Blog

Cách chơi đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 | TaigameIOline

375

Nhắc đến Tiên Phong DTCL, ai cũng biết khả năng chống chịu của hệ này vô cùng mạnh mẽ. Đặc biệt trong đội hình DTCL 4.5, không chỉ có giáp mà Tiên Phong còn được cộng thêm chỉ số kháng phép, điều này khiến những người chơi hệ phòng thủ cực kỳ thích thú. Cùng tìm hiểu xem đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5 có gì nhé!

Đội hình Tiên Phong DTCL Mùa 4.5

Đội hình Tiên Phong DTCL 4.5

I. Điểm mạnh và điểm yếu của đội hình Tiên Phong DTCL 4.5

Điểm mạnh

 • Tiên Phong có chỉ số chống chịu khá cao.
 • Đội hình có lối chơi đơn giản, dễ hoàn thiện.
 • Tập trung lấy trang bị phòng thủ là được.

Điểm yếu

 • Đội hình chỉ có Tiên Phong, sức mạnh hạn chế.
 • Phòng thủ tốt nhưng không có nhiều sát thương.
 • Dễ bị khắc chế bởi lượng sát thương chuẩn.

II. Hướng dẫn chơi đội hình Tiên Phong DTCL 4.5

Sức mạnh của đội hình

Braum bất tử trên sân đấu DTCL 4.5

Braum bất tử trên sân đấu DTCL 4.5

Đội hình Tiên Phong sử dụng Tiên Phong Tinh Anh để đạt mốc kích hoạt tối đa của hệ này. Braum là quân cờ chủ lực chống chịu chính trong đội hình với những trang bị phòng thủ. Khi đạt ngưỡng sức mạnh của 8 Tiên Phong, Braum trở nên bất tử và không thể nằm xuống, hắn sẵn sàng hứng chịu mọi đòn tấn công với chiếc khiên khổng lồ của mình. Về cuối trận, khi Samira xuất hiện, đội hình của bạn sẽ có vị tướng gây sát thương cực kỳ chất lượng.

Hãy chơi đội hình Tiên Phong nếu bạn tìm thấy Braum Tiên Phong Tinh Anh từ sớm, và lấy được những trang bị phòng thủ tốt cho hắn ta.

Đội hình chính

 • Aatrox
 • Braum
 • Garen
 • Nautilus
 • Ngộ Không
 • Ornn
 • Samira
 • Sejuani

Các tộc hệ kích hoạt: 8 Tiên Phong (Tiên Phong Tinh Anh, 1 Thợ Rèn, 1 Liều Lĩnh.

Braum Tiên Phong Tinh Anh

Braum Tiên Phong Tinh Anh

Cách lên đồ

 • Braum:

Áo Choàng Gai Áo Choàng Gai

Áo Choàng Lửa Áo Choàng Lửa

Vuốt Rồng Vuốt Rồng

 • Samira:

Cuồng Đao Guinsoo Cuồng Đao Guinsoo

Kiếm Súng Hextech Kiếm Súng Hextech

Áo Choàng Thủy Ngân Áo Choàng Thủy Ngân

Giai đoạn đầu trận

Đội hình đầu trận

Đội hình đầu trận

Hệ Tiên Phong có lượng tướng trải đều trong 5 bậc nên bạn có thể khởi đầu sớm đội hình này với hệ chính của nó. Đầu trận, việc tìm kiếm Braum Tinh Anh khá dễ dàng khi Braum là quân cờ bậc 2, tỉ lệ xuất hiện của hắn khá cao ở giai đoạn này. Khi tìm thấy Braum Tiên Phong Tinh Anh, chỉ cần lấy thêm Ngộ Không và Garen thì bạn sẽ có ngay đội hình 4 Tiên Phong.

Lên cấp độ 4 sớm nếu bạn muốn bắt đầu chuỗi thắng. Kết hợp thêm Nasus để kích hoạt Thánh Thần. Xuyên suốt giai đoạn này, hãy mua những bản sao của Braum để nâng cấp lên 3-Sao càng sớm càng tốt. Lên tiếp cấp độ 5 nếu bạn muốn duy trì chuỗi thắng.

Giai đoạn giữa trận

Đội hình giữa trận

Đội hình giữa trận

Giữa trận, cố gắng nâng cấp Braum 3-Sao và ghép 3 trang bị phòng thủ để tạo thành một chủ lực chống chịu sớm. Chiêu mộ thêm các tướng Tiên Phong bậc cao hơn vào đội hình. Tạm thời chơi Irelia để lấy hiệu ứng giải giới khiến kẻ địch không thể tấn công đội hình của bạn.

Lên cấp độ 6 ở vòng đấu 3-2 và tập hợp đội hình mạnh nhất có thể. Tỉ lệ xuất hiện bậc 4 đã nhảy số, nếu may mắn, bạn sẽ tìm thấy Aatrox hoặc Sejuani và lên được mốc 6 Tiên Phong sớm. Ngược lại, nếu không tìm thấy, hãy chơi tướng bất kỳ và lên cấp để tìm kiếm dễ dàng hơn.

Giai đoạn cuối trận

Đội hình cuối trận

Đội hình cuối trận

Khi đạt cấp độ 7, hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành 6 Tiên Phong, bắt đầu tìm kiếm thêm các Tiên Phong bậc 4 và 5. Giữa Aatrox và Sejuani, nếu đã tìm thấy một trong hai, hãy tìm kiếm vị tướng còn lại và tiếp tục lên cấp. Nâng cấp các vị tướng giá rẻ lên 3-Sao nếu có thể.

Ở cấp độ 8, roll và hoàn thiện đội hình với Ornn cùng với Samira. Phải đến cấp 8 thì bạn mới sở hữu đủ 8 Tiên Phong bởi Ornn là quân cờ bậc 5, rất khó tìm kiếm ở cấp 7. Samira, mũi nhọn sát thương duy nhất trong đội hình, là một quân cờ mạnh độc lập mà không cần phải kết hợp cùng bất kỳ tướng nào. Đây là quân cờ rất thích hợp với đội hình Tiên Phong.

Lời khuyên và mẹo

Đội hình này không có gì ngoài phòng thủ. Cho đến khi Samira xuất hiện, đội hình mới thực sự có sát thương. Nếu kẻ địch có nhiều sát thương chuẩn, hãy cân nhắc dừng lại ở 4 hoặc 6 Tiên Phong và kết hợp thêm các tướng gây sát thương vào đội hình.

Đội hình Tiên Phong DTCL 4.5 sở hữu lối chơi “không chết là không thua” bằng cách xây dựng tuyến phòng thủ cực kỳ chất lượng, nổi bật là Braum. Mãi đến cuối trận, đội hình Tiên Phong mới tìm thấy mũi nhọn thuần sát thương Samira. Bạn nghĩ sao về đội hình này? Hãy thử chơi và cho mình biết cảm nhận qua phần bình luận bên dưới nhé!

Nguồn tham khảo:

https://app.mobalytics.gg

Glacierr TFT

0 ( 0 votes )

TaigameIOline

https://taigameionline.vn
TaigameIOline - Chia sẻ mọi thứ về Game, Phần Mềm, Thủ Thuật dành cho máy tính với những tin hay nhất và những thông tin kiến thức hỏi đáp.

Readers' opinions (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

Load more