Ngọc Veera – Tổng quan về Nữ hoàng bóng tối trong Liên Quân Mobile

Blog

Veera, còn được gọi là Nữ hoàng bóng tối, là một pháp sư đường giữa vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile. Với khả năng tập trung sát thương vào mục tiêu đơn, Veera đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng phân tích sức mạnh của Veera, bảng ngọc, trang bị và phù hiệu phù hợp nhé!

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Veera

1. Điểm mạnh

Veera có điểm mạnh đến từ các chiêu thức với lượng công phép cao suốt trận đấu, khả năng khống chế và tập trung sát thương vào mục tiêu đơn mục tiêu rất hiệu quả. Sát thương diện rộng mạnh và liên tục từ chiêu thức 1 cũng là một lợi thế lớn với cô nàng Nữ hoàng bóng tối này.

2. Điểm yếu

Như bao tướng pháp sư khác, Veera cũng nằm trong diện các tướng mỏng manh. Cô nàng luôn là mục tiêu trọng yếu mà đội bạn cần tiêu diệt hàng đầu. Kèm với đó là các chiêu thức Veera tung ra tốn khá nhiều năng lượng, nếu sử dụng nhiều chiêu thức liên tục cô nàng có thể rơi vào tình trạng cạn kiệt mana. Veera cũng thuộc danh sách các tướng thiếu cơ động vì chiêu thức không có các hiệu ứng lướt, biến ảo.

II. Tướng đồng minh và tướng khắc chế Veera

1. Tướng đồng minh

Vì là một tướng pháp sư có sát thương cực cao và thiếu cơ động nên những tướng có thể đi chung được với Veera là các vị tướng bảo kê tốt như Baldum, Gildur hay Rouie. Các vị tướng này sẽ mang lại sự an toàn nhất định để Veera có thể tự tin tung ra các chiêu thức vô cùng mạnh.

2. Tướng khắc chế

Với Veera, các tướng sát thủ có sát thương cao sẽ là mối hiểm họa tiềm tàng. Các tướng sát thủ như Kriknak, Butterfly hay Keera sẽ có thể dễ dàng tiêu diệt cô nàng chỉ với một combo chiêu thức mà không tốn quá nhiều thời gian.

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Veera

1. Cách cộng điểm kỹ năng

Veera tập trung cộng điểm vào kỹ năng 1 và 2 để tăng sát thương và khả năng hạ gục đối thủ.

2. Combo chiêu thức

Người chơi Veera có thể combo chiêu thức như sau: Dùng chiêu 2 để áp chế, gây sát thương và cố định đối thủ. Dùng chiêu 1 ngay sau đó để gây sát thương. Dùng chiêu cuối để dồn sát thương và kết liễu đối phương.

IV. Bảng ngọc cho Veera

  • Ngọc đỏ: 10 viên công phép/xuyên giáp phép
  • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
  • Ngọc xanh: 10 viên xuyên giáp phép/tốc đánh

Ngọc bổ trợ trên sẽ cường hóa tối đa điểm mạnh của Veera. Với các thuộc tính công phép, xuyên giáp phép và tốc đánh, tốc chạy cộng thêm sẽ cho Veera lượng công phép lớn ngay từ đầu trận đấu, kèm theo đó là một ít hút máu phép để cô nàng có thể trụ đường lâu hơn hoặc tạo lợi thế trong các tình huống trao đổi chiêu thức.

V. Trang bị cho Veera

Veera có thể khởi đầu với Giày phù thủy và Trượng bùng nổ để có lượng công phép lớn và hiệu ứng giảm hồi máu và kháng hiệu ứng khống chế. Các trang bị cần thiết tiếp theo là Trượng hỗn mang, Vương miện Hacate và Sách truy hồ̀n. Các trang bị này cho Veera sốc sát thương lên mục tiêu một cách mạnh mẽ. Với lượng công phép và xuyên giáp phép cộng thêm sẽ khiến cô nàng luôn trở nên đáng sợ. Lượng máu tối đa cộng thêm cũng giúp phần nào bù đắp được điểm yếu của Veera, giúp cô nàng dẻo dai hơn trong giao tranh và cả khi đi đường.

Trang bị cuối cùng là Quả cầu băng sương sẽ cho Veera bất tử trong 2s dùng được một lần, bạn có thể lật ngược tình thế nhờ trang bị này.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ cho Veera

  • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, tăng ST, chí mạng, Thần quang.
  • Phù hiệu phụ: Vực hỗn mang, tăng ST.

Bộ phù hiệu trên đã nâng cấp tối đa lối chơi sốc sát thương của Veera. Nhánh phù hiệu chính Tháp quang minh với các điểm tăng ST, chí mạng và Thần quang sẽ cho Veera lượng sức mạnh cực khủng ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó là cả hai điểm tăng ST ở nhánh phụ Vực hỗn mang cũng phần nào giúp Veera mạnh mẽ trong các cuộc giao tranh.

Phép bổ trợ phù hợp cho Veera sẽ là tốc biến hoặc tốc hành để bù đắp việc thiếu cơ động của cô nàng. Bằng các phép bổ trợ này, người chơi cũng có thể gây đột biến trong các tình huống giao tranh.

VII. Cách chơi Veera

1. Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận đấu là lúc Veera cần tận dụng lượng công phép cao để mang lại lợi thế sớm, dọn lính ở đường giữa nhanh và liên tục đảo qua các khu vực khác để có thể lấy lợi thế ngay từ đầu trận. Người chơi Veera cũng có thể quấy nhiễu rừng đối phương để mang lại lợi thế cho rừng đội hình.

2. Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, Veera khá mạnh nhờ các trang bị đã mua. Veera cần tham gia các giao tranh nhỏ để có thể cùng đội hình tiêu diệt team đối phương. Mặc dù đã mạnh nhưng không vì thế mà Veera được phép hổ báo, chọn cho mình vị trí thích hợp để né tầm mắt của các tướng sát thủ team đối phương sẽ tăng tỉ lệ thắng giao tranh cho đội hình.

3. Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, Veera nên thật sự cẩn trọng, chọn cho bản thân vị trí an toàn để tham gia giao tranh tổng. Vì đơn giản lúc này các sát thương chủ lực team đối phương đã có đủ trang bị cần thiết và chỉ cần một sai lầm nhỏ thì cô nàng Nữ hoàng bóng tối này có thể nằm xuống mà chưa cống hiến được quá nhiều.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Veera

  • Chiêu cuối của Veera mang một lượng sát thương cực lớn và khả năng chỉ định đối phương nên người chơi cần tung ra một cách hợp lý, tránh tình trạng tung chiêu cuối vào chống chịu team đối phương.

IX. Mẹo khắc chế Veera

Ngoài việc lựa chọn các vị tướng có sát thương cao để khắc chế Veera, người chơi cũng có thể chọn các tướng có khả năng chặn chiêu thức như Điêu Thuyền hay Richter. Vì khi chiêu 2 cố định đối thủ của Veera không có tác dụng nên cô nàng khó có thể dồn sát thương và chạy thoát khỏi tầm tay của đồng đội bạn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết về tướng pháp sư đường giữa Veera, người chơi đã hiểu thêm về cô nàng Nữ hoàng bóng tối này. Qua đó chọn được cho mình lối chơi, tướng đồng minh hay tướng khắc chế một cách hiệu quả nhất.

ngọc veera

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *