Cách Vẽ Thân Hình Anime Nữ: Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Blog

Nếu bạn là một fan của phim hoạt hình anime, chắc hẳn từ “anime” không còn xa lạ với bạn. Anime là tên gọi đặc biệt dành riêng cho phim hoạt hình Nhật Bản. Vẽ thân hình anime không khó nếu bạn biết cách. Dưới đây, chúng ta sẽ hướng dẫn chi tiết và đơn giản về cách vẽ anime cho người mới bắt đầu.

Vẽ đầu và mặt nhân vật Anime

Vẽ đầu và mặt là bước cơ bản của việc vẽ nhân vật anime. Tỷ lệ của đầu vẽ không nhất thiết phải chuẩn xác, nhưng bạn nên tạo một hình bầu dục hẹp hơn ở phía dưới để tạo thành cằm. Sau khi vẽ hình bầu dục, hãy vẽ một đường ngang qua tâm của nó và một đường thẳng đứng đi qua tâm của hình để vẽ các dấu hiệu trên gương mặt.

Vẽ mắt bên dưới đường chân trời

Mắt của nhân vật anime thường to hơn bình thường và chiếm khoảng 1/4 đến 1/5 chiều cao của gương mặt. Để vẽ mắt, hãy vẽ một đường viền mi trên dày phía dưới đường kẻ ngang. Dưới đường viền mi trên, vẽ một hình bán nguyệt hướng xuống dưới và vẽ con ngươi màu đen ở chính giữa. Tiếp theo, vẽ một đường ngang hẹp bên dưới hình tròn để tạo thành mí mắt dưới. Cuối cùng, vẽ một vòng tròn xung quanh đồng tử, chừa một chỗ trống để trông giống như ánh sáng đang phản chiếu trong mắt nhân vật. Hãy lặp lại quy trình này cho mắt còn lại ở phía bên kia.

Kẻ lông mày theo đường ngang

Vẽ một đường cong dài hướng xuống cho mỗi lông mày. Vẽ chúng dài hơn so với đường viền mi trên của mắt. Tô sáng phần đầu tiên của lông mày ở giữa gương mặt.

Thêm mũi giữa đường kẻ ngang và cằm

Vẽ mũi của nhân vật dọc theo tâm gương mặt tại điểm nằm giữa đường ngang và cằm. Nếu muốn nhân vật có chiếc mũi to, vẽ đường kẻ này dài hơn một chút.

Vẽ miệng giữa mũi và cằm

Vẽ một đường ngang có cùng chiều dài với khoảng cách giữa hai mắt để tạo hình miệng. Đừng quá quan tâm về cách vẽ môi của bạn. Miệng là bộ phận nhỏ thứ hai trên khuôn mặt sau mũi. Tùy thuộc vào biểu cảm mà bạn muốn nhân vật hiện thị, hãy uốn dòng trên miệng lên cho nhân vật cười hoặc uốn dòng trên miệng xuống cho biểu cảm buồn chán.

Vẽ tai

Nếu nhân vật có mái tóc dài che tai, hãy bỏ qua công đoạn này. Nếu bạn có thiết kế một nhân vật ngắn, hãy vẽ một hình bầu dục nhỏ ở mỗi bên đầu để cân bằng hai bên khuôn mặt. Căn chỉnh phần trên của tai với một đường nằm ngang chạy qua tâm mặt và phần dưới của tai với phần dưới của mũi. Sau đó, vẽ dái tai bên trong hai hình bầu dục đã vẽ.

Vẽ tóc trên đầu nhân vật

Bạn có thể chọn kiểu tóc cho nhân vật nhưng nhớ giữ nguyên tỷ lệ cho thân hình và đầu nhân vật. Thay vì vẽ từng sợi tóc, hãy vẽ những phần tóc lớn để tạo hình đuôi ngựa hoặc tóc xõa. Bạn cũng có thể vẽ tóc bob dài đến cằm và chia thành nhiều phần dày như trong hình.

Xóa các đường dẫn ngang và dọc ban đầu

Xóa những đường này cẩn thận để bạn không vô tình xóa bất kỳ đặc điểm nào trên khuôn mặt. Khi xóa đi hai đường kẻ, bạn đã coi như hoàn tất việc vẽ đầu và mặt nhân vật anime.

Như vậy, trên đây là hướng dẫn cách vẽ thân hình nhân vật anime một cách đơn giản và dễ hiểu. Chúc bạn thành công trong việc vẽ nhân vật anime yêu thích của mình. Hãy thực hành và tìm hiểu thêm nhiều kiểu vẽ tranh khác trên trang web của chúng tôi.

Nguồn ảnh: Hocmay.vn

cách vẽ thân hình anime nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *