Tìm hiểu về các phần mềm Scan trên máy tính tốt nhất và dễ sử dụng

Blog

![5 phần mềm Scan trên máy tính tốt, thông dụng nhất và dễ sử dụng](https://cdn.tgdd.vn//GameApp/-1//5-phan-mem-scan-tren-may-tinh-tot-thong-dung-nhat-va-de-su-thumb–800×450.jpg)

5 phần mềm Scan trên máy tính tốt, thông dụng nhất và dễ sử dụng

Trong thế giới công nghệ ngày nay, việc sử dụng phần mềm Scan trên máy tính đã trở nên cần thiết và phổ biến. Phần mềm này giúp chuyển đổi thông tin từ các tài liệu giấy như hợp đồng, hóa đơn, sách, hình ảnh,… thành file mềm có thể lưu trữ và chỉnh sửa trên máy tính. Với mục đích giới thiệu và hướng dẫn, bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm Scan trên máy tính tốt nhất, thông dụng nhất và dễ sử dụng nhất.

I. PDFelement

PDFelement là một phần mềm scan chuyên nghiệp trên máy tính với nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn có thể xem, chỉnh sửa văn bản, hình ảnh hoặc chèn và chỉnh sửa nhận xét, chữ ký vào file dễ dàng. PDFelement có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và đầy đủ tính năng như xem, cắt, chỉnh sửa trực tiếp văn bản, hình ảnh, hoặc chèn và chỉnh sửa nhận xét, chèn chữ ký, chèn liên kết vào file PDF. Ngoài ra, phần mềm này còn hỗ trợ tạo Header, Footer cho file PDF, ghép nhiều file PDF thành một file hoàn chỉnh, hỗ trợ OCR và đặt mật khẩu cho file dễ dàng. Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng nâng cao, bạn cần trả phí và mỗi trang PDF sẽ bị gắn watermark nếu sử dụng những tính năng miễn phí.

II. Not Another PDF Scanner 2

Not Another PDF Scanner 2 cũng là một phần mềm scan tài liệu chuyên nghiệp được nhiều người dùng ưa chuộng. Với phần mềm này, bạn có thể quét tài liệu và lưu file dưới nhiều định dạng khác nhau như JPEG, PNG, PDF, TIFF. Not Another PDF Scanner 2 miễn phí cho hệ điều hành Windows và hỗ trợ điều chỉnh được cả độ phân giải của hình ảnh, độ sáng và độ tương phản. Tuy nhiên, phần mềm này thiếu một số công cụ chỉnh sửa.

III. Advanced Scan to PDF Free

Advanced Scan to PDF Free là phần mềm scan miễn phí, hỗ trợ bạn chuyển đổi nhiều định dạng tệp tin và dữ liệu sang dạng PDF. Bạn có thể chuyển đổi bản vẽ, fax, hình ảnh PNG, JPG, GIF, BMP, TIF và nhiều định dạng khác thành tệp PDF để chia sẻ và lưu trữ dễ dàng hơn. Phần mềm này cho phép điều chỉnh kích thước và vị trí của hình ảnh trong file, thêm mật khẩu bảo vệ file, chữ ký số vào tài liệu, làm cho PDF có thể chỉnh sửa hoàn toàn để phù hợp với sở thích riêng. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép chuyển đổi hợp đồng giấy, thỏa thuận và các hình ảnh khác như JPG, GIF, PNG, BMP v.v. thành tệp PDF. Advanced Scan to PDF Free hoàn toàn miễn phí.

IV. ScanPapyrus

ScanPapyrus là trình scan ảnh và tài liệu thôi minh, giúp bạn quét nhanh tài liệu, sách hoặc ảnh trên máy tính Windows. Phần mềm này hỗ trợ quét hàng loạt và lưu thành file PDF, JPG, DOCX. Bạn có thể quét hai trang cùng một lúc, tự động scan ảnh và điều chỉnh chất lượng ảnh. Đồng thời, nén ảnh ở dung lượng nhẹ hơn cũng như bộ lọc màu sẽ nhanh chóng loại bỏ các tông nền xám và crop hình ảnh sao cho phù hợp. Tuy nhiên, phần mềm này không hỗ trợ chỉnh sửa file PDF.

V. Free Easy Scan to PDF

Free Easy Scan to PDF là phần mềm scan miễn phí với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phần mềm này hỗ trợ người dùng quét tài liệu, ảnh trên máy tính và lưu file dưới định dạng PDF dễ dàng. Bạn có thể quét nhiều tài liệu giấy, ảnh, thư điện tử, website sang định dạng PDF. Giao diện đơn giản, dễ sử dụng là điểm mạnh của phần mềm này. Tuy nhiên, phần mềm này không hỗ trợ chỉnh sửa nâng cao.

Trên đây là tổng hợp 5 phần mềm scan trên máy tính thông dụng và dễ sử dụng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm kiếm được phần mềm scan tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *