Câu Chuyện Gấu Con Bị Sâu Răng

Blog

Một hôm, vào ngày sinh nhật của Gấu con, cậu bé đón nhận sự hiện diện của đám bạn thân thiết. Mèo và Thỏ mang theo bánh ga tô, các bạn chim mang theo những viên kẹo đủ màu sắc, chó thì mang đến một hộp kẹo sô cô la, còn Rùa mang bánh bích quy. Gấu con rất thích những món quà này và không ngừng khen ngợi: “Wow! Tất cả đều thật là ngon! Cảm ơn các bạn.”

Sau buổi tiệc sinh nhật, khi tất cả đã rời đi, Gấu con không chải răng mà ngay lập tức nhảy lên giường và đi ngủ. Chờ đợi cơ hội, những con Sâu Răng đã tụ họp lại để tiến hành một buổi tiệc nhỏ, chúng gặm, cắn và đục khoét những chiếc răng chắp màu con của Gấu con. Đêm đó, Gấu con khóc thét vì đau đớn từ những chiếc răng đầy đau nhức.

Hôm sau, mẹ Gấu phải đưa cậu bé đến bác sĩ để kiểm tra. Bác sĩ cảnh báo: “Gấu con ơi, răng của cháu đã bị sâu nặng, phải điều trị ngay. Nếu để lâu sẽ mất hết răng đấy. Nhớ là không nên ăn quá nhiều kẹo, đặc biệt là vào buổi tối. Hằng ngày phải chải răng trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy.”

Nhớ lời bác sĩ khuyên, Gấu con đã chăm chỉ chải răng từ đó. Cậu chải răng rất kỹ, chải trước và sau của từng chiếc răng theo hướng dẫn của bác sĩ, làm cho răng trở nên trắng sáng. Gấu con không ăn quá nhiều kẹo mà thay vào đó, ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng khác như thịt, cá, trứng, sữa, rau quả tươi, giúp răng của cậu trở nên chắc khoẻ hơn. Còn những con Sâu Răng của chúng tôi thì từ đó không còn thức ăn để ăn nữa nên phải chạy ra ngoài miệng Gấu con.

Keyword: răng chắc khỏe

câu chuyện gấu con bị sâu răng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *