Link tải Hoa văn Trống đồng File Vector, Corel, AI, PDF miễn phí

Blog

Bạn đang cần tìm hoa văn trống đồng vector để thực hiện những file thiết kế có liên quan. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những mẫu file Trống đồng vector Corel Ai PDF. Để các bạn sử dụng vào in ấn thiết kế, cắt khắc CNC phục vụ cuộc sống, công việc.

Trống đồng là gì ? Có nguồn gốc từ khi nào ?

Trống đồng được xem là một di vật tượng trưng cho buổi bình minh. Nơi bắt nguồn của nền văn minh lúa nước trong trong lịch sử dân tộc. Xuất hiện từ thời Văn Lang, đặc biệt là giai đoạn Đông Sơn. Văn hóa Văn Lang là thời kỳ phát triển cao nhất và rực rỡ nhất. Tại thời kỳ này đồ đồng thau đạt trình độ cao cả về kỹ thuật và nghệ thuật. Được mở rộng khắp các miền Bắc Việt Nam và khu vực Đông Nam chấu Á, miền Nam Trung Hoa.

Do đó trống đồng còn được coi là sản phẩm trong thời kỳ cực thịnh của nhà nước Văn Lang. Đã đi vào lịch sử nước ta như một kỳ công tuyệt diệu. Minh chứng cho sự phát triển rực rỡ của nền văn minh Văn Lang.

Xem thêm: Link tải: Bản đồ Việt Nam File Vector, Corel, AI, PDF

Nguồn gốc của trống đồng hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi

Mặc dù trống đồng là di vật được tìm thấy tại địa phận nước ta. Nhưng ngày nay nguồn gốc của nó vẫn còn nhiều tranh cãi. Bởi có nhiều lý thuyết cho rằng trống đồng có nguồn gốc ở Trung Quốc. Sau đó, một một luồng quan điểm khác cho rằng đó là một vùng rộng bao gồm cả Vân Nam. Quảng Tây ở nam Trung Quốc và vùng Bắc Bộ Việt Nam.

Tuy nhiên hiện, tư liệu được nhiều tài liệu ghi lại cho thấy ở thời kỳ Hùng Vương dựng nước Văn Lang. Trống đồng là minh chứng rạng ngời nhất cho các phát minh của thời địa này

Từ đó về sau, trống đồng trở thành một vật linh trong đời sống của người dân đất Việt thời đó. Truyền thuyết cho rằng vì có vị thần tự xưng là thần trống đồng. Tức thần Đồng Cổ đã giúp nhiều triều đại Việt Nam trong việc giữ nước hộ dân từ thời Vua Hùng. Đến nhà Lý, nhà Trần.

Chính vì thế mà trống đồng không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn có những chức năng khác như làm biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo…… Trống được dùng trong các nghi lễ tôn giáo, trong lễ hội. Và trong chiến tranh khi người thủ lĩnh bộ lạc kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ về để cùng chiến đấu. Trống thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp. Trống đồng cũng được coi là một tài sản quý, và được chôn theo khi người chủ qua đời.

Xem thêm: Logo công an nhân dân Việt nam File Png, Vector, PSD

Ý nghĩa của các hoa văn trên trống đồng

Trên mặt và thân trống đồng đều được trang trí bằng hoa văn. Các hoa văn này khá đa dạng và phong phú như:

  • Hình người
  • Động vật
  • Ngôi sao
  • Thực vật…

Mỗi hoa văn lại mang một ý nghĩa riêng là chủ đề mà người xưa muốn gửi gắm vào đó. Những suy nghĩ tâm tư, ước nguyện của mình về cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hoa văn ngôi sao trên mặt trống đồng là đại diện cho hình ảnh tối cao trong thiên nhiên. Đó là mặt trời. Với hình ảnh này người xưa thể hiện sự tôn sùng và biết ơn. Với mặt trời là nơi cung cấp năng lượng cho họ.

Hoa văn các loài chim thể hiện cho sự sùng bái thiên nhiên. Với quan niệm chim chính là tổ tiên của loài người

Hoa văn quả trứng thể hiện sự biết ơn tổ tiên và liên quan đến truyền thuyết. Con rồng cháu tiên của lạc long quân và Âu cơ.

Xem thêm: Mẫu cờ đỏ sao vàng Vector, PSD,PNG

Ngoài ra trên mặt trống đồng còn khắc họa các hình ảnh khác như:

  • giã gạo
  • đánh trống
  • múa…

Thể hiện, khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ. Đồng thời phản ánh nét văn hóa trang phục của người xưa như: khố, váy, mũ lông chim…,

Có thể thấy rằng trong suốt hàng nhìn năm dựng nước và giữ nước vừa qua. Trống đồng đã là vật tượng trưng cho tinh hoa văn hóa. Ý chí quật cường của dân tộc ta. Trong nghi lễ cũng như dịp hội hè vui vẻ. Tiếng trống đồng trầm hùng vang vọng tạo ra một không khí uy nghi, làm tăng lòng tự hào dân tộc.

Chính vì thế mà ngày nay, biểu tượng hoa văn trống đồng vector cũng được cũng được sử dung nhiều trong in ấn. Những tác phẩm đặc biệt hay sử dụng khắc CNC cho những công trình có tính nghệ thuật cao

Link tải: 30+ Mẫu Trống Đồng File Vector Corel AI PDF: tại đây

Lời kết

Ngày nay, khi đất nước đang trên đà phát triển vượt bậc về mọi mặt của cuộc sống. Trống đồng vẫn còn nguyên những giá trị lịch sử của nó. Và luôn nhắc chúng ta về một quá khứ dựng và giữ nước hào hùng. Thì những hoa văn trống đồng vector lại được ứng dụng vào những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống cũng không kém phần ý nghĩa.

Vì thế những mẫu trống đồng vector mà chúng tôi cung cấp trong bài viết. Hy vọng rằng sẽ mang đến cho khách hàng những mẫu hoa văn trống giống với hình ảnh cổ xưa nhất. Để thỏa mãn thị hiếu cũng như sở thích về nghệ thuật của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *