Blog

vẽ một bức tranh phong cảnh | TaigameIOline

1560
vẽ một bức tranh phong cảnh | TaigameIOline

Dưới đây là bài viết vẽ một bức tranh phong cảnh hot nhất hiện nay

Nhắc đến quê hương là nhắc đến một hình ảnh làng quê yên bình và thơ mộng. Đó là những cánh đồng lúa chín vàng trải dài, là những cánh chim bay lượn trên bầu trời, là những chiều được thả diều trên triền đê lộng gió. Vậy hình ảnh quê hương ở trong bạn được gợi tả như thế nào? Chúng ta hãy cùng phác họa qua 4 bước vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản dưới đây nhé!

Lựa chọn bố cục vẽ tranh phong cảnh quê hương

Quê hương gắn liền với rất nhiều hình ảnh thân thuộc. Tuy nhiên, chúng ta sẽ bắt đầu bằng một bức tranh phong cảnh có bố cục cơ bản như dưới đây nhé.

vẽ tranh phong cảnh quê hương
tranh phong cảnh quê hương mẫu

Chúng ta có thể nhìn thấy ông mặt trời đang chiếu những tia nắng chói chang xuống dòng sông xanh hiền hòa. Bên cạnh là hai ngôi nhà nhỏ, phía sau trồng thêm một cây chuối xanh mướt. Phía trước ngôi nhà có một khoảng sân rộng để những đứa trẻ nô đùa mỗi buổi chiều. Hình ảnh cây mít sai trĩu quả giúp cho bức tranh có thêm điểm nhấn. Xa xa bên kia sông được bao phủ bởi một màu xanh ngát của cây cỏ.

Tổng thể bức vẽ chỉ sử dụng 5 màu chính là màu xanh lá cây, xanh da trời, màu nâu, màu vàng và màu cam. Vì vậy rất dễ dàng trong việc tô màu và sáng tạo để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ tranh phong cảnh quê hương

Trước khi vẽ thì các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau đây nhé- Giấy A3 hoặc A4 (các bạn nên dùng giấy A4 cho dễ vẽ nhé)- Bút chì- Tẩy- Thước kẻ- Sáp màu- Giấy lau…

Vẽ phác thảo bố cục bức vẽ tranh phong cảnh quê hương

Để bắt tay vào việc vẽ phác thảo, hãy quan sát tổng thể bức tranh một lần nữa để nắm được những hình vẽ chính.

Đầu tiên, bạn sẽ vẽ phác họa hình ảnh của hai ngôi nhà lệch về phía tay phải. Sau đó điểm thêm những tàu lá chuối phía sau.

Tiếp theo là đến cây mít rất đỗi quen thuộc. Cây mít cổ thụ với những tán lá xum xuê và có nhiều quả non trên thân cây.

Những dòng kẻ uốn lượn sẽ gợi tả dòng sông êm đềm bao quanh ngôi nhà. Bên kia sông là hình ảnh vòm cây và hoa cỏ xanh mát. Xa xa là ông mặt trời. Ngoài ra, bạn có thể vẽ thêm những áng mây trôi bồng bềnh trên bầu trời để bức tranh thêm sinh động.

Vẽ tranh phong cảnh quê hương
Bức phác thảo bằng chì

Tô màu cho bức vẽ tranh phong cảnh quê hương

Sau khi kiểm tra các chi tiết của bức tranh quê hương bằng chì này, chúng ta sẽ đến bước tiếp theo là tô màu. Người ta thường nói màu sắc là hồn của bức tranh, vậy việc tô màu chính là thổi hồn vào bức tranh, giúp bức tranh sống động hơn.

Các bạn có thể chọn tông màu vàng nâu cho những ngôi nhà được lợp bằng rơm rạ. Tiếp theo là màu cam của ông mặt trời và những tia nắng vàng nhạt lấp lánh xung quanh.

Trang phong cảnh quê hương
Tô màu cho bức tranh

Hoàn thiện bức vẽ tranh phong cảnh quê hương

Chọn màu xanh để tô cho dòng sông uốn lượn và bầu trời rộng lớn.

Màu nâu là lựa chọn hoàn hảo cho thân cây. Và bây giờ, chỉ còn màu xanh của tán lá, hoa cỏ và những quả mít. Hãy bắt tay tô những tàu lá chuối lấp ló phía sau ngôi nhà bằng màu xanh lá. Tiếp theo là đến những tán cây phía xa xa và cuối cùng kết thúc ở cây mít góc vườn.

Để bức tranh thêm hoàn thiện thì chúng ta có thể dùng màu nâu sẫm điểm thêm chiếc hàng rào quanh nhà. Vậy là cuối cùng bức vẽ tranh phong cảnh quê hương cũng đã được hoàn thiện rồi.

vẽ tranh phong cảnh quê hương
Bức tranh phong cảnh quê hương hoàn thiện

Lời kết

Chỉ bằng 4 bước rất đơn giản, chúng ta có thể vẽ tranh phong cảnh quê hương tuyệt đẹp. Hãy vẽ một bức tranh quê hương cho riêng mình và chia sẻ với bạn bè ngay thôi nào ! Và chụp lại gửi vào phần bình luận dưới hoặc fanpage taigameionline.vn nhé. Chúc bạn vui vẻ và có những bức tranh tuyệt vời !

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan