Cách Lên đồ Taara: Bí quyết sử dụng vị tướng Búa cuồng bạo

Blog

Chào mừng các kiện tướng đã quay trở lại với bài viết hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile của Thế Giới Di Động. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một vị tướng vô cùng mạnh mẽ và có khả năng hồi phục tuyệt vời, đó chính là Taara, được biết đến với cái tên Búa cuồng bạo.

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Taara

1. Điểm mạnh

Taara nổi tiếng với khả năng giao tranh mạnh mẽ nhờ sức trâu và khả năng hồi phục tuyệt vời. Cô nàng còn gây sát thương theo phần trăm máu đã mất, là một đấu sĩ giỏi trong việc đỡ đòn. Taara là sự kết hợp hoàn hảo của một tanker.

Taara Liên Quân Mobile
Taara Liên Quân Mobile

2. Điểm yếu

Tuy chiêu thức chiều 1 của Taara có khả năng di chuyển đến vị trí chỉ định, nhưng cô nàng vẫn thiếu cơ động so với các tướng khác. Taara dễ bị bắt bẻ bởi các tướng có độ cơ động cao hơn. Bên cạnh đó, Taara thường bị lãng quên trong giao tranh tổng do độ trâu, trong khi đội đối phương tìm cách đánh vào tuyến sau, nơi Taara có vẻ dễ bị hạ gục hơn.

II. Các tướng đồng minh và khắc chế Taara

1. Tướng đồng minh

Với vai trò đấu sĩ đỡ đòn, Taara có thể chơi cùng với các tướng có khả năng hồi máu hay buff giáp như Payna, Sephera hay Alice. Các tướng hỗ trợ này sẽ tăng độ bền cho Taara cũng như các đồng đội trong đội hình.

2. Tướng khắc chế

Các tướng có khả năng gây sát thương chuẩn hay theo phần trăm máu sẽ là ác mộng đối với Taara. Hayate hay Thorne là những lựa chọn phù hợp để khắc chế cô nàng này.

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Taara

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Coming soon

2. Combo chiêu thức

Với Taara, người chơi có thể thực hiện combo các chiêu cơ bản như sau: Sử dụng chiêu 1 để tiếp cận đối thủ và gây sát thương, sau đó sử dụng chiêu 2 để tăng thêm sát thương rồi dùng chiêu cuối và quẫy trong giao tranh với chiêu 1 và chiêu 2.

Thực tế, người chơi nên sử dụng chiêu cuối của Taara khi mức máu dưới 50% và đang chịu nhiều sát thương. Lúc này, chiêu cuối sẽ giữ mức máu ở 50% và tăng sát thương gây ra của cô nàng, tận dụng 50% máu đã mất.

IV. Bảng ngọc cho Taara

  • Ngọc đỏ: tốc đánh, máu tối đa, giáp.
  • Ngọc tím: tốc đánh, tốc chạy.
  • Ngọc xanh: giảm hồi chiêu, máu tối đa.

Bảng ngọc Taara
Bảng ngọc Taara

Bảng ngọc trên giúp Taara có thêm khả năng gây sát thương với điểm tốc đánh cộng thêm, máu tối đa và giáp tối ưu điểm mạnh của cô nàng trong việc chống chịu. Ngọc xanh giảm hồi chiêu cho phép Taara có thể tung chiêu nhanh và nhiều hơn.

V. Cách lên đồ cho Taara

Trang bị Taara
Trang bị Taara

Khởi đầu với Giáp Gai và Giày kiên cường, Taara sẽ có thêm sát thương và khả năng giảm khống chế để tránh bị đối phương bắt bẻ hay thiếu sát thương khi tiêu diệt địch thủ.

Các trang bị tiếp theo như Huân chương Troy, Rìu Hyoga sẽ nâng cấp tối đa khả năng chống chịu của Taara, cho phép cô nàng ra vào giao tranh liên tục với lượng giáp, kháng phép cực nhiều từ các trang bị này. Khả năng làm chậm gấp đôi từ Rìu Hyoga sẽ khiến các mục tiêu Taara chọn không thể thoát khỏi vòng tay của cô nàng.

Trang bị cuối cùng là Giáp hộ mệnh, cho phép Taara có thể hồi sinh sau khi nằm xuống. Cùng với sức trâu còn có khả năng hồi sinh, Taara sẽ trở thành một đối thủ khó mà bị đối phương tiêu diệt.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Taara

  • Phù hiệu chính: Rừng nguyên sinh, tăng máu, hồi máu.
  • Phù hiệu phụ: Thành kí nguyên, hồi máu. Vựa hồn mang năng lượng, hồi máu.

Phù hiệu Taara
Phù hiệu Taara

Bộ phù hiệu trên cho thấy các sự lựa chọn nâng cấp tối đa lối chơi đỡ đòn của Taara. Nhập chính Rừng nguyên sinh với các phù hiệu tăng sát thương, xuyên, hồi máu để tăng sức mạnh của Taara. Phù hiệu phụ cũng tăng thêm khả năng đỡ đòn với các điểm phòng ngự, hồi máu giúp Taara có độ bền nhất định khi đi đường cũng như tham gia giao tranh.

Taara có thể lựa chọn các phép bổ trợ như tốc biến hay tốc hành để bù đắp lại nhược điểm thiếu cơ động của cô nàng.

VII. Cách chơi Taara

1. Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Taara vẫn chưa đủ sức chống chịu khi chưa có các trang bị cần thiết. Lúc này, người chơi Taara cần tập trung vào việc farm lính, tích tiền và mua cho bản thân các trang bị chống chịu nhất định. Taara cũng có thể đảo đường hỗ trợ đồng đội nếu thật sự cần thiết.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Taara đã trở nên mạnh mẽ hơn và cần tham gia các giao tranh nhỏ để hứng chịu và gây thêm sát thương cho đồng đội. Những giao tranh nhỏ này giúp Taara có thể hạ gục đối phương dễ dàng, mang lại lợi thế cho team. Taara là một đỡ đòn chủ lực, nên cô nàng cần xác định cho mình các mục tiêu nguy hiểm để lao vào cầm chân địch.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối game, độ trâu và khả năng hồi phục của Taara đã quá lớn nên việc bị quên lãng trong giao tranh tổng là không thể tránh khỏi. Khi này, Taara cần đi theo những đồng đội gây sát thương chủ lực để có thể bảo kê một cách tốt nhất. Vì khi các tướng sát thương chủ lực team bạn nằm xuống thì “Trâu đánh cũng chết”.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Taara

Khi sử dụng Taara, để có thể tối ưu khả năng quấy rối, bạn có thể vào rừng để ngăn chặn đường phát triển của rừng đối phương nếu cảm thấy mình có đủ sức chống chịu để ra vào một cách tự nhiên.

Tận dụng nội tại và chú ý sử dụng chiêu cuối hợp lý sẽ giúp người chơi Taara đạt được mức sát thương cao nhất của cô nàng này.

IX. Mẹo khắc chế Taara

Khi gặp phải Taara trong đội hình đối phương, ngoài việc sử dụng sát thương chuẩn để khắc chế cô nàng, người chơi còn có thể sử dụng các tướng khống chế cứng và liên tục để tách vị tướng này với giao tranh, cầu thời gian cho đồng đội có thể tiêu diệt tuyến sau của đội Taara.

TẬU NGAY ĐIỆN THOẠI CHƠI LIÊN QUÂN VỚI NHIỀU ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Xem thêm:

cách lên đồ taara

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *