Blog

win 10 hết hạn phải làm sao | TaigameIOline

256
win 10 hết hạn phải làm sao | TaigameIOline
win 10 hết hạn phải làm sao | TaigameIOline

Active Windows là thuật ngữ thường xuyên xuất hiện khi bạn cần phải kích hoạt bản quyền Windows. Để có thể sử dụng đầy đủ những tính năng trên máy tính bắt buộc bạn cần phải cài Windows. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để kích hoạt được Windows. Với câu hỏi Win 10 hết hạn phải làm sao? Bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để biết cách kích hoạt miễn phí.

Hệ quả của việc win 10 hết hạn

Hầu hết người dùng hệ điều hành Windows hiện nay thường dùng các cách bẻ khóa hoặc crack bản quyền Win để được dùng vĩnh viễn. Tuy nhiên nó vẫn có những nguy cơ tiềm ẩn như nhiễm virus. Vậy nên khi mà win 10 hết hạn phải làm sao, chúng ta cần tự active Windows theo cách thủ công mà lại hợp pháp. Đây là một lựa chọn sáng suốt nếu như bạn không muốn bỏ tiền ra để mua bản quyền.

Bạn đang xem: win 10 hết hạn phải làm sao

Bạn đang xem: win 10 hết hạn phải làm sao

Vậy trường hợp bạn không active Windows hệ quả mà máy tính gặp phải sẽ là:

 • Không thể thay đổi hình nên cũng như các tùy chỉnh cá nhân hóa
 • Một số tính năng trên Windows bị hạn chế sử dụng
 • Khi làm việc xuất hiện lặp lại các thông báo yêu cầu active Windows dưới góc phải màn hình cực kì khó chịu. Nếu hệ điều hành Win sắp hết hạn sử dụng thì bạn sẽ báo với dòng chữ hiển thị là “Your Windows license will expire soon”.
 • Một vài máy khi hết hạn Win 1o còn gặp phải dòng chữ test mode to nằm giữa màn hình rất to.
Win 10 hết hạn phải làm sao | Cách kích hoạt Win 10 miễn phí
Hệ quả của việc win 10 hết hạn

Vậy nên chỉ có một cách để không gặp phải tình trạng này nữa đó là active Windows.

KMS là gì

KMS được viết tắt bởi thuật ngữ Key Management Server, đây là một dịch vụ được phát hành theo giải pháp từ Microsoft Volume Activation 2.0. Các sản phẩm của Microsoft được kích hoạt dịch vụ sản phẩm một cách hợp pháp. Nó cho phép tự động kích hoạt hầu hết các sản phẩm của Microsoft trong toàn bộ mạng nội bộ của họ. Đồng thời loại bỏ nhu cầu của máy tính cá nhân khi kết nối với Microsoft nhằm kích hoặt bản quyền.

Việc kích hoạt bản quyền Win 10 qua máy chủ KMS sẽ có giá trị lên tới 180 ngày. Điều này có nghĩa là giấy phép sẽ hết hạn sau 180 ngày kể từ ngày bạn kích hoạt Windows bằng KMS. Và chúng ta cần tiếp tục gia hạn bản quyền Windows bằng cách lặp lại kích hoạt theo phương thức này lần nữa.

Cứ như vậy cho mỗi 180 ngày tiếp theo bạn lại kích hoạt Win băng KMS lại. Tất nhiên điều này cũng sẽ khá là tốn công tốn sức nhưng bù lại bạn sử dụng máy tính trở nên ngon và an tâm hơn. Bởi đơn giản là bạn đang sử dụng phương pháp thủ công để tự active Windows mà không cần sự tác động nào của phần mềm khác cũng như hợp pháp. Vậy nên đầu tư chút thời gian công sức cũng là điều nên làm.

Hướng dẫn kích hoạt Win 10 miễn phí mà không cần phần mềm

Xem thêmTham khảo: Ý nghĩa thần tài trong các màn biểu diễn Lân Sư Rồng

Bài viết mới: Mối đe dọa bảo mật của việc sao chép giọng nói

Giải đáp cho câu hỏi win 10 hết hạn phải làm sao bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau bằng một số lệnh trên cmd.

B1; Từ quyền Administrator bạn mở Command prompt. Ấn tổ hợp phím Windows + X => chọn Command Prompt.

mo-cmd
mở Command prompt

B2: Nhập lần lượt các lệnh sau bằng cách ấn enter cho mỗi lệnh sau:

 • Slmgr /ipk <key Windows KMS>
 • Slmgr /ato

Trong đó <key Windows KMS> là key kích hoạt Windows từ KMS. Các phiên bản Win sẽ nằm ngay dưới đây được thể hiện thông qua danh sách key KMS. Lư ý bạn nên chọn đúng phiên bản Windows đang dùng bằng cách vào Settings => Chọn Update & Security => Activation => bấm vào dòng Edition để xem bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 nào.

Riêng lệnh slmg / ipk sẽ được cài đặt cho KMS mới thay thế cho key cũ. Còn lệnh slmgr /ato sẽ dùng để kích hoạt Windows.

cai-dat-key-kms-moi

Lúc bạn nhận được thông báo có cụm từ Product activated successfully nghĩa là bạn đã kích hoạt Windows 180 ngày thành công.

Xem thêmTham khảo: stt chúc người yêu ngủ ngon | TaigameIOline

Xem thêm: Bạn không cần phải từ bỏ vương miện của mình với hy vọng về bảo mật đám mây tốt hơn

kich-hoat-win-10-thanh-cong

Để chắc chắn hơn bạn cũng có thể xem ngày giấy phép Windows hết hạn sử dụng. Bạn chỉ gần gõ lệnh slmgr /xpr trong cửa sổ cmd thì sẽ có thông báo kích hoạt thành công hay chưa.

Trường hợp vẫn chưa kích hoạt được Win 10 hoặc báo lỗi thì bạn nên thử thay đổi server KMS bằng cách nhập các lệnh như sau:

 • Slmgr /ipk <key Windows KMS>
 • Slmgr /skms <server kms>
 • Slmgr /ato

Trong đó bạn hay thay một trong các sever sau thế cho chỗ <server kms>:

 • kms7.msguides.com
 • kms8.msguides.com
 • kms9.msguides.com
 • kms.digiboy.ir
 • kms.didichuxing.com

Danh sách key KMS dành cho việc active Windows 10 miễn phí

Dưới đây là danh sách các key KMS dùng để kích hoạt Windows 10 thông qua máy chủ được chọn lọc tham khảo từ web Microsoft. Trường hợp bạn muốn tìm key KMS cho các phiên bản Win thấp hơn thì vào trang chủ của Microsoft để tìm kiếm nha.

danh-sach-key-kms-min
Danh sách key KMS dành cho việc active Windows 10 miễn phí

Khắc phục lỗi khi kích hoạt Win 10

Trong quá trình kích hoạt Win 10 bằng cách sử dụng máy chủ KMS như trên thì việc gặp lỗi là điều vô cùng bình thường. Vậy nên bạn chỉ cần dựa vào những lỗi xuất hiện để xử lý cụ thể như sau:

Active Windows 10 báo lỗi 0x803f7001

Đây là báo lỗi không tìm thấy giấy phép hợp lệ để kích hoạt. Nguyên nhân chính có thể là do bạn nhập key KMS sai không thuộc phiên bản Windows 10. Để khắc phục lỗi trên bạn cần thử gỡ bỏ key cũ bằng lệnh slmgr /upk. Xong thì nhập lại chính xác key KMS Win 10 đúng phiên bản. Nếu vẫn không fix được bạn cần tham khảo thông qua một số cách khắc phục lỗi từ 0x803f7001 của Microsoft.

Kêt bài

Trên đây là bài viết của GialaiPC giải đáp cho câu hỏi Win 10 hết hạn phải làm sao cũng như cách kích hoạt Win 10 hoàn toàn miễn phí mà không cần dùng đến phần mềm hỗ trợ. Và có giấy phép sử dụng lên tới 180 ngày, cũng như tiếp tục active nó sau 6 tháng sử dụng để có những trải nghiệm đầy đủ nhất . Chúc các bạn thực hiện thành công.

Danh mục: Blog

Nguồn: https://taigameionline.vn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more