Blog

xóa tài khoản google trên android không cần reset máy

271
xóa tài khoản google trên android không cần reset máy

Dưới đây là bài viết xóa tài khoản google trên android không cần reset máy hay nhất do chính tay đội ngũ chúng tôi biên soạn và tổng hợp:

Bạn đang đau đầu vì cứ mỗi lần xóa tài khoản Google ra khỏi thiết bị Android, bạn lại buộc phải reset máy. Lúc này bạn sẽ tự hỏi liệu có nên xóa triệt để tài khoản Google hay không? Thực tế, chúng ta lựa chọn cách này khi tài khoản bị rò rỉ hoặc muốn bán thiết bị đi. Vậy có cách nào xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy? Bạn chỉ cần nắm rõ quy trình dưới đây là có thể thực hiện thành công.

xoa-tai-khoan-google-tren-android-khong-can-reset-may_compressed
Xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy

Điều gì xảy ra khi xóa tài khoản Google

Trước khi đi đến quyết định xóa tài khoản Google trên thiết bị Android, bạn cần biết về những hệ lụy của chúng.

Hệ lụy khi xóa tài khoản Google

Bạn cần biết khi tài khoản Google bị xóa tức là mọi sản phẩm có liên quan đến tài khoản cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đồng thời, việc xóa này cũng dẫn tới nhiều hệ lụy như:

 • Tất cả dữ liệu cùng với nội dung ở tài khoản Google đó sẽ không còn.
 • Không còn có cơ hội dùng lại các dịch vụ của Google ví dụ như: CH Play, Youtube,…
 • Không còn quyền sở hữu những gói đăng ký và nội dung khi khi đăng ký trên Youtube hoặc Google Play.
 • Mất đi danh bạ mà bạn chỉ lưu ở trong tài khoản Google của bạn.
luu-y-truoc-khi-xoa-tai-khoan-google_compressed
Lưu ý trước khi xóa tài khoản Google

Lưu ý trước khi xóa tài khoản Google

Trong trương hợp tài khoản bị xâm nhập, rò rỉ và bị tấn công bạn cần phải xóa chúng. Tuy nhiên trước khi xóa, bạn cần nghiêm túc ứng dụng trang “kiểm tra bảo mật”. Bạn sẽ biết được các phần bị xâm hại chính xác liên quan đến tài khoản. Như vậy, bạn sẽ kìm hãm được hậu quả do tin tặc tạo ra. Bạn cần lưu ý trong tình huống điển hình dưới đây:

 • Save tài khoản Google của bạn: Lúc này, bạn hoàn toàn xác định được người khác đang dùng mật khẩu này. Như vậy bạn sẽ lập mật khẩu mới kịp thời.
 • Lưu danh bạ ở tài khoản Google: Bạn biết chính xác có người download thông tin của mình. Từ đó, bạn đưa ra lời cảnh báo với người thân, bạn bè nếu có bị gửi tin lừa đảo.
 • Dùng Google Play để giao dịch: Bạn biết được giao dịch thanh toán không hợp lệ. Đây là cơ sở để bạn nộp đơn khiếu nại.

Đặc biệt, bạn cần biết rằng, việc xóa tài khoản đồng nghĩa với việc bạn không thể ứng dụng trang Kiểm tra bảo mật nữa. Vì vậy, bạn cần cân nhắc trước khi thực hiện điều này.

Hãy xem lại và tải các thông tin trong tài khoản của mình xuống

 • Nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail của mình cho dịch vụ ngân hàng trực tuyến, mạng xã hội hoặc ứng dụng thì hãy nhớ thêm ngay một địa chỉ email mới cho các dịch vụ này để đảm bảo dịch vụ được hoạt động như bình thường.
 • Hãy kiểm tra, cập nhật thông tin tài khoản trong trường hợp bạn sẽ cần khôi phục lại tài khoản của mình sau này.

Xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy

Thay vì loay hoay cách xóa tài khoản Google khi reset máy, bạn có thể tiến hành ngay cả khi không cần reset máy. Bạn chỉ cần sử dụng phần mềm Unlock Root là có thể giải quyết nhanh chóng.

Giai đoạn chuẩn bị

Để thực hiện tốt việc xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy bạn cần chắc chắn thiết bị của mình đã Root. Điều này được hiểu đơn giản là bạn hoàn toàn làm chủ và quản lý được mọi vấn đề hoạt động của điện thoại. Thông thường, chúng ta sẽ có rất nhiều phương án để Root. Ứng với mỗi dòng thiết bị, Root sẽ được thực hiện đơn giản hoặc phức tạp. Các bước bạn cần làm trước khi xóa tài khoản như sau:

tai-va-cai-dat-Unlock-Root_compressed
Tải và cài đặt Unlock Root
 • Download và cài đặt Unlock Root.
 • Kích hoạt chế độ gỡ rối USB (USB Debugging mode) ở thiết bị Android. Bạn chỉ cần truy cập vào mục cài đặt → chọn Applications → nhấn Development → click mục USB Debugging mode.
 • Kết nối điện thoại Android với máy tính thông qua USB. Bạn cần chọn chế độ sạc pin là ok.
 • Khởi động chương trình Unlock Root. Đồng thời bạn nhấn giữ nút Unlock Root.
 • Quá trình Root máy được hoàn thành, bạn sẽ khởi động lại điện thoại đến khi xuất hiện biểu tượng SuperUser. Điều này có nghĩa là bạn thực hiện Root thành công.

Thực hiện xóa tài khoản Google

Khi thiết bị được Root thành công, việc bạn cần làm lúc này là xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy. Các bước được thực hiện như sau:

Bước 1

Bạn cần download và cài đặt phần mềm Root Explorer. Bạn nên lưu ý, chúng chỉ hiện lên với các thiết bị đã trải qua quá trình Root.

cai-dat-phan-mem-Root-Explorer_compressed
Cài đặt phần mềm Root Explorer

Bước 2

Khởi động phần mềm Root Explorer khi cài đặt xong. Ở lần chạy đầu, điện thoại sẽ hiện lên câu hỏi: “có muốn cấp quyền SuperUser (quyền truy cập Root) hay không”. Bạn cần cho phép nhằm cấp quyền đối với ứng dụng.

cap-quyen-truy-cap_compressed
Cấp quyền truy cập

Bước 3

Trên cửa sổ Root Explorer, bạn nhấn Mount R/W. Bạn tiếp tục công đoạn vào /data/system/. Tại đây, bạn cần tìm đúng mục file taigameionline.vn để xóa chúng đi.

Bước 4

Reset lại điện thoại và tài khoản google đã xóa.

Giải pháp thêm tài khoản Google trên thiết bị Android

Hầu hết người dùng đều có nhu cầu thêm tài khoản Google trên thiết bị Android. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm chắc cách thêm vào. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một số bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1

Trong phần hướng dẫn này, chúng tôi đề cập đến phiên bản Android 5.1.1 thuần Google với chức năng xóa và thêm tài khoản. Bạn kích hoạt ứng dụng Cài đặt . Sau đó, bạn tìm đến mục Tài khoản

chon-muc-cai-dat-tai-khoan
Chọn mục cài đặt tài khoản

Đối với dòng máy Samsung, chúng sẽ nằm ở mục Cloud và tài khoản. Với Xiaomi chúng lại là [Tài khoản khác]. Trên Huawei sẽ là [cài đặt tài khoản]

Bước 2

Thông thường, trên thiết bị Android mới, bạn sẽ không thể tìm được tài khoản Google. Vì vậy, bạn cần nhấn [thêm tài khoản]. Tiếp đến, bạn chọn [tài khoản Google]

Bên cạnh tài khoản Google, tùy vào nhu cầu bạn có thể thêm nhiều tài khoản ứng dụng khác. Hiện nay người dùng đều ưa chuộng các loại ứng dụng như: Facebook, Outlook, Twitter…

chon-tai-khoan-google_compressed
Chọn tài khoản Google

Bước 3

Điều bạn cần làm là đăng nhập vào tài khoản Google khi đã được thêm. Bạn nhấn [Các dịch vụ của Google]. Tại đây, bạn có quyền lựa chọn copy vào Google hoặc không thông qua cách gạt nút tắt copy này đi. Tiếp đến, bạn chọn [tiếp theo] để thêm tài khoản.

Giải pháp thoát tài khoản Google trên thiết bị Android

Đôi khi người dùng không biết thoát khỏi tài khoản khi không có nhu cầu nữa. Điều này có thể khiến thông tin của bạn bị rò rỉ. Vì vậy việc thoát khỏi tài khoản là điều hết sức quan trọng. Các bước thực hiện không quá phức tạp chỉ với 3 bước dưới đây:

Bước 1

Bạn hãy nhìn vào mục Menu của tài khoản ở thiết bị Android. Bạn tìm đến mục [tài khoản Google].

vao-tai-khoan-google_compressed
Vào tài khoản Google

Bước 2

Bạn nhấn vào [tài khoản Google] mà bạn muốn out khỏi.

Bước 3

Ngay tại mục Sync tài khoản, bạn nhấn đến biểu tượng ba chấm ở góc phía tay phải.

Tiếp đến, bạn nhấn vào Remove Account nhằm đăng xuất khỏi tài khoản đang dùng.

Lúc này, bạn nhận được thông báo [Xóa tài khoản này sẽ xóa tất cả các tin nhắn, liên hệ và dữ liệu khác của nó khỏi thiết bị của bạn]. Bạn nhấn vào Remove Account để hoàn tất việc thoát khỏi tài khoản.

chon-tai-khoan-muon-xoa_compressed
Chọn tài khoản muốn xóa

Giải pháp thoát tài khoản từ thiết bị Android với tài khoản Google.

Chỉ với tài khoản Google bạn hoàn toàn có thể thực hiện công đoạn thoát khỏi tài khoản Android một cách nhanh chóng.

Bước 1

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập trên tài khoản Google của mình. Tiếp đến, bạn nhấn vào hình đại diện và chọn [Tài khoản Google].

nhan-vao-hinh-dai-dien_compressed
Nhấn vào hình đại diện

Bước 2

Tại [tài khoản] bạn nhấn [bảo mật]. Ngay sau đó, cửa đổ quản lý thiết bị sẽ được mở ra ngay góc phải. Bạn kéo xuống và nhấn mục [thiết bị] rồi chọn [quản lý thiết bị].

Bạn sẽ nhìn thấy một loạt danh sách thiết bị của bạn đã từng đăng nhập tài khoản để vào. Bên cạnh đó, bạn còn thấy mốc thời gian rõ ràng và cụ thể khi dùng tài khoản đăng nhập ở thiết bị. Ứng với mỗi mỗi thiết bị chúng sẽ hiển thị chữ [thiết bị này].

nhan-vao-thiet-bi-ban-muon-xoa_compressed
Nhấn vào thiết bị bạn muốn xóa

Điều bạn cần làm là bấm vào thiết bị mà bạn muốn remove. Cũng chính tại đây, bạn cũng nắm rõ tài khoản được đăng nhập trên trình duyệt hoặc hệ thống thiết bị nào khác. Bước cuối cùng là bạn nhấn [xóa] nhằm thoát khỏi tài khoản Google.

Như vậy, qua bài viết bạn đã nắm rõ cách xóa tài khoản Google trên Android không cần reset máy. Ngoài ra, bạn cũng biết các vấn đề cần lưu ý cũng như hệ lụy của việc xóa tài khoản này. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn.

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị lỗi từ máy tính?

Bật mí cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính đơn giản và an toàn

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan