Những điều thú vị xung quanh trận chung kết Liên Minh Huyền Thoại 2016

Blog

Trận đấu giữa SK Telecom T1 và Samsung Galaxy đã là trận chung kết cuối cùng của giải Chung Kết Thế Giới (CKTG) 2016. Đây là trận đấu giữa 2 đội tuyển cùng đến từ giải đấu Liên Minh Huyền Thoại của Hàn Quốc, và đã thu hút rất nhiều sự chú ý.

Cuộc đối đầu giữa SKT và Samsung Galaxy

Cả 2 tổ chức SK Telecom và Samsung đều là nhà vô địch CKTG liên tiếp 4 mùa giải. Trong đó, đội tuyển của SK Telecom đã vô địch 2 mùa giải 2013 và 2015 với đội tuyển SK Telecom T1. Còn đội tuyển của Samsung đã vô địch mùa giải 2014 với đội tuyển Samsung White. Và tất nhiên khi 2 đội SK Telecom T1 (SKT) và Samsung Galaxy (SSG) vào trận chung kết năm nay thì một trong 2 đội sẽ đăng quang CKTG 2016.

Điểm đáng chú ý trong trận chung kết

Đây là giải CKTG thứ 2 mà có 2 đội tuyển đến từ giải LCK thi đấu tại trận chung kết. Năm 2015, 2 đội SK Telecom T1 và KOO Tigers đều vượt qua khá dễ dàng các đội thắng cả tại vòng bảng cũng như vòng đấu loại trực tiếp. Tại giải đấu năm trước, các đội từ những khu vực khác đều thua 0-3 hoặc 1-3 trước 2 đội tuyển này. Dù rằng KOO Tigers cũng có phong độ không tệ chút nào, thế nhưng Faker cùng đồng đội đang có phong độ ‘hủy diệt’ đã giành chiến thắng 3-1.

SSG là đội tuyển thứ 2 có thành tích bất bại tại vòng loại trực tiếp khi hạ gục Cloud 9 tại vòng tứ kết và H2k Gaming tại vòng bán kết với tỷ số 3-0. Vào mùa giải 2015, SKT cũng vượt qua vòng loại trực tiếp một cách hoàn hảo sau khi hạ gục lần lượt ahq eSports và Origen với tỷ số 3-0.

SKT và thành tích vô địch

Nếu bàn về chức vô địch thành công, SKT sẽ là đội tuyển đầu tiên giành 3 chức vô địch CKTG. Ngoài ra, cùng là đội tuyển giành chiến thắng 3 giải đấu quốc tế trong 1 năm bao gồm CKTG IEM (Intel Extreme Masters) Mùa 10 được tổ chức tại Katowice, Mid-Season Invitational 2016 và cuối cùng là CKTG 2016. Và đáng chú ý hơn là hóa giải lời nguyền một đội không thể giành chức vô địch CKTG 2 mùa giải liên tiếp của bộ môn LMHT.

Samsung và thành công không thường xuyên

Samsung là tổ chức đầu tiên có đội tuyển lọt vào trận chung kết với 2 đội hình khác nhau 100%. Mùa giải 2014, đội hình của Samsung White bao gồm: Looper (Đường Trên), DanDy (Rừng), PawN (Đường Giữa), Imp (Xạ Thủ), Mata (Hỗ Trợ) và Skatch (Xạ Thủ Đỡ Bệnh). Và mùa giải 2016, đội hình của Samsung Galaxy bao gồm: CuVee (Đường Trên), Ambition (Rừng), Crown (Đường Giữa), Ruler (Xạ Thủ), Wraith (Hỗ Trợ) và CoreJJ (Hỗ Trợ Đỡ Bệnh).

SKT tham dự chung kết liên tiếp

SKT là tổ chức có đội tuyển tham dự chung kết trong 2 năm liên tiếp. Trước đó là Royal Gaming với mùa giải 2013 và 2014, Uzi đã có một trong đội hình tuy nhiên lần lượt thua cuộc trước 2 đội tuyển đến từ Hàn Quốc là SKT với tỷ số 0-3 và Samsung White với tỷ số 1-3.

CoreJJ là tuyển thủ LCS Bắc Mỹ đầu tiên vào vòng chung kết sau khi đã từng thi đấu cho đội tuyển Team Dignitas tại LCS, mùa giải 2015.

SKT là đội tuyển đầu tiên liên tiếp tham dự chung kết của 5 giải đấu quốc tế Liên Minh Huyền Thoại, lần lượt: MSI 2015, CKTG 2015, CKTG IEM, MSI 2016 và CKTG 2016.

chung ket the gioi lmht 2016

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *