Biển Số Khánh Hòa

Blog

Trong số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, ký hiệu 79 là tỉnh nào. Biển số xe được cấp cho các xe cơ giới khi mua, chuyển nhượng xe để tiện cho công tác quản lý. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về biển số xe 79 là của tỉnh nào tại Việt Nam.

Tìm hiểu ký hiệu biển 79 là tỉnh nào

Biển số xe máy và xe ô tô ở mỗi địa phương sẽ có những ký hiệu khác nhau, bắt đầu từ 11 và kết thúc là 99. Vậy 79 là tỉnh nào, câu trả lời là tỉnh Khánh Hòa. Đây là một tỉnh thuộc miền duyên hải Nam Trung Bộ, sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng như bãi biển Nha Trang, Mũi Đôi, Tháp Bà,…

Tìm hiểu về ký hiệu biển 79 là tỉnh nào tại Việt Nam

Đôi nét tổng quan về tỉnh Khánh Hòa

Sau khi biết được 79 là tỉnh nào, chúng ta cùng đi tìm hiểu đôi nét về tỉnh thành này. Khánh Hòa nằm ở vị trí giao thông thuận tiện cả về đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không. Tỉnh Khánh Hòa nằm giữa hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Đà Nẵng nên rất có lợi thế trong giao lưu kinh tế.

Với hơn 385km bờ biển, 185km đường bờ ven đảo và 200 hòn đảo lớn nhỏ, Khánh Hòa có được nhiều lợi thế phát triển thủy sản. Bên cạnh đó khi nhắc đến Khánh Hòa, người ta không thể không nhắc đến các địa điểm du lịch nổi tiếng như bãi biển Nha Trang, Mũi Đôi, khu Dốc Lết,…

Đôi nét tổng quan về tỉnh Khánh Hòa

Biển số xe tỉnh Khánh Hòa theo từng khu vực cụ thể

Biển số xe 79 là tỉnh nào chi tiết theo từng khu vực. Biển 79 là do phòng cảnh sát giao thông công an Khánh Hòa cung cấp, quản lý với nền trắng, chữ và số màu đen. Cụ thể với từng khu vực trên tỉnh Khánh Hòa được ký hiệu như sau:

  • Thành phố Nha Trang có ký hiệu biển số xe là: 79-N1, 79-N2.
  • Thành phố Cam Ranh có ký hiệu biển số xe là: 79-C1.
  • Thị xã Ninh Hòa có ký hiệu biển số xe là: 79-H1.
  • Huyện Diên Khánh có ký hiệu biển số xe là: 79-D1.
  • Huyện Vạn Ninh có ký hiệu biển số xe là: 79-V1.
  • Huyện Khánh Vĩnh có ký hiệu biển số xe là: 79-X1.
  • Huyện Khánh Sơn có ký hiệu biển số xe là: 79-K1.
  • Huyện Cam Lâm có ký hiệu biển số xe là: 79-Z1.

Biển số xe theo từng khu vực cụ thể tỉnh Khánh Hòa

Các thủ tục để đăng ký xe tại tỉnh Khánh Hòa

Sau khi biết được 79 là tỉnh nào, chúng ta cần tham khảo các bước để đăng ký xe tại tỉnh Khánh Hòa. Cụ thể các bước để đăng ký xe máy và ô tô được thực hiện như các bước sau đây:

Thủ tục đăng ký xe máy tỉnh Khánh Hòa

Việc đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ để nộp thuế trước bạ. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, chủ xe cần thực hiện đóng thuế trước bạ tại chi cục thuế cấp huyện. Tại đây, cần điền đầy đủ các thông tin trên giấy khai đóng thuế, nộp giấy tờ theo yêu cầu và đóng phí cho ngân sách nhà nước.

Sau khi đã đóng phí trước bạ, mang theo xe và giấy tờ cần thiết theo yêu cầu đến trụ sở cảnh sát giao thông cấp huyện. Cụ thể chủ xe cần mang theo: phiếu kiểm tra chất lượng xe, hóa đơn giá trị gia tăng, hộ khẩu (bản chính và photo), CCCD/CMT (bản chính và photo) và biên lai đóng thuế trước bạ.

Tại cơ quan công an, sau khi hồ sơ được tiếp nhận, cán bộ kiểm tra giấy tờ của chủ xe và hướng dẫn viết giấy khai đăng ký xe. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tiến hành kiểm tra nhãn hiệu, loại xe, số máy,…và làm một số thủ tục khác.

Sau khi các bước trên được hoàn tất, cán bộ tại cơ quan đăng ký tiến hành cấp giấy hẹn để trả chứng nhận đăng ký xe cho bạn. Đồng thời họ sẽ hướng dẫn bạn đến các cơ quan bảo hiểm để mua bảo hiểm dân sự cho xe cơ giới.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy tại tỉnh Khánh Hòa

Thủ tục đăng ký ô tô tại tỉnh Khánh Hòa

Để đăng ký xe ô tô tại tỉnh Khánh Hòa, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đăng ký cấp biển xe… Sau khi kê khai, nộp hồ sơ đề nghị cấp biển số xe tại phòng cảnh sát giao thông công an cấp tỉnh hoặc đến điểm đăng ký xe trực thuộc phòng. Kê khai, nộp hồ sơ xong bạn mới đi đóng thuế trước bạ tại chi cục thuế cấp huyện.

Tiếp đó bạn phải tiến hành đăng ký xe tại phòng cảnh sát giao thông tỉnh Khánh Hòa. Mang theo hồ sơ chuẩn bị lúc ban đầu để nộp cho cán bộ tại cửa khám xe đầu tiên. Cầm sẵn CCCD để nộp vào cửa thứ 3 và ngồi đợi đến lượt bấm số xe tự động. Bấm số xong bạn sẽ nhận được kết quả biển số xe và giấy hẹn đăng ký xe.

Thủ tục quan trọng nhất khi đăng ký ô tô tại Khánh Hòa là đăng kiểm xe để cơ quan chức năng đánh giá chất lượng phương tiện lưu thông. Nếu vượt qua vòng đăng kiểm, xe của bạn sẽ được cấp biển số xe và giấy hẹn lấy chứng nhận đăng ký xe.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe ô tô tại tỉnh Khánh Hòa

Kết luận

Nhìn chung qua bài viết chúng ta đã biết được 79 là tỉnh nào cũng như biển số xe theo từng khu vực tỉnh Khánh Hòa. Có lợi thế về vị trí địa lý nên hệ thống giao thông của tỉnh Khánh Hòa khá đa dạng, vì vậy khi hiểu các thông tin về biển số xe sẽ giúp bạn chấp hành tốt hơn các quy định của nhà nước.

Xem thêm

FPT Shop luôn sẵn lòng đáp ứng nhu cầu mua sắm các thiết bị điện tử của bạn, từ điện thoại, laptop đến các sản phẩm gia dụng và các sản phẩm công nghệ khác, FPT Shop đảm bảo mang đến cho bạn chất lượng và giá trị tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *