tươi tốt quanh năm dù cho khí hậu có lạnh lẽo, khắc nghiệt đến mức nào. Do đó, đây là một lý do đầu tiên mà nhiều quốc gia phương Tây lựa chọn cây thông để làm biểu tượng cho mùa Noel. Bởi nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu, ấm no.

Màu xanh của cây thông cũng vậy, màu xanh thẫm, tươi tốt vươn lên giữa màu trắng xóa của tuyết cũng là niềm cảm hứng mãnh liệt cho con người về sự tồn tại, sự phát triển mạnh mẽ vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, đây đều chỉ là những ý nghĩa mang tính tương đối, đằng sau nguyên nhân có sự xuất hiện của cây thông trong ngày lễ Noel còn là rất nhiều câu chuyện, huyền thoại hấp dẫn.

Không chỉ các nước phương Tây mà cả Việt Nam và các nước phương Đông ngày nay đều lựa chọn cây thông Noel và xem đây là một phong tục đón Giáng sinh của mình. Người ta không chỉ trang trí cây thông Noel mà còn tìm hiểu cách vẽ cây thông Noel để tạo ra những món quà trang trí ý nghĩa cho đêm Giáng sinh. Cách vẽ cây thông noel có khó không là điều mà nhiều người quan tâm. Ngay sau đây, bTaskee sẽ hướng dẫn bạn 12 cách vẽ cây thông noel trên giấy thật đơn giản để bạn làm theo nhé.

2. Hướng dẫn 12 cách vẽ cây thông Noel

các cách vẽ cây thông noel
12 cách vẽ cây thông Noel đơn giản dễ làm (nguồn: VnExpress)

Trước khi đi vào 12 cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất, bạn cần chuẩn bị cho mình các vật dụng như giấy, bút vẽ, màu tô. Khi đã chuẩn bị xong các vật dụng này, chúng ta tiến hành vẽ cây thông Noel theo các cách sau:

2.1. Cách 1

vẽ cây thông bằng các hình tam giác
Cách 1 – Vẽ cây thông từ nhiều hình tam giác lớn nhỏ (nguồn: VnExpress)

Bạn vẽ các hình tam giác có kích thước từ lớn đến bé. Sao cho hình tam giác lớn nhất ở dưới, lần lượt các hình tam giác nhỏ hơn đặt phía trên. Mỗi hình tam giác này sẽ là mỗi tầng lá của cây thông Noel. Tiếp đến, bạn vẽ gốc cho cây thông bằng hai đường thẳng song song ngay dưới hình tam giác lớn nhất. Như vậy là cơ bản đã hoàn thành hình cây thông rồi. Có thể nói đây là một trong những cách vẽ cây thông noel dễ nhất.

Tiếp theo, bạn cần vẽ thêm các hình tròn nhỏ ở trong tam giác, ngay phía hai góc của tán lá. Thêm một hình tròn ở giữa cạnh dưới của hình tam giác. Đây là những quả cầu được gắn lên cây thông trang trí. Cuối cùng, bạn tô màu xanh cho các tán lá hình tam giác, và màu vàng hoặc đỏ cho những quả cầu hình tròn là hoàn thành.

2.2. Cách 2

Vẽ cây thông dạng hình tháp
Cách 2 – Vẽ cây thông dạng hình tháp (nguồn: VnExpress)

Với cách vẽ cây thông Noel trên giấy này, bạn sẽ vẽ một hình ngôi sao trước tiên. Sau đó, từ hai cạnh bên của ngôi sao, bạn kéo xuống hai cạnh chéo, sao cho tạo thành một hình tam giác, nhưng không vẽ cạnh dưới, mà chỉ vẽ hai đoạn ngắn vào phía trong. Từ hai đoạn này tiếp tục vẽ hai cạnh tam giác nhỏ hơn. Cứ lần lượt như vậy để tạo nên 3 – 4 tầng lá cho cây thông Noel. Sau đó bạn cũng vẽ gốc cho cây thông như ở cách 1 và tiến hành tô màu. Vẽ cây thông đơn giản quá phải không nào!

2.3. Cách 3

Vẽ cây thông có nhiều tán lá
Cách 3 – Vẽ cây thông có nhiều tán lá (nguồn: VnExpress)

Đây là cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất không cần đến hình tam giác. Cách này các bé nhỏ cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần vẽ tự do những vết bút tạo thành đám mây hoặc đám cỏ từ nhỏ đến lớn và cũng xếp theo trật tự từ lớn đến bé, từ dưới lên trên. Sao cho phần trên sẽ là đám cỏ nhỏ nhất. Sau đó bạn vẽ gốc cho cây thông và tô màu. Nếu muốn tạo thêm điểm nhấn, bạn có thể sử dụng cách vẽ cây thông và ông già noel. Sau khi vẽ cây thông như trên, bạn có thể vẽ thêm hình ông già Noel với cặp râu dài và cơ thể mũm mĩm bên cạnh cây thông Noel.

2.4. Cách 4

Vẽ cây thông có nhiều tầng
Cách 4 – Vẽ cây thông có nhiều tầng như cây kem (nguồn: VnExxpess)

Với cách vẽ cây thông noel này cũng sử dụng các hình tam giác, tuy nhiên, các cạnh dưới của hình tam giác thì bạn không vẽ nét thẳng. Thay vào đó là vẽ những nét lượn sóng nhẹ nhàng. Các hình tam giác cũng xếp tương tự những cách vẽ cây thông Noel phía trên. Sau đó vẽ phần thân và gốc cây. Trên đỉnh cây thông noel bạn có thể trang trí thêm ngôi sao lấp lánh và tô màu cho cả bức tranh nhé.

2.5. Cách 5

Đầu tiên, bạn vẽ một đường thẳng nằm đứng. Vẽ tiếp một chiếc lá nhỏ trên đỉnh của đường thẳng mới vẽ. Sau đó, bạn vẽ các hình số 8 nằm ngang, xếp theo thứ tự từ nhỏ đến lớn theo hướng từ trên xuống dưới. Như vậy là đã hoàn thành cách vẽ cây thông noel dễ nhất.

Vẽ cây thông từ nhiều hình vô cực
Cách 5 – Vẽ cây thông từ nhiều hình vô cực (nguồn: VnExpress)

2.6. Cách 6

Cách tiếp theo là vẽ một hình tam giác lớn. Trong tam giác này, bạn tùy ý vẽ thêm nhiều hình tam giác nhỏ ở trong. Sau đó bạn vẽ thân và gốc cho cây thông Noel rồi tô màu là hoàn thành.

cây thông có nhiều hình tam giác
Cách 6 – Cây thông chứa nhiều hình tam giác bên trong (nguồn: VnExpress)

2.7. Cách 7

Cách vẽ cây thông noel trên giấy này rất dễ thực hiện. Chỉ cần vài nét bút là đã hoàn thành. Đầu tiên bạn vẽ một đường zíc zắc sao cho các nét phía dưới sẽ to dần đều. Sau đó vẽ thêm gốc cây thông, thêm ngôi sao trên đỉnh zíc zắc. Cuối cùng bạn tô màu cho cây thông của mình thật rực rỡ.

cây thông dạng một tia sáng
Cách 7 – Vẽ cây thông dạng một tia sáng (nguồn: VnExpress)

2.8. Cách 8

Chỉ cần vẽ một hình tam giác lớn, sau đó trang trí thêm bằng những hình vảy cá phía trong hình tam giác này. Cuối cùng là vẽ thân, gốc cây và tô màu là đã hoàn thành. Cách vẽ cây thông Noel này cực kỳ đơn giản nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

cây thông dạng vẩy cá
Cách 8 – Vẽ cây thông dạng hình vẩy cá (nguồn: VnExpress)

2.9. Cách 9

Cách vẽ cây thông noel này đòi hỏi sự khéo hơn một chút so với các cách trên. Đầu tiên bạn cần vẽ một chậu cây, sau đó thêm phần thân cây là một đường thẳng hoặc hai đường thẳng song song tạo nên thân cây nhỏ. Sau đó, vẽ các cành lá đơn giản mọc hai bên thân cây. Trên các tán lá, bạn vẽ thêm các hình tròn tượng trưng cho món quà được trang trí trên đó. Sau cùng, bạn vẽ thêm các đường uốn lượn bắt chéo nhau qua cây thông để làm dây trang trí.

Cây thông có lá xem kẽ hai bên
Cách 9 – Cây thông có lá xem kẽ hai bên (nguồn: VnExpess)

2.10. Cách 10

Vẽ một đường thẳng làm thân cây. Sau đó tùy ý vẽ các đường ngang qua thân cây này, sao cho đường trên nhỏ hơn đường dưới để tạo thành khối tam giác là các tán lá của cây. Sau đó bạn tô màu là hoàn thành.

cây thông có nhiều tán lá
Cách 10 – Cây thông có nhiều tán lá tỉa ra 2 bên (nguồn: VnExpress)

2.11. Cách 11

Với cách vẽ cây thông đơn giản này, bạn sẽ vẽ các hình tròn nhỏ thành từng cụm, sao cho tạo ra được hình tam giác, có đỉnh phía trên. Sau đó thêm phần thân cây ở dưới.

cây thông vẽ từ nhiều khối tròn
Cách 11 – Cây thông tạo thành từ nhiều khối tròn lớn nhỏ (nguồn: VnExpress)

2.12. Cách 12

Cách vẽ cây thông Noel dễ nhất bằng hình trái tim. Bạn vẽ phần đầu trái tim, sau đó không vẽ phần đuôi trái tim mà vẽ thêm các phần đầu trái tim khác nối liền nhau từ trên xuống dưới. Sau đó vẽ gốc cây và tô màu cho cây thông.

cây thông hình trái tim
Cách 12 – Cây thông vẽ từ nhiều hình trái tim (nguồn: VnExpress)

Trên đây là 12 cách vẽ cây thông noel đơn giản nhất bạn có thể áp dụng trong mùa giáng sinh năm nay. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách vẽ cây thông và ông già noel để thêm sinh động. Đây có thể là món quà ý nghĩa tặng cho bạn bè hoặc để trang trí trong nhà dịp Noel. Với các bé thì đây cũng là một cách tốt để giải trí, rèn luyện trí não và khả năng sáng tạo cho các bé. Hi vọng với 12 cách vẽ cây thông noel này, bạn sẽ có một mùa Noel đầy ý nghĩa và đáng nhớ.

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more