Cách Làm Xúc Xích Tại Nhà Cho Bé Yêu

Blog

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và cung cấp món ăn thơm ngon cho bé yêu, bạn có thể tự làm xúc xích tại nhà. Hãy cùng Nhà thuốc Long Châu khám phá cách làm xúc xích cho bé ngay bây giờ!

Hướng dẫn cách làm xúc xích cho bé

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g thịt mông gồm cả thịt nạc và mỡ
  • 200g lòng non
  • 15ml rượu trắng
  • 50ml giấm
  • Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, nghệ, hành, tỏi…
  • Dụng cụ: Nồi hấp, âu đựng thịt, dây buộc, phễu hoặc túi bắt kem để bơm thịt

Cách làm vỏ xúc xích

Đầu tiên, chọn lòng non chất lượng và rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, sử dụng giấm và rượu trắng bóp kỹ để khử mùi hôi và cắt bỏ lớp mỡ dính bên ngoài. Tiếp theo, cạo sạch lớp phấn bên trong để làm lòng mềm và mỏng hơn. Rửa sạch lòng non và buộc chặt ở hai đầu trước khi phơi nắng để vỏ dai hơn.

Cách làm phần nhân xúc xích

Nhân xúc xích được làm từ thịt heo tươi xay nhuyễn cùng với các gia vị phù hợp với khẩu vị của bé. Xay nhuyễn thịt lợn trong máy xay và trộn đều với các gia vị như nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hành, tỏi, nghệ. Đổ thịt đã trộn vào bát nhân và để trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

Nhồi thịt vào lòng non

Lấy thịt đã trộn ra khỏi tủ lạnh và nhồi từ từ vào lòng non. Vuốt nhẹ lòng non khi nhồi thịt, không nhồi quá chặt để tránh làm bục lòng. Buộc dây lại khi nhồi xong.

Hấp xúc xích

Đâm thủng một số lỗ trên xúc xích để tránh nứt khi hấp. Đổ nước lạnh vào nồi hấp và xếp xúc xích lên trên. Hấp khoảng 20-30 phút cho đến khi xúc xích chín. Sau khi hấp, ngâm xúc xích trong nước đá lạnh để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và giòn ngon hơn.

Cách bảo quản xúc xích cho bé

Sau khi hấp xúc xích chín, để nguội hoàn toàn và cho vào tủ lạnh để bảo quản trong vòng 4-5 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể để xúc xích trong ngăn đá và sử dụng trong 2 tuần. Trước khi chế biến cho bé, hãy để xúc xích rã đông tự nhiên và chế biến thành những món ăn mà bé yêu thích.

Bật mí mẹo làm xúc xích thơm ngon

  • Đi chợ vào buổi sáng để chọn thịt tươi ngon và lòng non có màu trắng đặc trưng.
  • Đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh trước khi xay để thịt se lại và dễ xay nhuyễn.
  • Cho thêm chút bột năng hoặc tinh bột từ các loại rau củ để món xúc xích không bị khô và thêm chất xơ.

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tự làm xúc xích thơm ngon và an toàn cho bé yêu. Bạn có thể tham khảo thêm tại đường link cách làm xúc xích cho bé.

cách làm xúc xích cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *