Xác minh tài khoản App Store: Cách tạo và bảo mật Apple ID

Blog

Người dùng iPhone, iPad chắc chắn đã biết rằng để sử dụng thiết bị của chúng ta, chúng ta cần có một tài khoản Apple ID. Sử dụng Apple ID giúp chúng ta khóa máy, tải ứng dụng từ App Store và tìm kiếm thiết bị iOS dễ dàng. Thay vì tạo Apple ID trên iPhone hay iPad với giao diện nhỏ bé, bạn cũng có thể tạo tài khoản Apple ID trên máy tính để nhập thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Cách tạo và bảo mật 2 bước Apple ID

Bước 1: Tạo và cài đặt 2 bước xác minh

Để bắt đầu quá trình xác minh 2 bước cho tài khoản Apple ID trên iPhone hay iPad, bạn hãy vào phần Cài đặt và chọn Tài khoản Apple ID của mình.

hình ảnh

Bước 2: Xác minh qua Mật khẩu & Bảo mật

Tiếp theo, hãy chọn phần Mật khẩu & Bảo mật. Sau đó, nhập mật khẩu cho tài khoản Apple ID của bạn và nhấn OK.

hình ảnh

Bước 3: Tạo mã khóa cho iPhone hay iPad

Nếu bạn chưa có mã khóa cho thiết bị iOS của mình, hãy tạo mã khóa ở bước này. Nhập mật khẩu bằng con số dễ nhớ và ghi nhớ nó để tránh việc vô hiệu hóa máy.

hình ảnh

Bước 4: Xác minh qua Số điện thoại

Ở phần Bảo mật, nhấn Tiếp tục và nhập số điện thoại cùng cách thức để nhận mã xác minh 2 bước từ Apple ID. Cuối cùng, nhấn Tiếp theo và nhập mã xác minh bạn đã nhận được qua tin nhắn.

hình ảnh

Bước 5: Xác minh qua máy tính

Khi bạn muốn xác minh 2 bước cho tài khoản Apple ID trên máy tính, hãy truy cập vào đường dẫn này. Nhập tài khoản và mật khẩu Apple ID của bạn để đăng nhập.

hình ảnh

Bước 6: Xác minh qua câu hỏi bảo mật

Ở bước này, có thể bạn sẽ cần phải nhập 2 câu hỏi bảo mật được đăng ký khi tạo tài khoản Apple ID. Điều này giúp xác nhận tính chân chính của chủ sở hữu tài khoản iCloud.

hình ảnh

Cuối cùng, trong phần Bảo mật, hãy chọn Bắt đầu để bắt đầu quá trình xác minh 2 bước cho tài khoản Apple ID.

hình ảnh

Đây là các bước giúp bạn có thể xác minh 2 bước cho tài khoản Apple ID bằng cả iPhone, iPad và máy tính. Bạn chỉ cần chọn cách thuận tiện nhất cho mình.

Ngoài tài khoản Apple ID, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail. Điều này giúp xác minh quyền sở hữu của bạn đối với tài khoản Gmail. Khi kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho Gmail, bạn cũng bảo vệ được điện thoại của mình. Vì thường thì tài khoản Gmail được sử dụng để truy cập CH Play và trong công việc, chúng ta thường lưu trữ thông tin quan trọng, email hay dữ liệu mật trên Google Drive.