Blog

Bảo Vệ Môi Trường: Vẽ Tranh Kêu Gọi Ý Thức

898

1. Bảo Vệ Nguồn Nước Sạch

Nước là một yếu tố sống cấp thiết trong cuộc sống của mỗi con người. Nó cung cấp sự sống và chiếm hơn 70% trong cơ thể của chúng ta. Nước cũng là nguồn sống của các loài hoa, cây trái và động vật. Do đó, bảo vệ nguồn nước luôn là thông điệp hàng đầu về bảo vệ môi trường.

![5 ý tưởng độc đáo về vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường](https://ainoicuocsonglagioihan.vn/wp-content/uploads/2018/12/2-300×225.jpg)

Bức tranh này truyền tải thông điệp “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính mình” bằng cách so sánh hình ảnh của những người xả rác bừa bãi vào dòng nước với những người đang cố gắng làm sạch con sông. Hình ảnh đối lập giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những hành động cần làm và không nên làm để bảo vệ môi trường.

2. Trồng Cây Gây Rừng

Tranh vẽ về bảo vệ môi trường không thể thiếu những hình ảnh về việc trồng và chăm sóc cây xanh. Quá trình quang hợp của cây xanh giúp hấp thụ khí CO2 và thải ra khí O2, làm cho không khí trở nên trong lành hơn.

![Vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường](https://ainoicuocsonglagioihan.vn/wp-content/uploads/2018/12/3-300×225.jpg)

Bức tranh này thể hiện các em học sinh đang trồng cây với các công việc khác nhau. Có người đang cuốc đất, có người khiêng cây, có người đang xây hàng rào, và có người tưới nước. Dù công việc khác nhau, nhưng cùng có mục tiêu chung là góp sức trong cuộc chiến trồng cây gây rừng và làm xanh đồi trọc.

3. Chung Tay Bảo Vệ Môi Trường

Tranh vẽ với chủ đề “Bảo Vệ Môi Trường” thể hiện hình ảnh các em học sinh dọn dẹp rác thải, đặt rác đúng nơi quy định và chăm sóc cây xanh với khẩu hiệu “Chung Tay Bảo Vệ Môi Trường”. Vứt rác đúng nơi là điều đầu tiên mà chúng ta có thể làm để bảo vệ môi trường.

![Những ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường](https://ainoicuocsonglagioihan.vn/wp-content/uploads/2018/12/5-300×227.jpg)

4. Nói Không với Rác Thải Nhựa

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó việc vứt rác thải nhựa một cách lung tung luôn là nguyên nhân chính. Nhựa không thể tự phân hủy nên khi vứt ra môi trường, nó gây ảnh hưởng tiêu cực đến tài nguyên nước, đất, không khí và nhiều hơn thế nữa.

![Tổng hợp ý tưởng vẽ tranh đề tài bảo vệ môi trường](https://ainoicuocsonglagioihan.vn/wp-content/uploads/2018/12/6-300×212.jpg)

Bức tranh này biểu hiện những tác hại nguy hiểm của rác thải nhựa, trong đó có dòng sông xanh sạch giờ đầy rác thải, không khí ô nhiễm và trái đất trong tình trạng khẩn cấp và cầu cứu. Hãy nói không với rác thải nhựa bằng cách giảm việc sử dụng các sản phẩm nhựa và vứt rác thải nhựa đúng nơi quy định. Điều này sẽ giúp bảo vệ môi trường với không khí trong lành, dòng sông trong xanh và trái đất có nhiều cây xanh.

5. Cùng Nhau Góp Sức Bảo Vệ Môi Trường

![Cùng nhau bảo vệ môi trường](https://ainoicuocsonglagioihan.vn/wp-content/uploads/2018/12/9-300×224.jpg)

Hình ảnh đơn giản với hình dạng của trái địa cầu màu xanh và các cánh tay đa màu sắc chung tay nhìn thấy thông điệp “Cùng nhau góp sức bảo vệ môi trường”. Trái đất ở giữa với dòng chữ SOS thể hiện sự cầu cứu và giúp đỡ. Môi trường đang khó khăn và đang cầu cứu từ chúng ta. Các cánh tay đa màu sắc biểu thị mọi người ở khắp nơi trên thế giới, không phân biệt dân tộc hay màu da, hãy cùng nhau cất tiếng để giành lại trái đất xanh.

Trên đây là những bức tranh đã đoạt giải trong cuộc thi “Vẽ Tranh Đề Tài Bảo Vệ Môi Trường”. Bằng những nét vẽ giản dị, chân thực, các em đã truyền đạt rõ nét quan điểm của mình về việc bảo vệ môi trường. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch và đẹp nhé!

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more