Hướng dẫn viết chữ C hoa sáng tạo

Blog

Xin chào các bạn đang ghé thăm website chuyên hướng dẫn về cách luyện chữ đẹp. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tất tần tật về kiến thức, cách làm thế nào để viết được chữ c thường, C in hoa và chữ c hoa sáng tạo. Chúng ta sẽ cùng nhau bắt đầu nhé!

Cách viết chữ c thường cỡ 1 ô li

Thực ra, chữ c thường rất dễ viết vì chỉ có 1 nét. Tuy nhiên, nhiều bạn viết chữ c thường hoài không đẹp vì chưa nắm được điểm đặt bút, tỉ lệ con chữ, quy cách viết nét thanh nét đậm. Gốc rễ của chữ c thường là từ nét cong kín mà chúng ta được học từ những nét cơ bản đầu tiên khi mới luyện chữ đẹp.

Nguyên tắc viết chữ c thường là chữ có nét cong hở bên phải, điểm đặt bút ở dưới đường kẻ 1, nét bên trái đậm, nét bên phải thanh.

Cách viết chữ c in hoa chuẩn 2,5 ô li

Chữ C in hoa không khó viết, tuy nhiên để đẹp thì cần luyện tập đủ lâu. Đối với chữ C in hoa, cần nhớ nét viết tốt. Nguyên tắc viết chữ C in hoa là tại chiều cao 2,5 ô li, viết 1 nét cong xuống dưới tạo thành hình ô van có trục nằm ngang, độ rộng của ô van là 2 ô li và đỉnh của ô van cũng đạt 2,5 ô li.

Cách viết chữ c thường cho bé lớp 1 hoặc bé tiền tiểu học

Đối với các bé tiền tiểu học hoặc bé đang học lớp 1, phụ huynh/giáo viên có thể dùng bút chì, bút mực có ngòi nét đều để hướng dẫn cho bé. Nguyên tắc viết chữ c thường cho các bé tiền tiểu học là chữ có độ cao là 2 ô li và độ rộng 1,5 ô li.

Cách viết chữ C hoa cho bé lớp 1 hoặc bé tiền tiểu học

Dựa trên nguyên tắc viết chữ C hoa tiêu chuẩn 2,5 ô li, chúng ta viết cho các bé đang học lớp 1 hoặc tiền tiểu học tương tự nhưng với tỉ lệ khác.

Cách viết chữ C hoa sáng tạo

Mặc dù chữ C hoa bình thường khá đơn điệu, nhưng chữ C hoa sáng tạo thì rất quyến rũ khi được phối hợp với các nét tiền tố và hậu tố. Cách viết chữ C hoa sáng tạo là giữ được thân chữ để người đọc không bị nhầm lẫn với các chữ khác, chỉ tạo thêm nét nối hoặc kéo dài điểm dùng bút đối với chữ được nối.

Sau đây là các mẫu chữ C hoa sáng tạo.

Cách nối chữ chữ c thường, chữ C Hoa, chữ C Hoa Sáng Tạo

Đối với chữ C Hoa hoặc C Hoa Sáng Tạo, chỉ có 1 trường hợp nối chữ là từ chữ C nối qua chữ khác. Vì thế, cách nối là giữ nguyên cách viết chữ C, chỉ tạo thêm nét nối hoặc kéo dài điểm dùng bút đối với chữ được nối. Đối với chữ c thường, có 2 trường hợp: chữ khác nối qua chữ c thường và chữ c thường nối qua chữ khác.

chữ c hoa sáng tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *