Cách Vẽ Mũi Anime: Một Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu

Blog

Anime, manga là hai thể loại phim hoạt hình và truyện tranh rất nổi tiếng từ xứ sở mặt trời mọc – Nhật Bản. Với nội dung hấp dẫn và nét vẽ đẹp mắt, anime và manga đã chiếm được cảm tình của rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, không phân biệt lứa tuổi. Điều đặc biệt ở anime và manga chính là sự đa dạng về phong cách và thể loại, đáp ứng nhu cầu giải trí của mọi đối tượng.

Rất nhiều người yêu thích manga và anime đều muốn tự tay vẽ nhân vật trong truyện mà họ yêu thích theo cách riêng của mình. Vì vậy, nhu cầu học vẽ anime và manga ngày càng cao. Bạn không cần tham gia một khóa học chuyên sâu, chỉ cần đam mê và nghiêm túc muốn vẽ nhân vật yêu thích trong truyện, bạn có thể tự học vẽ anime và manga qua các kênh online hoàn toàn miễn phí.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học cách vẽ mũi anime nữ đơn giản thông qua một vài bước cơ bản. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, bạn có thể tham khảo vị trí của mũi trên khuôn mặt nhân vật theo các hướng dẫn chi tiết ở đâyở đây.

Cách Vẽ Mũi Giống Như Thực Tế

Mũi của nhân vật anime và manga thường có xu hướng nhỏ và nổi bật hơn so với thực tế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể biến thể mũi theo nhiều phong cách khác nhau. Một cách để làm cho mũi trông giống thực tế hơn là tạo nhiều đường cong và chú ý đến từng chi tiết.

Với góc nhìn từ bên cạnh, bạn có thể vẽ phác thảo hình dạng ban đầu của mũi và sau đó vẽ lỗ mũi trước chóp mũi. Tiếp theo, vẽ sườn mũi bằng một đường cong nhẹ nhàng.

Với góc nhìn 3/4 khuôn mặt, bạn cũng bắt đầu vẽ hình dạng chính của mũi. Hãy biểu thị chóp mũi bằng một đường cong ngay dưới sườn mũi. Tùy thuộc vào góc nhìn, bạn có thể vẽ một hoặc cả hai lỗ mũi. Thông thường, lỗ mũi xa hơn sẽ được vẽ nhỏ hơn.

Ở góc nhìn chính diện, hãy vẽ cả hai bên đáy mũi giống nhau, vẽ sườn mũi, chóp mũi ở phía ngược lại so với nguồn sáng trong bối cảnh vẽ.

Cách Vẽ Mũi Dựa Vào Ánh Sáng Và Bóng

Một cách khác để vẽ mũi cho nhân vật anime và manga là sử dụng ánh sáng và bóng đổ để tạo ra hình dạng mũi.

Với góc nhìn từ bên cạnh, bạn vẽ mũi tương tự như ví dụ ở trên nhưng chóp mũi được vẽ nổi hơn một chút.

Với góc nhìn 3/4 khuôn mặt, bạn có thể vẽ mũi che phủ không nhìn thấy đáy mũi, trừ khi có ánh sáng đến từ phía dưới, trong trường hợp đó, bạn vẽ che phủ phần trên cùng của mũi.

Phong cách này phù hợp nếu bạn muốn tác phẩm của mình giữ nét nghệ thuật nhưng vẫn hướng tới phong cách anime và manga. Phong cách này cũng có thể được sử dụng khi thể hiện cận cảnh khuôn mặt nhân vật.

Cách Vẽ Mũi Anime, Manga Theo Cách Thông Thường

Để vẽ mũi nhân vật anime và manga ở góc nhìn từ bên cạnh theo cách phổ biến nhất, bạn vẽ một đường nhỏ dạng dấu check theo hướng dọc và không cần vẽ lỗ mũi.

Thực hiện tương tự với góc nhìn 3/4 khuôn mặt nhưng dấu check nhỏ hơn để thể hiện một góc nhìn khác. Bạn cũng có thể vẽ một đường cong nhỏ hoặc một dấu chấm để thể hiện đầu mũi nhưng đừng vẽ đường cong trên cùng.

Ở góc nhìn chính diện, bạn có thể vẽ bóng mũi ở một bên, hoặc một dấu gạch thẳng ở giữa để thể hiện lỗ mũi. Tùy vào phong cách và truyện bạn muốn vẽ, thậm chí bạn có thể không cần vẽ mũi nhân vật.

Vị Trí Của Mũi Nhân Vật Anime

Vị trí mũi của nhân vật anime có thể khác nhau tùy thuộc vào phong cách và nhân vật.

Vị trí mũi anime

Trong ví dụ khuôn mặt giống thực tế hơn, mũi được vẽ ở vị trí cao hơn một chút so với kiểu vẽ anime thông thường.

Vị trí mũi anime thấp hơn

Đối với nhân vật được tạo kiểu nhiều hơn, mũi thường nằm ở vị trí thấp hơn và gần cằm hơn so với ví dụ trên.

Nhớ rằng những ví dụ trên chỉ là hướng dẫn cách vẽ mũi anime đơn giản. Không có quy tắc cố định cho việc vẽ mũi. Vì thế, bạn sẽ thấy kiểu mũi của nhân vật trong anime và manga khá phong phú và đa dạng.

Cách vẽ mũi anime nữ và nam không quá phức tạp. Hơn nữa, việc tạo kiểu mũi cũng dễ hơn so với việc vẽ những bộ phận khác. Bạn có thể thử nghiệm nhiều phong cách bằng cách thêm hoặc bớt chi tiết theo ý muốn, hay thử nghiệm với các góc nhìn khác nhau.

Chúc các bạn thành công!

Đừng quên tham khảo bài hướng dẫn “bí kíp” các bước vẽ tranh, nhân vật Anime của Quantrimang để hoàn thiện tác phẩm của mình nhé!

Bài hướng dẫn này tham khảo từ www.animeoutline.com, một trang web rất hữu ích để học vẽ anime nếu bạn là một beginner. Vì vậy, nếu bạn tự tin với trình độ tiếng Anh của mình, hãy ghé thăm trang web trên để tìm hiểu thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *