Cách Chơi Natalya Hiệu Quả Nhất

Blog

Natalya là một tướng phép đi đường giữa vô cùng hữu ích trong đấu trường xếp hạng Liên Quân Mobile. Với khả năng gây hàng tấn sát thương, Natalya không hề dễ chịu khi bất kì tướng phải đối đầu với cô nàng. Hãy cùng mình đến với bài viết hướng dẫn chi tiết về vị tướng này dưới đây!

I. Điểm Mạnh và Điểm Yếu

1. Điểm Mạnh Natalya

Natalya rất mạnh trong khả năng dồn sát thương, với nội tại “Thần chú hỏa” khi dùng kỹ năng trúng đích sẽ gây thêm sát thương và mức cộng dồn nội tại 10 lần giúp cho Natalya có thể thổi bay mục tiêu chỉ trong giây lát. Lượng khống chế từ chiêu 2 “Quả cầu hắc ảm” là một vụ khí lợi hại của cô nàng, khống chế diện rộng giúp Natalya trở nên khó chịu đối với đối thủ đi chung đường.

Natalya Liên Quân Mobile

2. Điểm Yếu Natalya

Cũng như bao tướng pháp sư khác, Natalya sở hữu lượng máu khá thấp khiến cô nàng dễ bị các tướng sát thủ có combo kỹ năng nhanh hạ gục như Kriknak, Murad, Quillen,… Chiêu 2 “Quả cầu hắc ảm” lợi hại nhưng cũng là con dao hai lưỡi với vị tướng này, chỉ cần tung chiêu không chuẩn xác, Natalya có thể trở thành con mồi ngon cho tướng sát thủ team địch.

Khả năng di chuyển chậm cũng sẽ làm giảm khả năng tham gia giao tranh tổng của Natalya. Với combo kỹ năng sát thương cao nên giai đoạn đầu trận, Natalya sẽ bị thiếu hụt lượng mana khi tung ra quá nhiều chiêu thức, khiến cô phải biến về nhiều lần để có đủ lượng mana để đi đường.

Natalya

II. Tướng Đồng Minh của Natalya

1. Tướng Đồng Minh Natalya

Với Natalya cô nàng cần 1 tướng đồng minh đủ độ trâu bò để có thể bảo kê cô sau những lần tung chiêu lỗi. Bạn có thể chọn tướng trợ thủ có khả năng khống chế cứng như Toro, Thane, Mina. Vì chỉ với 1 sai lầm nhỏ, Natalya sẽ phải lên bảng điểm số chỉ sau vài giây.

Tướng Cặp Đôi Natalya

2. Tướng Khắc Chế Natalya

Natalya cần sự chuẩn xác trong khi tung chiêu nên những tướng pháp sư có khả năng bay nhảy sẽ là cái gai trong mắt của cô nàng này. VD: Tulen, Lauriel, Raz. Với khả năng di chuyển nhanh, những vị tướng này hoàn toàn có thể tránh né chiêu thức Natalya tung ra một cách cực kì đơn giản.

Tướng Khắc Chế Natalya

III. Cách Cộng Điểm Kỹ Năng và Combo Chiêu Thức của Natalya

Cách cộng điểm kỹ năng suốt trận đấu như bảng sau:

Hướng Dẫn Cộng Điểm Kỹ Năng

Với Natalya bạn có thể chơi theo combo chiêu thức: Quả cầu hắc ảm – Ác quỷ hội tụ – Tia sáng tử vong.

IV. Cách Lên Trang Bị cho Natalya

1. Bảng Ngọc

  • Ngọc đỏ: 10 ngọc công phép/xuyên giáp phép.
  • Ngọc xanh: 10 ngọc tốc đánh/xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 5 ngọc tốc đánh/tốc chạy, 5 hút máu phép.

Bảng Ngọc Natalya

2. Phụ Hiệu và Phép Bổ Trợ Natalya

  • Phụ hiệu chính: Tháp quang minh, hồi chiêu, xuyên và tăng sát thương.
  • Phụ hiệu phụ: Thành kí nguyên, quả cầu băng sương và Vực hỗn mang, hấp huyết.

Phép bổ trợ bạn có thể chọn giữa tốc hành và tốc biến để tăng khả năng di chuyển của Natalya.

Phụ Hiệu Natalya

V. Cách Lên Đồ Natalya

Giày phù thủy để tăng lượng công phép, Mặt nạ Berith để phòng khi team địch có các tướng sốc sát thương vật lý như Ngộ Không, Murad, Kriknak,… Trượng băng và Trường hỗn mang để hạn chế khả năng di chuyển, khả năng hồi máu của team địch. Cuối cùng là Băng nhân Skadi và Quả cầu băng sương để tăng lượng công phép cuối trận và khả năng sống sót sau giao tranh.

Trang Bị Natalya

VI. Cách Chơi Natalya

1. Giai Đoạn Đầu Game

Giai đoạn đầu game Natalya có thể gây áp lực với khả năng khống chế và cấu rỉa tầm xa của mình. Giai đoạn này cô nàng cần tập trung farm và dọn lính nhanh tăng cường đảo đường để hỗ trợ đồng đội với lợi thế đầu game của combo chiêu thức.

2. Giai Đoạn Giữa Game

Giai đoạn giữa game bạn nên chú ý vào các bửa lợi lớn, gây áp lực cho tướng đi rừng đối phương, mang lại lợi thế cho team mình. Ở giai đoạn này những pha giao tranh nhỏ lẻ sẽ liên tục xảy ra, bạn cần chú ý bản đồ nhỏ để có thể di chuyển và tham gia giao tranh, hỗ trợ đồng đội kịp lúc.

3. Giai Đoạn Cuối Game

Giai đoạn cuối Natalya nên lựa chọn cho mình vị trí phù hợp để xả sát thương vào giao tranh tổng với lượng trang bị công phép và xuyên kháng phép của mình.

VII. Một Số Mẹo Chơi Natalya

Để tránh trường hợp bị bắt lẻ bạn có thể dùng chiêu thức 1 để dọn lính hoặc cấu rỉa. Hạn chế việc dùng chiêu 2 bừa bãi để giảm đi mức mana tiêu hao, phòng khi rừng đối phương thăm hỏi, áp sát và sốc sát thương; tung chiêu 2 lúc này sẽ tăng sự chuẩn xác bởi khoảng cách lúc này là rất gần.

Mẹo Chơi Natalya

VIII. Một Số Mẹo Khi Chơi Natalya

Khi chơi Natalya việc quăng chiêu sẽ là thứ quan trọng hàng đầu, do chiêu của Natalya đều là chiêu tự điều chỉnh hướng nên việc bạn phải bắt bài đối thủ là khá quan trọng, bạn nên sử dụng chiêu 2 làm chậm trước sau đó xả chiêu 1 cấu rỉa kèm chiêu 3 để dứt điểm kẻ địch khi cần, chiêu 3 sẽ là chiêu cứu mạng Natalya khi bị bắt, do khi sử dụng sẽ tạo cho tướng một lớp giáp ảo lúc này Natalya có thể cầu thủy chiêu và thoát thân.

IX. Mẹo Khắc Chế Natalya

Nếu bạn muốn khắc chế được tướng này bạn nên có một cái đầu lạnh, không nên quá vội vàng lao vào Natalya, vì nó có thể cho bạn lên bảng bất cứ lúc nào, nên giữ khoảng cách để 2 chiêu của Natalya xả ra, lúc đó sẽ là cơ hội để bạn lao vào và dứt điểm.

Hy vọng rằng với bài viết hướng dẫn này, bạn sẽ hiểu thêm về Natalya – tướng phép đi đường giữa này và có thể chọn ra cho mình lối chơi Natalya phù hợp. Hãy để lại tên vị tướng bạn yêu thích bên dưới phần bình luận để mình viết bài hướng dẫn cho bạn cách chơi cụ thể nhé!

cách lên đồ natalya mạnh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *