Chữ H Cách điệu

Blog

Bài viết này sẽ giới thiệu cho quý phụ huynh cách viết chữ h thường và hoa chính xác. Thông qua các hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có thể dạy con viết chữ h đẹp một cách nhanh chóng mà không gặp nhiều khó khăn.

Cách viết chữ h thường

Chữ h thường sử dụng 2 nét để hoàn thành. Để viết chữ h đúng kích thước, chiều cao và độ rộng, trẻ cần nắm rõ đặc điểm của chữ. Cụ thể, chữ h thường cao 5 ly và viết trên 6 đường kẻ ngang.

Cấu tạo chữ: Nét 1, khuyết xuôi. Nét 2, móc hai đầu.

Cách viết: Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét khuyết xuôi. Chú ý đầu nét khuyết chạm vào đường kẻ 6, kéo thẳng nét xuống và dừng bút đường kẻ 1.

Nét 2, từ điểm dừng bút của đường kẻ 1. Người viết đặt bút lên gần đường kẻ 2 để viết tiếp nét móc hai đầu. Nét móc chạm vào đường kẻ 3, sau đó kéo nét móc xuống đường kẻ thứ nhất và móc ngược lên tại đường kẻ 2.

Để viết chữ h đúng và đẹp tại nhà, ngoài việc nắm vững kiến thức cơ bản về luyện chữ, bạn cũng cần sắm ngay một cây bút để đạt hiệu quả cao nhất. Bút viết chữ 040 ngòi g trắng là một lựa chọn hoàn hảo. Bút này có hình dáng đẹp mắt và tinh xảo, thân bút thiết kế màu bạc đơn giản, đầu bút có ba màu xanh dương, xanh lá, hồng, giúp bạn lựa chọn theo sở thích. Ngòi bút lá tre mỏng, tạo nét thanh đậm rõ ràng theo độ ấn tay của người viết.

Cách viết chữ h hoa

Chữ h hoa cũng có độ cao 5 li và nằm trên 6 đường kẻ ngang, tuy nhiên, để viết chữ h hoa, trẻ cần sử dụng 3 nét.

Cấu tạo: Nét 1 là kết hợp của hai nét cơ bản, cong trái và lượn ngang. Nét 2 là kết hợp của 3 nét cơ bản, khuyết ngược, khuyết xuôi và móc ngược phải. Nét 3 là nét thẳng đứng giữa đoạn nối của 2 nét khuyết.

Cách viết:

  • Nét 1, đặt bút trên đường kẻ 5, viết nét cong trái rồi lượn ngang, dừng bút trên đường kẻ 6.
  • Nét 2, từ điểm dừng bút của nét 1. Chuyển hướng đầu bút và hơi lượn xuống để viết nét khuyết ngược, sau đó nối liền sang nét khuyết xuôi. Đến gần cuối nét khuyết, viết tiếp nét móc ngược phải, dừng bút ở đường kẻ 2.
  • Nét 3, từ điểm dừng bút của đường kẻ 2. Lia bút lên viết nét thẳng đứng ngắn cắt giữa đoạn nối 2 nét khuyết.

Việc viết chữ h sẽ đơn giản hơn nếu bạn sử dụng các sản phẩm tốt phục vụ cho nhu cầu luyện chữ. Bút 041 g trắng là một sản phẩm được đa số người dùng tin cậy. Bút này có thiết kế nhỏ gọn và dễ cầm, ngòi bút lá tre mỏng, tạo nét dễ dàng và có thể tạo độ đậm nhạt tuỳ theo độ ấn tay.

Một số lưu ý trong cách viết chữ h thường và hoa

Với chữ h thường, nên tập cho bé viết thành thạo 2 nét cơ bản, nét khuyết xuôi và nét móc. Khi viết đúng chuẩn hai nét này và không bị gãy, trẻ mới có thể viết chữ hoàn chỉnh.

Đối với chữ h hoa, cần chú ý:

  • Cuối nét 1 và đầu nét 2 cần hơi lượn để chụm vào nhau thành góc nhọn.
  • Khoảng cách giữa hai nét khuyết cần vừa phải, không quá hẹp hoặc rộng.
  • Hai đầu nét phải đối xứng nhau.

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm các bài hướng dẫn tập viết chữ khác tại website Luyện chữ đẹp. Hy vọng cách viết chữ h thường và hoa sẽ giúp bố mẹ và các bé luyện chữ hiệu quả.

chữ h cách điệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *