Tự Làm Cổng Hoa Cưới: Hướng Dẫn Đơn Giản với 6 Bước

Blog

Bạn muốn tổ chức một buổi tiệc cưới nhỏ, đơn giản trong gia đình hoặc mời bạn bè thân nhưng lại muốn tự tay trang trí cổng hoa cưới nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo, hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước dưới đây sẽ giúp bạn công việc dễ dàng hơn.

Hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước

Bước 01: Chọn phong cách cho cổng hoa cưới

Đầu tiên, bạn cần chọn một phong cách cho cổng hoa cưới. Cổng hoa sẽ trở nên đẹp hơn rất nhiều nếu cùng phong cách với backdrop đám cưới. Bạn có thể dựa vào màu trang trí chủ đạo, màu bàn gallery tiệc cưới hoặc màu yêu thích của cặp đôi để làm màu chủ đạo cho cổng hoa cưới.

Bước 02: Chọn hình dạng và kích thước của cổng hoa

Sau đó, bạn cần chọn hình dạng và kích thước của cổng hoa. Có nhiều loại khung cổng như hình mái vòm, hình chữ nhật, hình tròn, hình trái tim tùy vào ý tưởng của bạn. Đồng thời, lưu ý lựa chọn vật liệu phù hợp như sắt, cây tre, gỗ, dây kẽm,…

Bước 03: Tính loại nguyên liệu và số lượng cần sử dụng

Tiếp theo, tính loại nguyên liệu và số lượng cần sử dụng. Bạn có thể sử dụng hoa tươi, hoa lụa, hoa vải, hoa giấy, vải, voan,… Tính toán số lượng nguyên liệu cần dùng để đảm bảo cổng hoa đủ đẹp và trang trí khéo léo.

Bước 04: Cố định khung cổng

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn cần cố định khung cổng ở vị trí sử dụng và gia cố cho khung cổng. Điều này giúp cổng hoa được chắc chắn và ổn định. Đồng thời, bạn cần lưu ý lượng hoa và sức nặng của cổng hoa để chọn khung phù hợp.

Bước 05: Cắm hoa lên khung cổng

Tiếp theo, bạn cần cắm hoa lên khung cổng. Hãy cắt mút xốp, foam thành đoạn ngắn phù hợp với khung cổng. Cắm hoa lên mút xốp, foam ở dưới trước rồi mới đặt lên khung cổng. Nên bắt đầu từ trung tâm cổng đi qua hai bên rồi đến hai chân trụ, làm như vậy sẽ giúp cổng hoa đều đẹp hơn.

Bước 06: Kiểm tra và chỉnh sửa

Cuối cùng, sau khi hoàn thành cổng hoa, bạn nên kiểm tra tổng thể một lượt. Nếu phát hiện những chỗ chưa tốt, hãy cắm thêm hoa hoặc lá để che đi khuyết điểm. Hãy quan sát kỹ và cắm hoa thêm vào những chỗ cần thiết để cổng hoa thật đẹp.

Thông qua hướng dẫn cách làm cổng hoa cưới đơn giản với 6 bước, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn tự chuẩn bị cổng hoa cưới. Để đảm bảo rằng cổng hoa phù hợp với trang trí đám cưới, bạn nên thảo luận với Wedding Designer hoặc dịch vụ trang trí cưới mà bạn tin tưởng.

Nguồn: https://trangtricuoi.info/

cổng hoa cưới tự làm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *